HÃY BÌNH TĨNH TRƯỚC NHỮNG THÔNG TIN MỚI TỪ VỤ ĐỒNG TÂM

Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Cần biết rằng, theo Bộ luật tố tụng hình sự, khi xảy ra việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, đầu tiên cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án. Quá trình điều tra, tùy thuộc việc phát hiện hành vi cấu thành tội phạm hay không, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án hoặc tiếp tục khởi tố bị can. Việc khởi tố vụ án bán giữ 38 người ở Đồng Tâm là điều tất yếu thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Hy vọng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cần khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm, và hợp lý theo quy định của pháp luật.Còn nhân dân Đồng Tâm cứ yên tâm. Pháp luật phân minh và rõ ràng, ai đúng ai sai, sai ở mức độ nào sẽ được làm sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc nào ra việc ấy”, có nghĩa đừng để “sai lầm của người này, biến thành hành động vô luật pháp của người kia”, dẫn đến hành vi vi phạm nghiêm trọng. Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị.

  Trả lờiXóa
 3. Khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên. Chính sách khoan hồng của Nhà nước thể hiện ở nhiều chỗ chứ không phải bỏ lọt tội phạm thì mới là khoan hồng, nếu như vậy sẽ không đảm bảo pháp chế. Còn trong quá trình xử lý vẫn có nhiều cách để thực hiện chính sách khoan hồng đối với những người vi phạm.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ quan điều tra phải khởi tố vụ án để làm rõ, trong quá trình điều tra, nếu sai như thế nào, nếu sai ở khâu nào, chính quyền sai hay người dân sai thì khi đó trên cơ sở kết quả điều tra để có hướng xử lý tiếp theo. Trước hết, chúng ta cần phải thấy rằng, việc Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ việc bắt giữ trái phép 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm là cần thiết. Theo quy định của Luật Tố tụng hình sự, việc khởi tố điều tra vụ án là một hoạt động tố tụng hết sức bình thường của cơ quan điều tra. Quan trọng là người dân phải hợp tác với chính quyền, chính quyền cũng phải nắm bắt tâm lý người dân làm cho dân tin, dân phục

  Trả lờiXóa
 5. Khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn hợp lí và đúng đắn. Cần xử lí đúng người đúng tội, xử lí những kẻ cầm đầu cốt cán. Đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật cần tôn thượng pháp luật. Chẳng lẽ mọi người không muốn biết được tất cả những vấn đề còn đang là dấu hỏi trong vụ việc Đồng Tâm, muốn xử lý cho đúng người đúng tội hết hay sao. Chỉ cần nghiên cứu tìm hiểu một chút thì sẽ hiểu ngay bản chất vấn đề việc khởi tố vụ án với khởi tố bị can nó khác nhau và mục đích là để làm gì thôi mà. Nhân dân xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự nghiêm minh và sự công bằng của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động đẹp của nhân dân Đồng Tâm đã được chính quyền ghi nhận, nên tin chắc rằng: các cơ quan chức năng sẽ sớm có cách xử lý đúng đắn nhất, hợp lòng dân. Có lẽ điều cần thiết nhất lúc này với người dân Đồng Tâm là cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi sự việc đều phải được xem xét và giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam luôn đại lượng phù hợp, công bằng đối với những người có nhiều tình tiết giảm nhẹ, ăn năn hối cải, tự nguyện sửa chữa khắc phục hậu quả cũng như tích cực hợp tác với cơ quan có chức năng.

  Trả lờiXóa