BỘ CÔNG AN RA LỆNH TẠM GIAM ĐỐI VỚI TRỊNH XUÂN THANH

Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017
Tags:

11 nhận xét:

 1. Xuất phát từ tính nghiêm trọng của vụ trọng án này, chúng ta cần xử lý vụ việc thật kỹ lưỡng, thấu đáo để vừa đưa đối tượng ra xử lý đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, vừa đảm bảo được các yêu cầu chính trị, đối ngoại, tránh dư luận xấu, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam. Và hơn hết, mỗi người dân cần phải nhìn nhận sự việc một cách thận trọng, tránh bị kích động mà vướng phải mạng nhện thông tin độc hại của đám rận cuội giăng ra.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc của Trịnh Xuân Thanh đã gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ hai nước. Nguy hiểm hơn, một số báo đài phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, VOA, RFI, Danlambao,…đã lợi dụng vụ việc này để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính phủ Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Trong bối cảnh căng thẳng đó, Đài truyền hình Việt Nam đã công khai đăng tải trực tiếp nội dung đơn xin tự thú của Trịnh Xuân Thanh và clip Trịnh Xuân Thanh nhận tội và xin hưởng sự khoan hồng tại cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta có thể thấy rằng việc Bộ Ngoại giao Đức cáo buộc chính phủ Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không đúng sự, bịa đặt, đi ngược lại hoàn toàn với những lời khai của Trịnh Xuân Thanh tại cơ quan điều tra. Chính vì vậy, Bộ Ngoại giao Đức cần thận trọng hơn trong những phát ngôn của mình, tránh làm gia tăng những căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy con bài Trịnh Xuân Thanh đang được đám trong và ngoài nước lợi dụng với những mưu đồ riêng của chúng. Qua Thanh các đối tượng xấu muốn sử dụng sức mạnh của truyền thông để tiếp tục xuyên tạc, bôi nhọ, đánh vào uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hơn hết, mỗi người dân cần phải nhìn nhận sự việc một cách thận trọng, tránh bị kích động mà vướng phải mạng nhện thông tin độc hại của đám rận cuội giăng ra.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Trịnh Xuân Thanh về nước xin đầu thú, tự thú thành khẩn trước cơ quan công an chứng tỏ con người này vẫn còn có lương tâm. Hy vọng sự thành khẩn, hợp tác của Thanh với các cơ quan chức năng, cùng đạo lý của dân tộc ta sẽ cứu rỗi được cho kẻ tham lam, ích kỉ như Thanh. Việc bắt tạm giam Thanh chỉ là việc thời gian mà thôi, đây chính là bài học cho những kẻ coi thường luật pháp và coi thường nhân dân, sống thiếu trách nhiệm với Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin về việc cơ quan An ninh Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Berlin là xuất phát từ trang mạng của “Người Việt ở Đức”. Mặc dù không có chứng cứ nào khả dĩ có thể tin cậy được về việc này nhưng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức vẫn tuyên bố rằng một trong các bí thư của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức là “Personal non grata” (Người không được hoan nghênh). Và cũng ngay sau đó, trên các trang mạng, báo lề trái đã khuếch trương những thông tin về việc cơ quan An ninh Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại Đức và dựa vào đó việc quy kết rằng Việt Nam vi phạm Công pháp quốc tế. Có lẽ hơn lúc nào hết Trịnh Xuân Thanh hãy đứng lên nói lên tất cả,

  Trả lờiXóa
 7. Thực tình trong thâm tâm, tôi rất không muốn nhắc đến con người này, bởi chúng ta cũng đã bàn quá nhiều rồi. Nhưng xung quanh ông ta lại có những chuyện không thể không bàn tiếp. Hiện ông đã ra đầu thú. Đầu thú lại còn có cả đơn hẳn hoi. Đây là một việc làm thiết thực, khôn ngoan để ông tự cứu mình. Tôi rất ngạc nhiên khi một số người, trong đó có cả trí thức lại tỏ ra ngờ vực việc đầu thú của Trịnh Xuân Thanh, rồi có những việc làm mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta đã phải lên tiếng và “rất lấy làm tiếc”. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách thật thấu đào

  Trả lờiXóa
 8. heo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và tài liệu điều tra, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013).Như vậy, việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra lệnh tạm giam bị can Trịnh Xuân Thanh để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là hoàn toàn xác đáng rồi. Bây giờ chỉ có đợi lão ta hợp tác để tiếp tục làm rõ chân tướng sự việc thôi

  Trả lờiXóa
 9. Sau lệch bắt tạm giam này, mong rằng ông Trịnh Xuân Thanh hãy khai ra những kẻ đúng sau ông khi đó và thật trung thực với gần 100 triệu người dân cả nước. Điều tra truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và tịch thu đúng đủ tài sản do phạm tội mà có về cho nhân dân, Đến lúc đó niềm tin của dân với Đảng, nhà nước được củng cố tiến đến bền vững.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ điều mà người dân mong đợi vẫn là việc thu hồi lại những số tiền khổng lồ của nhà nước đã bị thất thoát. Làm sao một mình Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát được hơn 3000 tỷ đồng? Đường dây tham nhũng ấy có những ai? Dù họ ở bất cứ chức vụ gì thì cũng phải xử lý thật nghiêm để lấy lại niềm tin của dân đối với Đảng, với thể chế này. Và xử lý cũng chỉ để thu lại những tài sản đã bị thất thoát. Đó là mồ hôi nước mắt của dân. Điều này dường như chúng ta làm chưa được bao nhiêu. Chống giặc nội xâm là cứu nước!

  Trả lờiXóa
 11. Với những thiệt hại hại vô cùng lớn về kinh tế mà ông ta gây ra cho đất nước thì thật khó có thể chấp nhận được việc ông ta có thể lặn mất tăm mà không phải gánh chịu sự trừng phạt nào. Trịnh Xuân Thanh là một mắt xích rất quan trọng để cơ quan điều tra tìm ra manh mối của vụ án nghiêm trọng này. Những kẻ chống lưng cho Trịnh Xuân Thanh, giờ này cũng đang tim đập chân run, mất ăn mất ngủ... "Lò lửa" chống tham nhũng đang cháy, nó sẽ bùng lên hoá kiếp tất cả bọn tham nhũng.

  Trả lờiXóa