TRÒ HỀ TỪ CÁC CHUYẾN ĐI “VÌ NƯỚC, VÌ DÂN” CỦA GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP

Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017
Tags:

19 nhận xét:

 1. Một sự thật mà ai cũng thấy, cần phải bóc mẽ con người đạo đức giả của số chức sắc cực đoan ở giáo phận Vinh đó là họ lợi dụng Formosa để gây nhiễu loạn xã hội, vụ lợi cho bản thân, đặc biệt là các chuyến “công du” của ông Hợp thực chất là để trao đổi thông tin, cung cấp tài liệu ra nước ngoài để đám vong nô sử dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong rằng, nhiều người,nhiều người đọc được bài viết này, hãy đăng tin thật nhiều về bộ mặt thật, con người thật và chí hướng của ông Nguyễn Thái Hợp để nhiều người được biết rõ, để nhận thức rõ về một vị tổng giám mục giáo phận vinh, để các giáo dân có thể nhận thức được những hành động của mình khi nghe theo con người này là đúng hay sai. Về phía cơ quan chức năng tôi mong rằng có thể thu thập đầy đủ chứng cứ để Nguyễn Thái Hợp cúi đầu nhận những tội lỗi do mình gây ra cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyến đi đó thực ra có rất nhiều vấn đề, cái mà ai cũng thấy được rằng ông Hợp đi không phải để cầu cứu cho người dân Việt Nam mà qua chuyến đi đó chỉ để phụ họa cho những lời tuyên truyền nói xấu nước nhà, nhận sự hẫu thuẫn về vật chất và tinh thần của các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam ở nước ngoài đam âm mưu lợi dụng Công giáo để chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. nghe cái cách mà con người này đi vì nước vì dân đã thấy không xứng rồi , đúng là mặt dày nên mới có những việc làm trái với đạo đức trái với lương tâm. đấy là những con người chẳng bao giờ mang lại được điều gì tốt đẹp được cả , do đó những con người này tốt nhất không cho quốc tịch việt nam là đúng

  Trả lờiXóa
 5. Bộ mặt của nguyễn thái hợp chắc mọi người đã biết quá rõ rồi, con người này đã gây quá nhiều khó khăn cũng như khổ sở cho người khác. Chúng ta hãy đăng tin thật nhiều về bộ mặt thật, con người thật và chí hướng của ông Nguyễn Thái Hợp để nhiều người được biết rõ, để nhận thức rõ về một vị tổng giám mục giáo phận vinh, để các giáo dân có thể nhận thức được những hành động của mình khi nghe theo con người này là đúng hay sai. Về phía cơ quan chức năng tôi mong rằng có thể thu thập đầy đủ chứng cứ để Nguyễn Thái Hợp cúi đầu nhận những tội lỗi do mình gây ra cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. tại sao lại có con người như thế chứ , vì nước vì dân mà làm những cái trò dơ bẩn như thế sao được , chính như thế nguyễn thái hợp mới trở thành một kẻ đội lốt ở việt nam và đang bị dư luận xã hội lên án và ông ta đang cố gắng trở thành một kẻ nực cười đây

  Trả lờiXóa
 7. Nhân danh là thành viên trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển Giáo Phận Vinh, Linh mục Nguyễn Thái Hợp đã cầm đầu, dẫn đoàn và với điều kiện này Nguyễn Thái Hợp đã thể hiện bản chất của mình thông qua việc tiến hành thu thập gần 200.000 chữ ký của giáo dân trong nước gửi đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan.

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài Đài Loan, các đệ tử của Nguyễn Thái hợp cũng đã trao bản thình nguyện thư này cho Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, một số Bộ Ngoại Giao, tổ chức thuộc Giáo Hội Công Giáo và một số tổ chức xã hội dân sự tại Na Uy, Bỉ Quốc, Đức Quốc và Thụy Sĩ.Nếu như vấn đề sự cố Formosa đó là một sự cố không mong muốn của chính quyền cũng như người dân. Thì đối với giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng các linh mục giáo phận Vinh, trái với những hành động với mục đích tốt thì nhưng người chủ chăn tại đây đã lấy đó là nguyên nhân sâu xa kích động biểu tình, chống phá gây mất ổn định tình hình trong nước.

