CÂU CHUYỆN VỀ DÒNG HỌ LÊ

Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. Khi dân, quân bất thuận thì những vấn đề nhỏ bé cũng trở nên căng thẳng. Đó cũng là điều đáng buồn lắm chứ. Nhưng từ đó cũng là bài học để có thể có sư đoàn kết toàn dân, toàn quân đây

  Trả lờiXóa
 2. ông Lê Đình Kình bị chính dân làng và luật sư tố không từ thủ đoạn nào, vì tiền mà thuê luật sư hại cháu là Lê Thụy Nhị (vợ ông Sự lò gạch) con ông Lê Đình Mịch để lấy thưởng 2 tỷ đồng trong việc phá dỡ lò gạch của ông Sự, xong việc thì quỵt tiền công luôn cả của luật sư. Có thông tin cho hay ông cựu chủ tịch xã Lê Đình Công không theo ý ông Kình trong việc chia bán đất đồng Sênh vì dù sao đang là quan đầu xã nên cũng bị ông Kình kiện mất chức, đi tù. Giờ đây, con cháu, dân làng tố ông Kình sau thời gian tổ chức khiếu kiện giờ xây nhà khang trang cho bản thân và các con ruột của mình.
  Gìa rồi mà đổ đốn!

  Trả lờiXóa
 3. Nếu nó không được bóc mẽ kịp thời thì câu chuyện chống tham nhũng mà cụ Kình sẽ trở nên đẹp đẽ hơn bao giờ. Qua đây cũng đã cho thấy thêm một sự thật đó kà những kẻ tự cho mình chống tham nhũng ở địa phương, thực chất bản thân đã từng tham nhũng, đòi hỏi quyền lợi bất chính và thao túng chính quyền địa phương không được thì quay sang kiện cáo “tham nhũng” để thanh trừng các phe nhóm, bất chấp cả đó là con, cháu dòng họ của mình, bởi vậy thực chất chống tham nhũng chỉ là vỏ bọc để thao túng nhân sự và đòi quyền lợi bất hợp pháp liên quan đất đai ở địa phương. Cho nên câu chuyện về việc kiện cáo, đòi đất vừa qua liên quan đến đất quốc phòng giao cho Vietel cũng khởi nguồn từ lòng tham vô đáy của một vài cá nhân “miệng nam mô bụng một bồ dao găm” muốn vụ lợi từ những mập mờ, sai phạm của một bộ phận chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 4. Trong mắt của không ít người dân Đồng Tâm và dư luận, ông Kình đang nổi lên như là một trong những người có uy tín, được dân làng tin tưởng nhất, được dân làng gửi gắm niềm tin và là người tích cực nhất trong các hoạt động chống tiêu cực, tham nhũng tại Đồng Tâm. Bởi vậy, lúc này nếu có ai đó muốn đụng đến ông Lê Đình Kình có lẽ là không dễ chút nào, bởi nhiều người vẫn còn tin tưởng ông một cách tuyệt đối và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ ông. Những thông tin về ông Lê Đình Kình và con người thật của ông vẫn đang được ông và gia đình tìm cách giấu kín, nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra và giờ là chúng ta sắp biết được bản chất thực sự của con người ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây chưa lâu, trong lần trả lời phỏng vấn truyền thông lề rận, chính ông Lê Đình Kình đã nói rằng, “sẽ nhận tiền của bất cứ ai, kể cả của phản động hay ba que cờ vàng để chống tham nhũng ở địa phương”. Ông Lê Đình Kình cũng vu cáo "chính quyền cướp đất của dân Đồng Tâm", tố công an định "thủ tiêu" ông ta. Có thể nói, bản chất chống đối, vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình đã quá rõ, ông Lê Đình Kình chính là hiện thân của một cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất. Chính ông là người đã kéo cả dòng họ có truyền thống làm “quan xã” vào việc gây bất ổn ở Đồng Tâm. Sự thật về ông Lê Đình Kình cần tiếp tục làm sáng tỏ, để người dân và dư luận thấy rằng, ông Lê Đình Kình không phải như những gì mà họ đang nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Trước việc ông Lê Đình Kình đã hơn 80 tuổi mà còn xung kích, đứng đầu như thế, một số người đã từng suy nghĩ rằng ông Kình là một đảng viên đáng trân trọng, là 1 trong những biểu tượng của người dân dám đấu tranh chống tham nhũng vì nhân dân, vì đất nước, vì người dân Đồng Tâm. Thậm chí, một số người còn kính cẩn gọi ông Kình bằng cái tên Cụ Kình. Cha ông ta có câu, “Nong sông dễ đổi, bản tính khó dời”, với tiểu sử không mấy làm “thánh thiện” liệu Cụ Kình có thực sự mẫu mực, xứng đáng để được tôn sùng là thủ lĩnh chống tham nhũng?

  Trả lờiXóa
 7. Núp danh chống tham nhũng để rồi anh em tan đàn xẻ nghé, tình làng nghĩa xóm bị chà đạp chỉ vì cái bánh vẽ mà ông và nhóm Đồng Thuận đưa ra thì có đáng không?Chống tham nhũng mà chà đạp lên cả sự thật lịch sử và hiện trạng như thế thì có phải là sự lừa bịp hay không??? Chống tham nhũng mà bôi nhọ uy danh của cả một quê hương anh hùng thì có còn lương tri và đạo lý??? Kiếm củi ba năm, thiêu một giờ. Hi vọng cụ Kình sẽ hiểu rõ ý nghĩa câu nói này. Là một lão thành cách mạng ở vào độ tuổi cao niên của xã, đáng lý ra cụ Kình phải là người đứng ra góp tiếng nói ổn định tình hình dư luận trong xã cũng như ủng hộ chính quyền thực thi đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên hiện nay một số người vẫn đang nhầm tưởng ông Lê Đình Kình và các con cháu của mình là những “tấm gương” sáng trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương. Thế nhưng qua những gì người dân Đồng Tâm phản ánh thì mới thấy bản thân ông Lê Đình Kình cùng các con cháu của mình và nhóm Đồng Thuận là những người có nhiều vết nhơ trong cuộc sống, đã từng là những bậc đại tham nhũng ở địa phương chứ chẳng phải tốt đẹp gì. Nhưng sự thật đã nói lên tất cả về cái tập đoàn tham nhũng, vớ vẩn, hại não này

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng: chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng…Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Một vùng quê nghèo, làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy. Ai mà không đặt ra câu hỏi, thế nên tốt nhất bây giờ không nên vạch áo cho người xem lưng nữa

  Trả lờiXóa