GIÁO PHẬN VINH SẼ RA SAO NẾU VẪN CÒN NHỮNG CON QUỶ SATAN LÀM LÃNH CHÚA

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017
Tags:

14 nhận xét:

 1. Cho đến nay người đứng đầu giáo phận Vinh vẫn nhắm mắt làm ngơ trước những hành động cực đoan của các linh mục, có ý kiến cho rằng ông ta còn đứng đằng sau hậu thuẫn, làm chỗ dựa tinh thần cho đám linh cẩu tác yêu tác quái. Những con người nay chẳng khác gì những con sâu đục thân trong giáo hội Công giáo, nếu thời gian tới cộng đồng những người Công giáo không vùng lên đấu tranh, phản đối và tẩy chay những linh mục này thì chắc chắn các giáo dân tại nơi đám linh cẩu này phụ trách sẽ còn khổ hạnh cả đời sống vật chất lẫn tâm linh.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả những hành vi mang tính chất động loạn, gây nguy hiểm cho sự bình yên cuộc sống đều xuất phát từ tâm địa và dục vọng chống phá cách mạng đến cùng của Nguyễn Thái Hợp, bởi ông là kẻ chủ mưu là người cầm đầu. Thiết nghĩ chỉ lên án và vạch trần âm mưu thủ đoạn của ông là chưa đủ; Các các quan chức năng phải có biện pháp cưỡng chế mạnh mẽ theo luật định để ngăn chặn âm mưu và hành động gây chia rẻ tôn giáo, phản dân hại nước Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn !

  Trả lờiXóa
 3. Ai cũng biết, sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung do Fomosa gây ra là ngoài ý muốn của chính quyền cùng người dân. Khi sự cố xảy ra, chính quyền cùng các cơ quan chức năng với tinh thần trách nhiệm, đã nỗ lực để giải quyết thảm họa, giải quyết khó khăn trước mắt cũng như lâu dài cho người dân, thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng một số linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh lại vô trách nhiệm, đã không chia sẻ, lại còn cổ xúy cho những hành vi chống phá đất nước bằng các cuộc biểu tình trá hình vì “môi trường, vì “tôm cá”, nhưng thực chất là chống phá chính quyền gây mất ổn định chính trị, phá hoại kinh tế của đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đã có không ít những lí giải về nguyên nhân tại sao các nội dung trong bản Thông báo của Ban Công lý & Hòa bình bị biến tướng và lợi dụng cho các hoạt động chống đối. Có người cho rằng, đó là biểu hiện cho sự sụt giảm về mặt đức tin, đức vâng lời của con dân giáo phận Vinh, nơi mà một bộ phận chức sắc vẫn tự xem mình như những kẻ đứng trên và đứng ngoài vòng pháp luật núp dưới danh nghĩa “phản đối Formosa”, “Bảo vệ môi trường”. Và đây chính là những nghi ngại được hình thành sau lời kêu gọi ngày môi trường của Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đưa ra ngày 13/8 vừa qua

  Trả lờiXóa
 5. Về vấn đề Formosa, Đảng và Nhà nước ta đã và đang xử lý rất tốt mọi vấn đề liên quan đến sự cố này. Trên thực tế, biển cũng đang dần sạch trở lại, vấn đề tiền hỗ trợ ngư dân đã được trao tận tay những bà con xứng đáng được hưởng, công ty Formosa đang bị quản lý chặt chẽ đối với nguồn nước xả thải ra môi trường. Đây là những luận điệu sai trái Nguyễn Thái Hợp dùng để đánh lừa dư luận nước ngoài, qua đó kêu gọi sự ủng hộ để chống đối chính quyền, gây rối tình hình nội bộ đất nước. Nếu nhận được sự giúp đỡ từ nước ngoài, thời gian tới chắc chắn Hợp sẽ tiếp tục cùng tay chân của mình đến nhiều nước khác để tuyên truyền luận điệu.