  Trả lờiXóa
 9. Dường như giáo phận Vinh và đứng đầu là linh mục Nguyễn Thái Hợp từ khi sự cố Formosa sảy ra đã tách giáo dân mình thành một lực lượng đối lập, vô tình phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc. Luôn đứng sau, dung túng kích động giáo dân, xuyên tạc bản chất sự việc gây mất ổn định trên tình hình địa bàn. Nguyễn Thái Hợp là mầm mống của mọi sự rắc rối, là kẻ chủ mưu đứng sau gây nên các hành động sai trái pháp luật của giáo dân tại đây, liệu y có xứng đáng là một giám mục có xứng đáng là người đứng đầu thực hiện bổn phận mà chúa đã giao ban.

  Trả lờiXóa
 10. Thật là một con người mưu cao kế hiểm, Nguyễn Thái Hợp vươn lên chức tổng giám mục giáo phận vinh để lợi dụng vị trí của mình, trình độ thuyết giảng của mình để giao giảng tuyên truyền những điều xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật với những chính sách của Nhà nước, lôi kéo các vị chủ chăn khác, các tín đồ cùng tham gia vào các hoạt động biểu tình, phá nhiều, gây rối...để thực hiện âm mưu đen tối là chống phá Nhà nước. Mọi người hãy tỉnh ngộ trước bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp, một người đã quên nhiệm vụ của một linh mục.

  Trả lờiXóa
 11. Sau những chuyến công du này, đám dân chủ lều báo đã hết lời ca ngợi Nguyễn Thái Hợp, thậm chí chúng còn cho rằng “Giám mục ra đi tìm đường cứu nước”. Thực sự không thể “ngửi” được cái luận điệu đó. Trong suốt thời gian từ khi trở thành Giám mục Giáo phận Vinh, ông ta đã không ngừng có những hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tiến hành nhiều hoạt động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau trên giáo phận. Đặc biệt, từ khi sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra, với vai trò là người đứng đầu Giáo phận, Nguyễn Thái Hợp đã không khuyên răn, động viên giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình cùng với chính quyền khắc phục sự cố mà trái lại ông ta lại là người “đầu trò” kích động giáo dân, chỉ đạo các linh mục xứ thuộc Giáo phận kích động giáo dân gây ra hàng chục các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự. Nhục nhã

  Trả lờiXóa
 12. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “thủ lĩnh” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

  Trả lờiXóa
 13. Chính những kẻ như Nguyễn Thái Hợp đang làm cho dư luận trong nước và quốc tế hiểu sai về vấn đề Formosa cũng như tình hình đất nước Việt Nam. Nguyễn Thái Hợp là mầm mống của mọi sự rắc rối, là ngòi nổ của mọi cuộc biểu tình trái pháp luật. Là một vị Giám mục đứng đầu của một Giáo phận mà linh mục Nguyễn Thái Hợp lại có những hành động và phát ngôn như vậy thì thật sự toàn thể nhân dân Việt Nam không thể nào chấp nhận được. Người xưa có một câu thành ngữ mà giờ tôi ngẫm lại quả thực không sai: Thượng bất chính, hạ tắc loạn

  Trả lờiXóa
 14. Có thể thấy mục đích chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng không phải vì cái gọi là “kêu gọi đấu tranh pháp lý cho nạn nhân của vụ thảm họa Formosa” cái mà người đứng đầu Giáo phận Vinh cần lúc này là, lợi dụng vấn đề Formosa để vu cáo, bôi xấu nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế; dựa vào cái ô “nhân quyền” tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống phá Nhà nước, tạo cớ để quốc tế hóa vấn đề Formosa. Đây là hành động bán nước, cõng rắn cắn gà nhà thì có, đúng là đám rận có mắt như mù bà con ak

