BỨC TRANH MÉO MÓ VỀ GIÁO PHẬN VINH DƯỚI THỜI GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ rằng, với mong muốn vạch trần bộ mặt thâm độc của Nguyễn Thái Hợp và bè lũ tay sai thiết nghĩa từ trong mỗi giáo dân chúng ta cần phải có phán xét lại những câu hỏi đối với những kẻ mà chúng ta thường ngày gọi bằng “cha”, những kẻ chỉ biết lợi dụng con chiên để thực hiện mưu đồ chính trị sâu xa. Và Hội đồng giám mục Việt Nam cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Hợp không những thiếu trách nhiệm với chính quyền mà còn thiếu trách nhiệm với cả giáo hội, phản bội cả giáo dân khi đã nhận tiền đền bù rồi lại đẩy trách nhiệm cho Giám mục Viên. Tục ngữ có câu “há miệng mắc quai”, tuy nhiên tục ngữ này chỉ đúng với những người còn đạo đức, còn phẩm hạnh, còn đối với những bộ mặt tráo trở như ông Hợp thì làm gì mắc quai được. Thật không tài nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 3. Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh) thật sự là con quỷ đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” không hơn không kém. Vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Ngược lại chính Hợp đã ngấm ngầm bật đèn xanh, ủng hộ cho các hoạt động sai trái đó, cổ xúy cho giáo dân mình hành động điên cuồng nữa. "Đíu" hiểu luôn thằng cha này nữa, ăn tiền mà làm ăn không đến nơi đến chốn thì nghỉ đi cho dân người ta nhờ.

  Trả lờiXóa
 4. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Sau gần 6 năm, từ khi được bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận Vinh, Nguyễn Thái Hợp không những không giúp giáo phận phát triển, cuộc sống no ấm, đầy đủ, mà còn làm tình hình giáo phận Vinh ngày càng đi xuống, hình ảnh của giáo hội xuống dốc, quan hệ với chính quyền kém… Không phải là GM Hợp bất tài nhưng cái cách làm việc và tư tưởng đối nghịch của y chính là rào cản lớn nhất. Phải nói rằng giám mục Hợp là người mất uy tín nhất trong giáo hội công giáo Việt Nam. Vì đâu lại thế? Có lẽ là tiên trách kỷ, hậu trách nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm của giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đi ngược lại với lời răn của chúa, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Suy cho cùng thì cái tự do tôn giáo của Nguyễn Thái Hợp chỉ là những thâm thù cá nhân của ông mà thôi. Đúng là từ bé đến lớn, ông ta chỉ ăn rồi học, rồi giảng dạy chứ chưa hề có tí ti kinh nghiệm quản lý nào. Có thể ông ta ba bốn bằng giáo sư, năm sáu bằng tiến sỹ nhưng là về thần học, còn về khoa học quản lý thì mù tịt, có khi chẳng bằng một anh linh mục làm quản xứ dăm ba năm. Tốt nhất ông nên làm việc tốt để xứng đáng với vai trò, vị trí của mình đi là vừa, chứ bằng ấy thời gian làm chủ chăn giáo phận Vinh ông chả làm được cái quái nào cả, chẳng khác gì đồ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thái Hợp đã từng thẳng thừng công khai tuyên bố trước cơ quan an ninh rằng: "Không đi không biết Nghệ An; Đi rồi mới biết nó gàn làm sao". Với một kẻ có thâm thù với cách mạng như Nguyễn Thái Hợp thì chắc chắn hắn sẽ luôn hoạt động chống phá cực đoan nếu cơ quan Công an không có chế tài xử lý cứng rắn. Có thể hắn sẽ là một Nguyễn Văn Lý thứ 2, thậm chí còn nguy hiểm hơn Nguyễn Văn Lý.

  Trả lờiXóa