ĐẶNG HỮU NAM VÀ NGUYỄN ĐÌNH THỤC ĐANG TỰ ĐEO GÔNG VÀO CỔ

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017
Tags:

8 nhận xét:

 1. Việc Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục khi nhận giải thưởng này sẽ như việc tự đeo gông vào cổ, chắc chắn sẽ phải nếm mùi nhục nhã như đám rận chủ quốc nội nhận được. Bên cạnh đó, khi đã lọt vào tầm ngắm của ngoại bang, bắt tay đi quá sâu vào mưu đồ của chúng thì chắc chắn thời gian tới hai linh mục này sẽ chẳng còn thời gian đâu mà chăm sóc cho việc đời, việc đạo mà lại đi theo con vết xe đổ mà trước đây linh mục Nguyễn Văn Lý và Phan Văn Lợi đã đi.

  Trả lờiXóa
 2. Với chuỗi hành vi ngày càng gia tăng của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, trao đổi với chúng tôi luật sư cho biết "Dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của linh mục Nam và Thục khi kích động giáo dân tổ chức cho giáo dân gây mất an ninh, trật tự đã phạm vào tội danh "Tội phá rối an ninh" (Điều 89-Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi 2009)." và chỉ cần cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện theo luật định thì sẽ xử lý được hai linh mục này. Chúng con khuyên hai cha nên tỉnh thức vì đang Mùa Chay, không nên giữ Chay bằng lòng thù hận mà không yêu thương, từ tốn, nhã nhặn, tha thứ cho những người xung quanh ta, thì giữ chay nào có ích gì. Theo đạo Công giáo của chúng ta, phục vụ là cho không, tại sao hai cha khi phục vụ lại gom tiền, chính giáo dân chúng con khó nhọc lắm mới tích góp được những đồng tiền bằng mô hôi, nước mắt để có cái ăn, cho con đi học, nhưng mủi lòng thấy cha khóc lóc chúng con đút vào túi cho cha và nhận lại hai từ cảm ơn, vậy thì phục vụ là cho không hai cha để ở đâu?.

  Trả lờiXóa
 3. Từ tháng 4-2016 đến nay, Đặng Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân có nhận thức lệch lạc thường xuyên tổ chức các cuộc tuần hành (có tính chất định kỳ) để phản đối Công ty Formosa, đòi đuổi công ty này ra khỏi Việt Nam. Chính Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhiều lần huy động giáo dân mang vật cản ra ngăn chặn các tuyến quốc lộ, gây đình trệ, rối loạn về giao thông. Khi lực lượng chức năng vận động giải tỏa thì các linh mục nói trên đã xúi bẩy, kích động một số giáo dân chống lại lực lượng chức năng... Những việc làm của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục chính là nhằm tập hợp lực lượng hòng hình thành thế lực đối trọng với chính quyền địa phương. Có lẽ đây mới là mưu đồ sâu xa của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 4. Trong những điều răn dạy của Thiên chúa giáo đã định hướng cho người công giáo Việt Nam sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Vậy đối với Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thì "phúc âm" và "Linh mục" ở đâu? Ngay cả việc làm tròn bổn phận người dân Việt Nam đó là cùng chung tay dựng tổ quốc họ còn chưa làm được, họ còn làm tay sai cho ngoại bang phản bội tổ quốc, thì thử hỏi lấy đâu ra bổn phận "linh mục" chăm sóc giáo dân. Thiết nghĩ để bảo vệ những hình ảnh, bản chất tốt đẹp vốn có của công giáo, để giáo dân có được một cuộc sống an bình, hạnh phúc, không phải tiếp tay cho "cha" làm việc phạm tội thì Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam (những kẻ đội lốt linh mục) cần phải được xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Chắc chắn phen này thì Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại, cả giáo phận cũng suy nghĩ lại cho sự quản lý của mình. Đừng lợi dụng chiếc áo thầy tu để làm chuyện không hay LM Nam ak

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục là một chức phẩm của Giáo hội Công giáo, là người thay mặt Chúa thực hiện các nghi lễ của đạo Thiên chúa, như: dâng thánh lễ, cử hành các Bí tích, giảng dạy đức tin… cho giáo dân. Linh mục là chức phẩm cơ bản để được tấn phong lên chức cao hơn là Giám mục và tùy theo sự bổ nhiệm của Giám mục mà linh mục đảm nhận các nhiệm vụ trong Giáo hội, trong đó phổ biến là phụng vụ ở một giáo xứ. Nhưng hình như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang quên mất nhiệm vụ của mình là gì rồi hay sao ý bà con nhỉ??? Đúng là đồ đáng ghét

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là điều mà chúng ta đều có thể nhìn thấy được qua báo chí và truyền thông. Nhưng hãy xem lại câu chuyện dẫn dắt mà vị linh mục này đang đội lốt dưới chiếc áo ấy đã làm. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 8. Qua các sự việc vừa rồi mới thấy mặc dù ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam các điều răn của Đức Chúa rất được các con chiên coi trọng và chấp hành nghiêm túc. Thế nhưng đối với một số giáo dân xứ Mỹ Yên và giáo sỹ của giáo hội Vinh có vẻ như các điều răn này của Ngài không có “sức nặng” lắm. Chính vì thế mà họ sẵn sàng vi phạm các điều răn của Đức Chúa. Ắt hẳn Đức chúa trên trời nếu biết việc này Ngài sẽ đau buồn lắm thay, đau buồn lắm thay. In God we trust.

  Trả lờiXóa