GÃ "TIỂU NHÂN" THỤC

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017
Tags:

13 nhận xét:

 1. Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ kích động, lôi kéo giáo dân vào các hoạt động chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Bình mà còn gây nên tình trạng mâu thuẫn mất đoàn kết cho người dân những vùng có các tôn giáo đan xen. Thiết nghĩ Giáo phận Vinh phải cách chức ngay đối tượng này bởi hắn đã gây ra quá nhiều phức tạp làm xấu đi hình ảnh Công giáo Việt Nam, gây khó khăn cho chính quyền trong giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Bẻ cờ đã trở thành sự việc tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân xã Sơn Hải, giáo dân giáo họ Văn Thai (Nơi linh mục Nguyễn Đình Thục làm quản xứ) cũng như nhiều bạn đọc trên khắp cả người. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 3. Thay vì thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo, Nguyễn Đình Thục thường xuyên có những hoạt động dẫn dắt con chiên đi vào con đường lạc lối, đi ngược chủ trương, chính sách của Nhà nước, thậm chí là vi phạm pháp luật. Nếu như Viễn nhận thức được việc này là hành vi nguy hiểm cho xã hội và thống nhất thực hiện hành vi này dưới sự chỉ đạo của Thục, thì vụ án này là vụ án đồng phạm. Nguyễn Đình Thục với vai trò là người tổ chức – là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Xúc phạm người Công giáo quá

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy rõ, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Với hành vi bẻ và vất cờ Tổ quốc xuống đất một cách có chủ đích cho thấy hành vi này đã có dấu hiệu của Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự: “Người nào xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”. Hành động của những con người này mình thấy quá nhục nhã. Thiết nghĩ, với những hành động vừa qua Nguyễn Đình Thục không phải là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc xảy ra lực lượng Công an tại xa Sơn Hải đã tiến hành điều tra và phát hiện ra Hoàng Văn Viễn, sinh năm 1980, là giáo dân họ Văn Thai, xứ Song Ngọc là kẻ đã bẻ những lá cờ nói trên và Viễn bị bắt khi đang bẻ cờ tổ quốc. Theo thông tin được biết khi lấy lời khai đối với Viễn, đối tượng này khai rằng y thực hiện hành vi đó là do sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Linh mục Thục cũng cho đó là trò gây mất đoàn kết lương - giáo mà chính quyền đang cố tạo ra để uy hiếp chính mình và giáo hội, cháy nhà mới ra mặt chuột, thì ra bấy lâu nay, hắn đã lợi dụng cái mác linh mục của mình để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước này. Như vậy có xứng là người Công giáo, xứng với tiếng "cha" không?

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, đi ngược lại lợi ích dân tộc, trà đạp lên niềm tự hào của Tổ quốc, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là ở đời, có loại là người, có loại là xúc vật, có loại không bằng xúc vật. Tôi nghĩ như nguyễn đình thục hay hoàng văn viễn sẽ được xếp vào loại không bằng xúc vật,loại ăn cháo đái bát,chẳng sống tử tế thì cũng sẽ chẳng bao giờ nhận được điều gì tốt đẹp. Thiết nghĩ với hàng loạt hành động vi phạm pháp luật của Thục thời gian qua thì phía cơ quan chức năng nên có những hình thức xử lý thích đáng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần ổn định đời sống người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Xét thấy tính chất của sự việc nghiêm trọng, phức tạp, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Kết quả xác định được, Hoàng Văn Viễn, sinh năm 1980, giáo dân giáo họ Văn Thai, xứ Song Ngọc là người đã bẻ cờ Tổ quốc. Theo thông tin được biết khi lấy lời khai đối với Viễn, đối tượng này khai rằng y thực hiện hành vi đó là do sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục. Ấy vậy mà trước đó, Nguyễn Đình Thục đã tuyên truyền cho giáo dân rằng, sự việc bẻ và vất cờ tổ quốc là do một số lương dân thực hiện và vu vạ cho giáo dân để chia rẽ đoàn kết lương giáo.Đúng là khốn nạn và trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng với những bằng chứng cụ thể và không thể chối cãi thì Nguyễn Đình Thục sẽ thanh minh như thế nào? Nguyễn Đình Thục càng ngày càng lộ cái bản chất phản động, câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, vì tiền mà đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, chia rẽ khối đoàn kết của toàn dân tộc, gây rối an ninh trật tự.

   Xóa
 9. Đứng dưới góc độ pháp lý có một số nhận định sau: Với hành vi bẻ và vất cờ Tổ quốc xuống đất một cách có chủ đích cho thấy hành vi này đã có dấu hiệu của Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự: “Người nào xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”. Đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm số này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời khai của Viễn chính là chứng cứ tố cáo Thục trước tòa, cộng thêm phát ngôn của Thục xuyên tạc vu cáo công an và người dân bên lương đã tự ý bẻ cờ để vu khống cho người Công giáo tại đây, nhằm mục đích tạo cớ để tấn công giáo dân và các hành vi sai trái của Thục gần đây đã đủ đưa Thục ra trước vành móng ngựa và ăn cơm tù dài hạn.

   Xóa
 10. Qua vụ việc này, chắc mọi người đã rõ cái gọi là “Động thái hèn hạ của tên quản xứ Nguyễn Đình Thục” chỉ vì cái mưu đồ chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân nói chung và khối đại đoàn kết lương - giáo nói riêng, hắn đã không từ một thủ đoạn bẩn thỉu và đê hèn nào. Là một người đọc thông thái các bạn hãy cùng nhau lên án và tẩy chay những kẻ mượn lốt tôn giáo phá hoại cuộc sống bình yên hạnh phúc của người dân như Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 11. Hành động xúi giục, chỉ đạo giáo dân giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc bẻ cờ Tổ quốc của linh mục Nguyễn Đình Thục là không thể chấp nhận được. Bản chất phản động trong Nguyễn Đình Thục đã ngày càng lộ rõ. Một khi con người ta đã xúc phạm đến hồn thiêng sông núi, đến giá trị cao cả, thiêng liêng của dân tộc thì hành động chẳng khác nào hành động của một kẻ phản quốc. Có lẽ với Nguyễn Đình Thục lúc này, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “một người công giáo tốt phải là một người công dân tốt” là điều gì đó quá xa xỉ. Cần phải nhanh chóng loại bỏ kẻ phản quốc này ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa