LINH MỤC CỰC ĐOAN VÀ RẬN CHỦ QUỐC NỘI, AI CÓ GIÁ?

Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Điều mà dư luận nhắn nhủ với ông quản xứ và các phần tử cực đoan rằng chiếc áo chùng thâm của ông quản xứ, chỉ giúp ông làm việc cho chúa đó là loan báo tin mừng, chứ không thể bao biện và bao bọc ông quản xứ và các phần tử cực đoan khỏi hành vi vi phạm pháp luật của mình gây ra. Dư luận nhân dân rất mong chờ vào cuộc của các cơ quan chức năng, và các hành vi vi phạm pháp luật đó phải được xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục phải là người đại diện cho những điều tốt đẹp nhất, cho sự thương yêu và hòa hợp, là người chăn dắt giáo dân tranh xa khỏi những tội lỗi của cuộc đời để đến với cuộc sống an lành, hạnh phúc. Nhưng những hành động trên đây lại cho tôi cũng như nhiều người khác thấy một điều hoàn toàn ngược lại. Đó là sự côn đồ, hung hãn, ngỗ ngáo coi thường pháp luật, coi nhẹ tính mạng giáo dân, đưa con chiên vào vòng quay tội lỗi. Và nếu hành động này vẫn còn tiếp tục tái diễn, thì có lẽ "phường Linh mục" sẽ là ngôn từ mà nhiều người sẽ sử dụng khi nhắc đến những vị "chủ chăn" này.

  Trả lờiXóa
 3. Những việc làm sai trái như tụ tập tuần hành gây mất an ninh trật tự hay ném đá, tấn công lực lượng chức năng làm bị thương nhiều người và hư hỏng nhiều tài sản. Họ đã không làm tròn lời dạy giáo dân tốt, công dân tốt. Thậm chí họ còn vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối.Thiết nghĩ ai sai, ai vi phạm hãy để người đó sai và chấn chỉnh. Đừng kéo cả những Ki tô hữu khác vốn tốt lành, con chiên ngoan đạo của Chúa cũng sa vào con đường sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên Chúa giáo cũng như các tôn giáo lớn khác như Phật giáo, Hồi giáo đều có xuất xứ tốt đẹp. Mục tiêu của các tôn giáo đó đều là cứu rỗi loài người, dù là sự cứu rỗi ấy chỉ có ý nghĩa tinh thần và duy tâm. Tôn giáo đích thực không đáng và không bao giờ bị lên án. Chính những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, chống phá Nhà nước, gây rồi trật tự xã hội, lừa bịp và đẩy giáo dân đối đầu với chính quyền mới là những kẻ đáng bị vạch mặt, bị lên án. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn này, bên cạnh những giáo dân có những suy nghĩ, hành động đúng đắn vì lợi ích chung của cộng đồng, thì đây cũng là thời điểm bản chất của những kẻ chuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước được bộc lộ ra rõ ràng nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu Chúa đã phản bội chúng con hay chính chúng con đã phản bội Chúa khi núp bóng Chúa tiến hành các hoạt động chính trị, làm hoen ố thanh danh của Chúa. Chúng ta đã biết những điều chúa dậy là rất dúng, những điều trong giáo luật, giáo lý là rất đúng, lợi ích của tôn giáo là hướng tới những việc tốt, giúp con người được sống một cách tự do tự tại, thảnh thơi trong tầm hồn cũng như thể xác, và những việc làm sai trái của những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh chúa đã làm dơ bẩn đi cái nét đẹp của tôn giáo, vì thế cần phải bài trừ những thành phần lợi dụng tôn giáo này ra khỏi tôn giáo để cho hoạt động của tôn giáo thực sự là hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta. Thậm chí, tình trạng này gần đây lại còn xuất hiện với tần suất và mật độ ngày càng nhiều hơn và nguy hiểm hơn. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

  Trả lờiXóa