LINH CẨU NGUYỄN DUY TÂN LẠI LÀM CÀN

Thứ Hai, 17 tháng 7, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Còn nhớ trong khoảng thời gian từ ngày 27/12/2016 đến ngày 30/12/2016 linh mục Nguyễn Duy Tân đã chủ trì tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” với chủ đề “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Nội dung của chương trình là tổ chức trao quà cho các “thương phế binh VNCH” ở Sài Gòn và các vùng phụ cận. Ngay lập tức Tân đã nhận "hàng tấn" gạch đá từ người dân, bởi đối với mỗi người dân Việt Nam, dù cho những thế hệ trẻ về sau đều nhận thức được rằng Việt Nam cộng hòa là lũ tay sai man rợ, tàn sát đồng bào. LM thật mất nết

  Trả lờiXóa
 2. Tôi tưởng rằng Linh mục phải là người đại diện cho những điều tốt đẹp nhất, cho sự thương yêu và hòa hợp, là người chăn dắt giáo dân tranh xa khỏi những tội lỗi của cuộc đời để đến với cuộc sống an lành, hạnh phúc. Nhưng những hành động trên đây lại cho tôi cũng như nhiều người khác thấy một điều hoàn toàn ngược lại. Đó là sự côn đồ, hung hãn, ngỗ ngáo coi thường pháp luật, coi nhẹ tính mạng giáo dân, đưa con chiên vào vòng quay tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 3. Liên tiếp những ngày gần đây là những cuộc biểu tình được tiến hành bởi giáo dân và dưới sự "chăn dắt" của những người được gọi là Linh Mục, họ đập phá trụ sở chính quyền, đánh đập lực lượng chức năng, chặn đường quốc lộ gây ách tắc giao thông, hô hào, chửi bới, vu khống lăng mạ người khác với những ngôn từ thô tục nhất...tất cả những hành động ngỗ ngược khinh thường pháp luật đã nhuốm đen thêm cho bức tranh vỗn đã quá u ám của Công giáo trong những năm qua.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ vị linh mục này hàng ngày vẫn không quên nhiệm vụ chăm sóc đức tin cho tín đồ. Vẫn dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… nhưng theo cách riêng của mình. Khi lão ta tích cực tham gia các hoạt động chăm lo đức tin cho tín đồ nhưng theo kiểu bất chấp pháp luật. Đối với tôn giáo có hệ thống tổ chức chặt chẽ như Công giáo, nếu không có sự “giật dây”, “làm ngơ” của vị Giám mục thì chắc chắn Tân không dám hung hăng đến vậy. Xem ra còn có người đứng ở đằng sau nữa cơ đó

  Trả lờiXóa
 5. Những loại ăn cháo đá bát, làm ra những việc thất đức nhằm phá hoại nhà nước ta như nguyễn duy tân này chắc chắn sẽ phải đền tội và trả giá đắt cho mà xem. Một chiếc áo tu không thể che dấu bộ mặt giả tạo, dối trá lừa đảo của những con người này, cái xấu không thể che đậy mãi được, rồi cũng sẽ bị lột mặt nạ ra thôi. Thử hỏi với những hành động chống phá như trên Nguyễn Duy Tân có xứng đáng với cương vị là một linh mục, một người Cha, là tấm gương để giáo dân soi vào, noi theo hay là bức tường cản trở giáo dân đến với cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Và thực trạng thì càng ngày càng nhiều đối tượng cực đoan gia nhập vào hàng ngũ chức sắc của đạo Công giáo hoặc là phẩm chất đạo đức của chức sắc đạo Công giáo đang ngày càng đi xuống. Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bản chất tốt đẹp bên trong mỗi con người luôn là điều đáng trân trọng hơn cái vẻ hào nhoáng bên ngoài. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

  Trả lờiXóa