  Trả lờiXóa
 15. Thật lạ lùng là hiện nay, việc nhiều vị linh mục dường như đang quên mất trách nhiệm của mình là rao giảng lời Chúa, là đưa Lời Thiên chúa đến với con dân của ngài, và xây dựng một giáo xứ trong sự yêu thương, đoàn kết với tinh thần kính Chúa yêu nước thật sự, nhưng thay vào đó là những dấu ấn sang đấu trường mang nặng tính chính trị và đưa con chiên vào vòng lao lý, không lạ lùng gì với việc các giáo xứ lợi dụng sự cố môi trường biển tụ tập biểu tình, đập phá, gây rối công cộng... Có thể thấy, thời gian gần đây người dân đã ra khơi đánh bắt cá trở lại, tức mọi chuyện về cơ bản đã ổn. Vậy cha Hợp cớ sao lại đi khơi gợi lại nỗi đau, nhờ một nước vốn cũng là cái nôi của Formosa ủng hộ, chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Những kẻ tội đồ bán rẻ lương tâm cho bọn tư bản, vì lợi ích cá nhân đã không ngần ngại bỏ mặc lợi ích của cả dân tộc, của chính đồng bào Việt Nam. Chán quá

  Trả lờiXóa
 16. Sự kiện đau lòng này làm cho dư luận quân chúng nhân dân không khỏi phẫn nộ bất bình. Một câu hỏi thường trực luôn được đặt ra cho mọi người yêu nước chân chính là: Ngoài mấy tên “áo choàng đen,” thủ ác, côn đồ thường xuyên lộ mặt đến chai lỳ luôn xuất hiện trong các vụ động loạn gây rối ANTT như: Nguyễn Đình Thục, quản lý Song Ngọc, Đặng Hữu Nam, Phú Yên; Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình, Nguyễn Thanh Tịnh… thì kẻ nào là tên thực sự chủ mưu, cầm đầu các vụ biến loạn ấy trong thời gian qua? Câu hỏi này bất cứ người dân miền Trung và cả nước nào cũng đều vạch mặt chỉ tên: Đấy là Nguyễn Thái Hợp Giám mục chính TGM địa phận Vinh! Vậy, Nguyễn Thái Hợp là ai mà lại có tâm địa đen tối và phản phúc ấy? Sau đây là mấy dòng phác họa về chân dung của con người ấy…

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng, sự việc xảy ra, chính quyền Việt Nam đã và đang từng bước giải quyết, giúp người dân dần ổn định cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài, tiền đền bù, hỗ trợ đã đến người dân, tuy chưa được theo ý muốn. Nhưng người dân cũng thấy được sự cố gắng tối đa, vì cuộc sống người dân của chính quyền các cấp. Thì Nguyễn Thái Hợp lại nói “nguyên nhân sâu xa vẫn là chưa đền bù xứng đáng”; rồi ông ta bịa đặt “Có những người không liên quan gì đến thảm họa môi trường, không phải là nạn nhân thì đã được đền bù. Tại sao vậy? Phải chăng vì tham nhũng, vì lợi ích nhóm?”.

  Trả lờiXóa
 18. Ở trong nước không thể tuyên truyền, xuyên tạc được, linh mục và giáo dân bị cô lập bởi chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân yêu nước. Do vậy, trong những ngày gần đây, Nguyễn Thái Hợp cùng các đệ tử đã phân chia nhau chạy sang nước ngoài để tuyên truyền luận điệu sai trái, kêu gọi quốc gia khác can thiệp vào nhiều vấn đề của đất nước ta. Hành động này trái với luân thường đạo lý, trái với truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 19. Mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp nếu không có những kẻ hám lợi, những giáo dân cuồng tín, những linh mục bán linh hồn cho đồng tiền. Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển Giáo Phận Vinh đòi đưa vấn đề thảm họa Formosa ra trước công luận quốc tế để kêu gọi giặc ngoại xâm quay trở lại phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa