VÀI SUY NGHĨ VỀ VIỆC KHỞI TỐ VỤ ÁN Ở ĐỒNG TÂM

Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Các cụ bảo đừng nghe đài địch mà, cái gì chúng nó cũng xuyên tạc được ý, nói không thành có, bịa đặt hay còn gọi là chém gió. Chém gió thì cũng cần có cơ sở chứ toàn các thông tin bịa ra. Rõ ràng việc khởi tố vụ án nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trước các hành động sai trái, hơn nữa việc khởi tố vụ án ngoài việc bắt người gây ra tội thì nó còn nhằm tìm ra nguyên nhân phạm tội trong đó đặc biệt chú ý đến việc xem xét vụ việc Đồng Tâm có sự kích động từ bên ngoài hay không, hoặc những người đứng đầu có mục đích chống đối chính quyền không khi tiến hành các hoạt động trên.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy việc Công An TP.Hà Nội khởi tố vụ án để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong vụ Đồng Tâm là cần thiết. Điều này không phải là không nhân đạo. Chính sách khoan hồng của Nhà nước thể hiện ở nhiều chỗ chứ không phải bỏ lọt tội phạm thì mới là khoan hồng, nếu như vậy sẽ không đảm bảo pháp chế. Còn trong quá trình xử lý vẫn có nhiều cách để thực hiện chính sách khoan hồng đối với những người vi phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đã là người không mang trong mình tư tưởng xấu xa, và có kiến thức cơ bản, hiểu biết về bộ luật Tố tụng hình sự thì đã khác. Cần biết rằng, theo Bộ luật tố tụng hình sự, khi xảy ra việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, đầu tiên cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án. Quá trình điều tra, tùy thuộc việc phát hiện hành vi cấu thành tội phạm hay không, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ vụ án hoặc tiếp tục khởi tố bị can. Hy vọng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cần khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm, và hợp lý theo quy định của pháp luật.Còn nhân dân Đồng Tâm cứ yên tâm. Pháp luật phân minh và rõ ràng, ai đúng ai sai, sai ở mức độ nào sẽ được làm sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Khởi tố không đồng nghĩa với việc sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự. Hơn nữa, không cứ khởi tố vụ án là sẽ khởi tố bị can. Cơ quan điều tra hoàn toàn có thể hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án khi quá trình điều tra kết luận không có dấu hiệu của tội phạm. Nói vậy để thấy rằng, việc khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc ở Đồng Tâm không như những gì mà một số người đang suy diễn. Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng sẽ chứng minh, làm rõ được những vấn đề còn đang nghi vấn, chưa rõ ràng. Khi đó, cơ quan điều tra cũng sẽ xem xét các yếu tố như hành vi bắt giữ người trái phép của người dân xã Đồng Tâm bắt nguồn từ đâu? Hay như việc người dân Đồng Tâm bắt giữ người nhưng không gây náo loạn, không bị xúi giục, kích động…

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy khởi tố vụ án hình sự là hoàn toàn hợp lí và đúng đắn. Cần xử lí đúng người đúng tội, xử lí những kẻ cầm đầu cốt cán. Đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật cần tôn thượng pháp luật. Chẳng lẽ mọi người không muốn biết được tất cả những vấn đề còn đang là dấu hỏi trong vụ việc Đồng Tâm, muốn xử lý cho đúng người đúng tội hết hay sao. Đến lúc khởi tố bị can đôi khi cả mấy lão lãnh đạo xã cũng có suất ấy. Bà con Đồng Tâm nên bình tĩnh , tránh hoang mang, chính quyền nhất định sẽ làm rõ vấn đề . xử lí đúng người , đúng tội đảm bảo quyền lợi cho bà con

  Trả lờiXóa
 6. Về tính hợp pháp của những thửa đất nằm trong diện cưỡng chế thu hồi ở Đồng Tâm vừa qua thì có thể nói rằng tất cả hồ sơ về các thửa đất đó cũng như hồ sơ mua bán nó đều là bất hợp pháp. Bởi ngoài cơ quan Quốc phòng ra, không ai được giao sử dụng những thửa đất đó. Việc các ông “quan xã” Đồng Tâm chứng nhận hồ sơ nọ, hồ sơ kia cho những người bán/mua những thửa đất đó cũng là bất hợp pháp. Nhân dân xã Đồng Tâm hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự nghiêm minh và sự công bằng của luật pháp. Có lẽ điều cần thiết nhất lúc này với người dân Đồng Tâm là cần phải hết sức bình tĩnh, tránh nghe lời xúi giục, kích động của những kẻ xấu, hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Rõ ràng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi sự việc đều phải được xem xét và giải quyết trên cơ sở các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa