ÔNG KÌNH, ÔNG HIỂU NGHĨ GÌ VỀ KẾT LUẬN THANH TRA

Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội đã trả lời được nhiều câu hỏi mà dư luận và người dân Đồng Tâm còn thắc mắc, đó là: 64,11 ha đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng, không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân xã Đồng Tâm kiến nghị; không có việc UBND huyện Mỹ Đức bán 6,8 ha đất thu lợi bất chính, không có việc UBND huyện Mỹ Đức sử dụng ngân sách để bồi thường cho 14 hộ dân; như vậy, kết luận thanh tra đã rõ. Thượng tôn pháp luật luôn luôn là vấn đề mà mọi cá nhân, tổ chức phải thực hiện.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng như dự đoán sau khi Thanh tra Hà Nội tổ chức công bố dự thảo kết luận thanh tra, khẳng định rõ không hề có chuyện đất nông nghiệp là đất quốc phòng mà chỉ có một số người đang cố tình biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp. Như vậy việc Hà Nội tổ chức công bố dự thảo thanh tra chẳng có gì là trái luật. Nó hoàn toàn đúng pháp luật, đồng thời đây còn là một hành động cho thấy chính quyền Hà Nội rất thiện chí, rất tôn trọng người dân Đồng tâm, muốn người dân Đồng Tâm có ý kiến phản hồi đối với dự thảo nhằm tháo gỡ tiếp những điểm bất đồng để có một sự đồng thuận cao khi công bố kết luận chính thức.

  Trả lờiXóa
 3. Chính chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã giải thích lý do công bố dự thảo kết luận này tại buổi thông báo dự thảo kết luận thanh tra với sự tham dự đại diện chính quyền địa phương và người dân Đồng Tâm và khu vực liên quan. Ông chỉ rõ người dân có thể cung cấp tài liệu, sau đó trưởng đoàn thanh tra sẽ nghiên cứu, xem xét tiếp thu đầy đủ ý kiến của bà con. Trên cơ sở đó sẽ ký kết luận thanh tra và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Chung cũng giao cho chính quyền xã tiếp tục nhận ý kiến của bà con và sớm chuyển cho Đoàn Thanh tra tiếp thu ý kiến.

  Trả lờiXóa
 4. Như vậy, ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Lê Đình Kình nguyên là bí thư xã Đồng Tâm ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm) và ông Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận” bao gồm các thành viên chính: Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc (sinh năm 1942), ông Lê Đình Doãn (1930). Ngoài ra, nhóm Đồng Thuần còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân... Và sau tất cả bản kết luận thanh tra này đã vạch trần bộ mặt giả dối bấy lâu nay của các đối tượng trước dư luận

  Trả lờiXóa
 6. Như vậy thì sự việc ở Đồng Tâm đã rõ ràng, đất là đất của quốc phòng, nên miễn tranh chấp. đất quốc phòng là để phục vụ cho mục đích quốc phòng, không ai có trách nhiệm phải giải trình xem đất đó để làm gì , hay quân đội không làm gì thì đưa cho dân cả. mục đích quốc phòng là để bảo vệ cho cho cả đất nước. đừng xem nhẹ vấn đề gì cả, mỗi một vị trí đều có mục đích quan trọng .kích động bà con làm càn như vậy là 1 điều sai trái , có lẽ ông Kình đã để lại 1 hình ảnh xấu xí trong cái khôn mặt già cội của mình

  Trả lờiXóa