  Trả lờiXóa
 6. cơ quan chức năng cần có biện pháp kịp thời, khẩn thiết nhằm ngăn chặn những hành động tiếp theo của y. Tránh được những làn sóng dư luận từ phía nước ngoài can thiệp vào tình hình nội bộ đất nước. Đồng thời các cơ quan ngôn luận trong nước cần có biện pháp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng hơn nữa đến những người dân về việc giải quyết, khắc phục sự cố ô nhiễm do công ty Formosa gây ra để định hướng đúng dư luận, ngăn chặn hành vi tiếp tay cho Hợp cùng đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 7. Công giáo hiểu rõ điều này, nhưng ngược lại với việc giúp người dân làm khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế thì một số linh mục cực đoan lại yêu cầu họ không thực hiện chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi họ bỏ công việc để tham gia biểu tình, khiếu kiện

  Trả lờiXóa
 8. Đây quả thực là một điều đáng phải lên án. Nhưng cho đến nay người đứng đầu giáo phận Vinh vẫn nhắm mắt làm ngơ, có ý kiến cho rằng ông ta còn đứng đằng sau hậu thuẫn, làm chỗ dựa tinh thần cho đám linh cẩu tác yêu tác quái. Những con người nay chẳng khác gì những con sâu đục thân trong giáo hội Công giáo, nếu thời gian tới cộng đồng những người Công giáo không vùng lên đấu tranh, phản đối và tẩy chay những linh mục này thì chắc chắn các giáo dân tại nơi đám linh cẩu này phụ trách sẽ còn khổ hạnh cả đời sống vật chất lẫn tâm linh.

  Trả lờiXóa
 9. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận VInh Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Người đời nói “Con dại thì cái mang”. Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 11. Giáo dân giáo phận Vinh kể từ khi linh Nguyễn Thái Hợp lên làm chủ chăn đã mất nhiều hơn được. Giáo dân ở đây từ những người dân bình thường, chăm chỉ lao động thì phải bỏ công việc để đi theo Hợp biểu tình, chống đối từ ngày này qua ngày khác, trẻ em thì phải bỏ học để theo cha mẹ đi biểu tình... Vậy tự hỏi Nguyễn Thái Hợp đã làm tròn trách nhiệm của một chủ chăn là chăm sóc phần hồn và thể xác cho giáo dân hay chưa, hay ông ta đang là nguyên nhân trực tiếp làm cho cuộc sống của nhân dân ở giáo phận Vinh đi xuống trầm trọng. Hơn ai hết giáo dân ở giáo phận Vinh phải nhận ra điều này và đấu tranh thay đổi tư tưởng, hành động của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 12. Việc các giáo dân giáo phận Vinh đã làm trái ý Chúa, đi ngược lời răn của giáo hội Thiên chúa Việt Nam trong thời gian vừa qua là việc không thể chấp nhận được. Chúa không thể vui khi chứng kiến các con chiên của mình hành động như những kẻ vô pháp. Biết rằng, mỗi người có ý thức hệ, đức tin khác nhau, nhưng dù là ai, giáo hay lương cũng là công dân Việt nam nên phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đó là quy luật bất thành văn mà xưa nay không bàn cãi. Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh) thật sự là con quỷ đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” không hơn không kém. Vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Nhưng ông Hợp đã làm cho nhiều người phải thất vọng, hơn 6 năm cai quản giáo phận rồi nhưng công thì ít trạng thì nhiều, nản ghê

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy 1 cách toàn diện về bức tranh Giáo phận Vinh thời gian qua qua là 1 bức tranh nhiều gam màu. Ở đó có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình hình với nhiều vụ việc gây rối an ninh nghiêm trọng như sự ngỗ ngược và ngông cuồng của giáo dân; việc thực hiện các chính sách của chính quyền cơ sử, nhưng trên hết theo mình cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết là trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không những không làm tròn bổn phận của mình mà trái lại còn đi kích động, xúi dục giáo dân của mình hành động vi phạm pháp luật. Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 14. Thiết nghĩ rằng, bên cạnh việc các cơ quan chức năng cần khẩn trương, nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc tại giáo phận Vinh cũng như xử lý nghiêm minh trước pháp luật với những kẻ đã đứng đầu, chỉ đạo, quá khích gây ra vụ việc trên, Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam nên xem xét lại trách nhiệm, nhân cách, đạo đức của vị chủ chăn Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Đồng thời, cũng nhắn nhủ với những người giáo dân Giáo phận Vinh rằng, bà con cũng là con lạc cháu hồng, cùng chung cội nguồn dân tộc, có tinh thần yêu nước, và hay bà con hãy tỉnh táo đừng bị lôi kéo vào chiêu trò, âm mưu chính trị của những con quỷ đội lốt là những vị Giám mục, linh mục và chắc chắn rằng “gieo gió sẽ gặp bão” và những kẻ xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật Việt Nam cũng sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa