PHÂN TÍCH VỤ BẺ CỜ TỔ QUỐC DƯỚI GÓC ĐỘ PHÁP LUẬT

Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017
Tags:

13 nhận xét:

 1. Thật không có từ nào đủ để miêu tả mức độ xấu xa, bất nhân của tên linh mục Nguyễn Đình THục được. Ai cũng hiểu giá trị to lớn của Quốc kỳ là niềm tự hào, hãnh diện của một dân tộc. Cho nên, hành vi xúc phạm cờ Tổ quốc là những hành vi đáng bị lên án vì đã xâm hại đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc, xúc phạm đến danh dự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói Quốc kỳ, Quốc huy là một trong những biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc, là niềm tự hào của quốc gia, dân tôc. Hành vi xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, hành vi này đã xâm hại đến sự tôn nghiêm, thiêng liêng của quốc gia, dân tộc. Với một biểu tượng thiêng liêng của dân tộc bị xúc phạm, xâm hại không chỉ là điều đáng lên án mà cần phải sớm xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm minh những đối tượng thực hiện hành vi này trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động này của đám rận chủ vừa qua thật sự không thể chấp nhận được, đại diện của đất nước, khi người ta nhìn thấy đều có cảm giác tự hào, bồi hồi, xúc động mà chúng dám đứng lên. Lũ này định phá hoại đất nước à, niềm tin,niềm tự hào dân tộc, sự hy sinh của các thế hệ đi trước đang bị chúng bay trà đạp lên thế hả? Mong rằng các cơ quan có thẩm quyền cần phải có biện pháp xử lý thích đáng với những hành động không thể chấp nhận được. Có lẽ với đám óc chó này thì khỏi phải nói cho nó phí lời

  Trả lờiXóa
 4. Một đất nước quốc kì không chỉ là biểu tượng tượng trưng, mà quốc kì là hội tụ lịch sử dân tộc, thể hiện ý chí của dân tộc. Lá cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam là hình ảnh thiêng liêng nhất, biết bao thế hệ cha ông đã phải đổ máu mới tô đỏ được lá quốc kì, biết bao vị anh hùng không ngại hi sinh cả tính mạng để bảo vệ ngọn cờ ấy! Mọi thế hệ Việt Nam luôn phấn đấu để tô thêm màu cờ sắc áo cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động xúi giục Viễn của Nguyễn Đình Thục nhằm đổ oan cho người dân là không thể chấp nhận được. Đối với hành động xúc phạm đó, cần phải được xử lý nghiêm minh theo pháp luật!Nguyễn Đình Thục với vai trò là người tổ chức – là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Với những thông tin hiện có được, có thể thấy, Nguyễn Đình Thục có vai trò là “Người chủ mưu” – người đề xướng chủ trương, phương hướng hoạt động của nhóm đồng phạm. Ở đây cũng có thể hiểu là người trực tiếp điều khiển hoạt động của tổ chức. Sớm muộn gì chuyện này sẽ bị lôi ra ánh sáng

  Trả lờiXóa
 6. Không ai khác, chính Linh mục Thục là người khơi mào cho sự việc đang được nói đến. Và từ chỗ vô can, chất vấn người khác, Linh mục Thục đã hiện nguyên hình là kẻ ném đá dấu tay hết sức hèn hạ. Sẽ không quá khó để nhận ra mục tiêu thực sự của Linh mục này trong động thái hèn hạ này! Theo đó, điều hướng đến không ngoài việc chia rẽ lương - giáo, làm cho tình hình tại đây căng thẳng hơn. Thiết nghĩ, cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp, không thể để một số kẻ thiếu suy nghĩ làm hạ nhục sự tự tôn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc một lần nữa cho thấy bản chất đểu cáng, lưu manh, phản động của Nguyễn Đình Thục cũng như những khả năng ném đá giấu tay, vừa ăn cắp vừa la làng của kẻ đội lốt linh mục này. Lại là tên linh cẩu linh mục Nguyễn Đình Thục. Hắn gắp lửa bỏ tay người rồi tung tin để vu vạ cho lương dân và chính quyền. Mất đoàn kết lương - giáo do ai đây? Chính là hắn chứ ai nữa. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Linh mục Nguyễn Đình Thục càng ngày càng xấc láo, lộ rõ bản chất chống chế độ, phản quốc của hắn, chỉ được cái lợi dụng tôn giáo để gây khó dễ với chính quyền là giỏi. Tất cả chỉ vì mục đích tiền của hắn, muốn lật đổ chế độ của bọn phản động mà thôi. Những hành động không thể chấp nhận được, cần nghiêm trị bọn này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản tính khó thay đổi, Nguyễn Đình Thục vẫn luôn chờ và tìm cơ hội để kích động giáo dân chống phá chính quyền và vụ việc bẻ cờ Tổ quốc này theo nguồn tin tin cậy cũng nằm trong những dự tính của hắn. Minh chứng cụ thể nhất cho vấn đề này đó là cách xử lý của hắn qua vụ việc này, thay vì tìm hiểu kĩ nguyên nhân vụ việc hắn lại rất nhanh tập hợp người dân ở đây mà phần lớn là giáo dân xứ Song Ngọc để vu cáo chính quyền rằng “chính lương dân tại đây dưới sự bảo trợ của chính quyền và lực lượng Công an đã tự bẻ cờ và sau đó vu vạ cho giáo dân giáo họ Văn Thai”, chỉ thế thôi đã thể hiện quá rõ ràng mục đích của hắn là nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết lương - giáo.

