THÔNG TIN MỚI VỀ VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Vụ việc ở đổng tâm đã được giửi quyết một cách êm đẹp, nhân dân cũng đã quay lại ổn định cuộc sống thường ngày. Vì vậy lũ rận ạ, hãy để nhân dân yên ổn làm ăn đừng gây à những việc bẩn thỉu nữa không đến lúc nhân dân lại xử như đặng hữu nam lại nhục nhã ra.

  Trả lờiXóa
 2. Về xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của một số hộ dân Đồng Tâm: Một số công dân đã tố cáo 47 nội dung cán bộ Đồng Tâm có sai phạm đất đai (không liên quan đất sân bay Miếu Môn) đã được UBND TP, huyện Mỹ Đức giải quyết. Sau xử lý đã kỷ luật 19 cá nhân sai phạm, công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố 14 bị can, bắt tạm giam 2 người. Với 3 nội dung kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số người dân, thanh tra TP đã làm rõ: không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng. Đề nghị trả tiền bồi thường khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng là không có cơ sở. Cuối cùng thì mọi việc đã rõ ràng, không còn ai có thể nói được gì nữa

  Trả lờiXóa
 3. Việc tháng 2/2017, một số công dân tự ý tổ chức đo đạc, phân lô trên phần diện tích đất Tập đoàn Viễn thông quân đội đang thực hiện dự án quốc phòng trong diện tích sân bay Miếu Môn, mặc dù UBND xã Đồng Tâm đã có thông báo nêu rõ đây là đất quốc phòng, đề nghị các công dân không được vi phạm pháp luật nhưng trong các ngày từ 25-28/2/2017, một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật vi phạm nghiêm trọng Khoản 1, Điều 2 Luật đất đai năm 2013.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay từ đầu toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng; các đơn vị đã cắm mốc bê tông, cốt thép trên thực địa, lập sơ đồ, bản đồ mốc ranh giới để quản lý đất. Việc một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật vi phạm nghiêm trọng. Như vậy, kết luận Thanh tra thành phố tiếp tục khẳng định những lời khiếu kiện của nhóm Đồng Thuận liên quan đến gốc đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính Đồng Tâm là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 5. Từ năm 1981 đến này, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm do các đơn vị quốc phòng quản lý, sử dụng; các đơn vị đã cắm mốc bê tông, cốt thép trên thực địa, lập sơ đồ, bản đồ mốc ranh giới để quản lý đất, lập biên bản đình chỉ xây dựng trái phép trên đất quốc phòng đối với hộ ông Nguyễn Văn Toán. Trong quá trình quản lý sử dụng các đơn vị quốc phòng đã ký hợp đồng giao khoán hàng năm với UBND xã Đồng Tâm để giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp, từ năm 2012 không giao nữa nhưng đến nay các hộ vẫn sản xuất nông nghiệp tại đây. Kết quả thanh tra hoàn toàn không dựa trên những ý kiến của cá nhân, những lời đồn thổi, những thông tin sai lệch mà một số người không hiểu biết hoặc tệ hơn là một số người vốn mang tâm địa xấu xa, kích động người dân chống đối chính quyền dựng lên hoặc xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Trong quá trình ra kết luận thanh tra, người ra quyết định thanh tra yêu cầu Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra hoặc đối tượng thanh tra giải trình để làm rõ thêm những vấn đề mà báo cáo của Trưởng Đoàn chưa rõ. Trường hợp cần thiết, người ra quyết định thanh tra yêu cầu tiến hành thanh tra bổ sung để có đủ căn cứ kết luận. Sau khi có kết quả thanh tra thì mọi việc đã rõ ràng rồi đấy, chắc không ai còn thắc mắc gì nữa đâu nhỉ. Quá trình thu hồi và quản lý đất đai ở Đồng Tâm , mong mọi người hiểu rõ được quá trình này, và tôn trọng kết quả thanh tra để có thể xử lý vấn đề này một cách dứt khoát nhất

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi đông đảo dư luận cả nước đồng tình và hoan nghênh tinh thần khẩn trương, tích cực, khách quan của Thanh tra thành phố Hà Nội khi tổ chức công bố đúng thời hạn, công khai, dân chủ dự thảo kết luận thanh tra thì có một số kẻ vẫn cố tình tìm cách xúi giục, kích động nhằm kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, không chấp nhận kết luận thanh tra. Chúng lu loa rằng, dự thảo kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là “dồn dân Đồng Tâm đến chỗ phải nổi loạn”. Thế mới thấy rằng ông bà ta bảo biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe cấm có sai.

  Trả lờiXóa