MỘT TÍN HIỆU VUI CHO VỤ ĐỒNG TÂM

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017
Tags:

12 nhận xét:

 1. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy ý thức trách nhiệm của những người công dân dám đối mặt với sai lầm và dám chịu lỗi, sửa sai. Họ đã tự nguyện đến đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, và nhà nước ta sẽ khoan hồng với những người biết sai mà sửa.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy ý thức trách nhiệm của những người công dân dám đối mặt với sai lầm và dám chịu lỗi, sửa sai. Họ đã tự nguyện đến đầu thú đã thành khẩn khai báo sự việc phá hủy tài sản, bắt giữ người trái pháp luật trong vụ việc xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm từ ngày 15/4 - 22/4/2017. Những người đến đầu thú đã tự nguyện khai báo thành khẩn với cơ quan công an rằng, do kém hiểu biết và hám lợi từ những lời hứa hẹn của nhóm “Đồng Thuận”, do ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu cầm đầu mà tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Rất mừng là những 69 người dân ở xã Đồng Tâm kia đã kịp nhận ra lỗi lầm. Họ cũng đã nhận ra được bản chất thật của những người như ông Kình, ông Hiểu. Họ đã tự nhận thấy rằng, vì tin và nghe theo lời ông Kình, ông Hiểu mà làm những việc vi phạm pháp luật. Biết rằng hành động đầu thú là việc nên làm, và chờ đợi sự khoan hồng của Nhà nước là cần thiết. Và qua việc người dân ra đầu thú là điều kiện để cơ quan chức năng có cơ sở để rà soát và xử lý đối với những người cầm đầu, chủ chốt đối với hành vi vi phạm pháp luật nơi đây.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một tin mừng, cho cả địa phương và cho những người dân đó. Có thể nói đây là một chi tiết đắt và cực kỳ quan trọng để khẳng định kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số công dân về đất đai của dân Đồng Tâm tại cánh đồng xứ Sênh là hoàn toàn không đúng sự thật. Rằng, đó chẳng qua là trò ăn vạ hòng buộc nhà nước, cơ quan chức năng nếu có thu hồi thì cũng phải đền bù thoả đáng cho người dân. Trắng đen đã hết sức rõ ràng, bây giờ là lúc cuộc sống trở lại bình thường với người dân

  Trả lờiXóa
 5. Thế mới thấy, bản chất Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu trong khi nêu cao ngọn cờ chống tham nhũng thì suy cho cùng cũng chỉ là để che đậy bản chất tư lợi, tư thù cá nhân của chúng mà thôi. Cũng may là giờ người dân Đồng Tâm cũng đã dần dần hiểu ra bản chất thực sự của những kẻ lợi dụng người dân Đồng Tâm như một thứ công cụ để phục vụ cho những mục đích tư lợi, tư thù đê hèn của chúng. Thật may cho dân Đồng Tâm là cuối cùng dù hơi muộn họ cũng đã sớm nhận ra được lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 6. Các cụ thường nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại. Điều đó càng cho chúng ta thấy, một bộ phận người dân Đồng Tâm trong số những người bị kích động, lôi kéo tham gia vào việc gây mất an an ninh, trật tự thời gian qua đã nhận thức được hành vi trái pháp luật và đã ăn năn, hối cải. Còn những kẻ vẫn muốn lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để thực hiện những ý đồ đen tối chỉ là một bộ phận nhỏ và với việc không chịu nhận thức sai lầm, sửa chữa sai lầm thì sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng, bởi vì đó là tính răn đe của pháp luật vẫn còn, người dân vẫn còn tôn trọng pháp luật, nhận ra sự sai lầm của mình, biết mình đã bị kẻ xấu lợi dụng; khi lòng dân bị xáo trộn thì mới thực sự là đáng lo hơn nhiều so với những kẻ thoái hóa như ông kình

  Trả lờiXóa
 7. Đánh kẻ chạy đi, ko ai đánh kẻ chạy lại và chưa bao giờ muộn đối với những người biết nhận ra lẽ phải và đi theo điều đúng đắn cả. Quá trình điều tra sẽ làm rõ sực việc ở Đồng Tâm, để tất cả mọi người được hiểu rõ hơn, quan trọng là xử lý đúng những kẻ gây tội ác. Tóm lại, những thắc mắc đã được giải đáp hết và hình ảnh và uy tín của Đảng, Nhà nước sẽ không bị lung lay chỉ vì những hiểu nhầm của người dân. Và có lẽ cuộc sống yên ổn để làm ăn như những vùng quê khác sẽ lại đến với người dân vùng đất Đồng Tâm này

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ người dân ĐỒng Tâm đã làm việc đúng đắn, tôi rất ủng hộ tinh thần trách nhiệm của bà con, dám làm dám chịu, nhưng tôi nghĩ rằng cơ quan điều tra sẽ có những tình tiết giảm nhẹ cho bà con khi ra đầu thú nhận tội. Chính vì thiếu hiểu biết pháp luật, lại bị kích động, xúi giục từ đám người xấu, nhiều người dân thôn Hoành, thôn Đồng Mít xã Đồng Tâm đã có những nhận thức sai về tính chất khu vực đất đồng Sênh, tham gia kiện cáo kéo dài và bắt giữ cán bộ, chiến sỹ đang thi hành công vụ. Chính vì vậy, khi các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ, đưa ra các bằng chứng rõ ràng khẳng định đất đồng Sênh là đất quốc phòng, chỉ ra ý đồ lợi dụng người dân để trục lợi của ông Kình và nhóm Đồng Thuận đã người dân Đồng Tâm đã nhận thức được những hành động vi phạm pháp luật của mình trong vụ việc, thấy rõ bản chất nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 9. Việc người dân xã Đồng Tâm, huyện mỹ Đức, Thành phố hà nội tự nguyện ra đầu thú tại cơ quan công an đã thể hiện được sự tin tưởng của người dân vào Đảng Nhà nước và ý thức được trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc người dân xã Đồng Tâm đến cơ quan đầu thú thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân trong công cuộc đấu tranh và trấn áp tội phạm. Những kẻ rận chủ chắc chỉ còn biết ngồi khóc với nhau mà thôi. Người dân Đồng Tâm hãy tiếp tục phát huy vai trò và lòng yêu nước của mình trong công cuộc xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân Đồng Tâm ra đầu thú sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Truyền thống nước ta có câu "đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại". Người dân Đồng Tâm là được như vậy cho thấy người dân đã tỉnh ngộ trước những hành động lôi kéo của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 12. 69 người dân xã đồng tâm ra đầu thú đã thể hiện họ đã nhận ra được lỗi lầm của mình và những sai phạm của ông Lê Đình Kình. Mọi người sẽ nhận được sự khoan hồng trước pháp luật. Những người chủ mưu lôi kéo sẽ phải chịu những bản án thích đáng.

  Trả lờiXóa