   Xóa
 8. Hành vi của Nguyễn Đình Thục là không thể tha thứ được, với tư cách là công dân Nam Việt thì hành vi đó là đáng lên án, đáng bị đưa ra pháp luật. Cơ quan an ninh cần tích cực thu thập các bằng chứng để chứng minh hành vi chống nhà nước của đối tượng Nguyễn Văn Thục, cho hắn nếm mùi tù giam để biết cái giá phải trả khi hắn dám có những hành vi đi ngược lại với văn hóa, sự tự tôn của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đình Thục lần này không chỉ bẽ mặt với người dân, mà còn tự bắn vào chân mình. Lòng tin của giáo dân đối với hắn sẽ giảm sút. Hắn cũng tự lún sâu hơn vào chuỗi hành động vi phạm pháp luật. Biểu hiện của một ke vừa ngu, vừa dốt, khộng có kiến thức pháp luật. Phải cho hắn nếm mùi ăn cơm tù thì mới có thể tỉnh ngộ được, cho hắn biết thế nào là sự trả giá cho các hành vi xúc phạm đến quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính giáo dân Hoàng Văn Viễn đã khai nhận trước cơ quan chức năng việc bẻ cờ Tổ quốc là do sự chỉ đạo của quản xứ Nguyễn Đình Thục, có lẽ điều này khiến hắn không thể ngờ được khi bị chính giáo dân của mình tố giác. Sự thật được phơi bày như cái tát vào chính mặt Nguyễn Đình Thục vì cái sự trơ trẽn của hắn vừa ăn cướp vừa la làng. Thiết nghĩ sao một con người biến chất như Nguyễn Đình Thục lại có thể làm quản xứ khi trong hắn không tồn tại bất cứ một phẩm hạnh nào của người theo đạo.

   Xóa
 10. Sẽ không quá khó để nhận ra mục tiêu thực sự của Linh mục này trong động thái hèn hạ này! Theo đó, điều hướng đến không ngoài việc chia rẽ lương - giáo, làm cho tình hình tại đây căng thẳng hơn. Và nếu sự việc không vỡ lỡ thì rất có thể đây sẽ là một cái cớ để Linh mục này cùng đám chức sắc cực đoan tại Giáo hạt Thuận Nghĩa, GP Vinh có thêm một bản lên tiếng nữa. Toà Giám mục Giáo phận Vinh cũng sẽ lấy đó làm cái cớ để chưa thực hiện việc xử lý Linh mục Thục cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên theo đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An tại cuộc họp ngày 05/6/2017.

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục không xứng đáng làm linh mục, không xứng làm cầu nối cho con chiến đến với tình yêu Thiên Chúa, hãy thửu hỏi xem từ khi làm quản xứ của giáo xứ Song Ngọc đến giwof vị linh mục này đã để lại được gì cho nơi đây ngoài sự loạn lạc, tình hình an ninh trật tự có thể báo động bất cứ khi nào, giáo dân thì chăm chăm vào lời của linh mục và có thể làm bất cứ cái gì cha sai bảo mà không cần phân biệt đúng sai... thật linh mục và cả giáo xứ SOng Ngọc đang làm xấu di hình ảnh của người công giáo.

  Trả lờiXóa