BỨC TRANH MÉO MÓ VỀ GIÁO PHẬN VINH DƯỚI THỜI GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP (p2)

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn, từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục Giáo phận Vinh thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Trong hơn 6 năm nay, chính Nguyễn Thái Hợp đã biến những người con giáo dân ở các tỉnh miền Trung nắng gió Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trở thành những con người bất chấp pháp luật, những con chiên “cuồng đạo” với những hành động chống phá chính quyền một cách manh động, liều lĩnh.

  Trả lờiXóa
 2. Với chuỗi hành vi khoảng 6 năm trở lại đây của một bộ phận bà con giáo phận Vinh, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: phải chăng họ đang “kính Cha hơn kính Chúa”? Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Phải chăng một bộ phận giáo dân giáo phận Vinh không biết những điều này hay với họ Cha là trên hết?

  Trả lờiXóa
 3. Còn nhớ, trong những điều răn dạy của Thiên chúa giáo đã định hướng cho người công giáo Việt Nam sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Vậy đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thì "phúc âm" và "Linh mục" ở đâu? Ngay cả việc làm tròn bổn phận người dân Việt Nam đó là cùng chung tay dựng tổ quốc họ còn chưa làm được, họ còn làm tay sai cho ngoại bang phản bội tổ quốc, thì thử hỏi lấy đâu ra bổn phận "linh mục" chăm sóc giáo dân.

  Trả lờiXóa
 4. Bộ mặt thật của Đặng Hữu Nam đã lộ ra,hắn chỉ lợi dụng niềm tin của quần chúng giáo dân,lợi dụng những bất bình của người dân xung quang vụ việc xảy ra tại duyên hải miền Trung để kích động người dân tham gia biểu tình chống đối chính quyền. Thiết nghĩ, thay vì giật dây, xúi giục người giáo dân đi biểu tình, khiêu kiện chống đối thì với trách nhiệm cảu 1 người chủ chăn thì LM Đặng Hữu Nam nên giao giảng những điều tốt lành, hướng người dân vào các hoạt động đúng pháp luật và tin tưởng vào nỗ lực giải quyết sự cố môi trường của Nhà nước, để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 5. Trong suốt một thời gian dài, người ta không hề thấy linh mục Đặng Hữu Nam chuyên tâm việc đạo, khuyên răn tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Ngược lại, công việc chính của linh mục Đặng Hữu Nam lại chủ yếu là lợi dụng các vụ việc diễn ra trong xã hội để tạo cớ kích động và lôi kéo tín đồ tham gia vào các hoạt động gây rối. Lợi dụng lòng tin của một bộ phận quần chúng, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ qua những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối diện để lôi kéo họ vào các vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Có lẽ chiếc áo thầy tu đã bị những người như ông làm cho vấy bẩn, hoen ố

  Trả lờiXóa
 6. Đặng Hữu Nam như một tên quỷ xa tăng khi thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá đáng buồn cho các nhà tu hành chân chính khi có 1 đồng nghiệp lạc lối hoàn toàn, nếu không quay đầu lại chắc chắn ông ta sẽ bị sa lưới cho mà xem

  Trả lờiXóa