VÌ SAO NGƯ DÂN MIỀN TRUNG VẪN TIẾP TỤC KÉO ĐI BIỂU TÌNH?

Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Qua việc giáo dân xứ Cồn Sẻ biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “đòi bồi thường thiệt hại” một lần nữa cho thấy, những kẻ này họ đang được đằng chân lân đằng đầu. Chính quyền càng tỏ thiện chí bao nhiêu thì chúng càng tìm cách đòi hỏi quá đáng bấy nhiêu. Đã đến lúc cần phải mạnh tay nghiêm trị những kẻ coi thường phép nước này, không thể cứ mãi nhẹ tay với chúng được. Chả lẽ suốt ngày vin vào cái cớ “Biểu tình chống Formosa” để bảo vệ, cổ vũ cho những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù ở Việt Nam chưa có Luật về biểu tình nhưng đối chiếu những quy định trên của những nước được coi là "tiến bộ" với những vụ biểu tình của một số giáo dân diễn ra trong thời gian gần đây, và với những thông tin phản ánh rằng các Linh Mục như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai có hành vi nhận số lượng tiền lớn từ nước ngoài, sử dụng thần quyền khống chế, giáo dân, hay linh mục Đặng Hữu Nam lợi dụng các buổi rao giảng để kích động giáo dân "biểu tình" gây rố an ninh trật tự thì cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền để trấn áp, bắt những đối tượng cầm đầu xúi dục bà con, để giữ ổn định an ninh trật tự, đảm bảo quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 3. Xâu chuỗi những nghi vấn trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng, đứng sau sự việc biểu tình của giáo dân miền Trung rõ ràng đã có sự xúi giục, kích động từ những kẻ xấu, từ những kẻ có thể sai khiến giáo dân nhằm thực hiện mong muốn làm phức tạp tình hình trật tự, tạo điều kiện để các thế lực thù địch can thiệp, tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam. Để nói là yên ổn có lẽ sẽ là rất lâu nữa, chừng nào mà những nhà chủ chăn ở đây còn có những hành vi đi ngược lại ý Chúa như thế này thì còn khó mà tình hình ổn định được.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ rằng, là người dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng mang trong mình dòng màu đỏ, da vàng, bản thân chính mỗi người Công giáo họ có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước pháp luật như tất cả các công dân các tôn giáo khác cũng như người không theo đạo vì thế họ phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân và phải có ý thức chấp hành pháp luật và những hành động vi phạm pháp luật sẽ phải xử lý nghiêm minh? Hãy đừng làm ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình ôn hòa gì mà có cả phụ nữ , trẻ em , gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng, đã vậy còn có mặt cả mấy lũ rận chủ Việt tân và mấy tổ chức ngoại vi của chúng nữa. Chả hiểu bà con giáo dân nghĩ gì mà lại vậy cha hằng ngày không dạy phải vâng lời chúa hay sao. Vậy thì vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Rồi đây tương lai của giáo phận Vinh sẽ ra sao khi có GM Hợp vẫn là người đứng đầu??

  Trả lờiXóa
 6. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Tình hình an ninh trật tự của dải đất miền Trung còn nhiều vấn đề xảy ra nguy hiểm ảnh hưởng tới cuộc sống bình yên của quần chúng nhân dân nếu như GM Nguyễn tHái Hợp không thay đổi ngay cách hành xử của mình trước con chiên. Có lẽ nên khẳng định chắc chắn sự ảnh hưởng không mấy tích cực của vị giám mục GM Nguyễn Thái Hợp. Vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp này chỉ làm cho mảnh đất này thêm “nóng” thêm cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Đã đến lúc bà con giáo dân mình không nên nghe lời kẻ xấu đi biểu tình chống chính quyền nữa là được rồi.

  Trả lờiXóa