XÉT XỬ NGUYÊN 14 CÁN BỘ TRONG VỤ ÁN VI PHẠM ĐẤT ĐAI Ở XÃ ĐỒNG TÂM

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017
Tags:

8 nhận xét:

 1. Cáo trạng của Viện KSND huyện Mỹ Đức cũng xác định, các cán bộ văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức và Phòng Tài nguyên - môi trường huyện đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ. Cần phải xử lý thật nghiêm những cán bộ thiếu trách nhiệm thế này, gây ra hậu quả nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 2. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, các lời khai nhận của các bị cáo cũng như tranh luận ở trên tòa, phía HĐXX khẳng định đã có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã phạm vào các tội danh như truy tố. Cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, không bị oan sai. Hành vi của các bị cáo làm cho cơ quan Nhà nước suy yếu, giảm uy tín.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc về đất đai ở Đồng Tâm chính thức khẳng định. Với 4 cán bộ huyện Mỹ Đức và 10 cán bộ xã Đồng Tâm sai phạm là có hệ thống, tự chiếm dụng, chia chác, chuyển nhượng cho nhau khu đất Đồng Sênh thuộc đất của Quốc phòng. Quá trình xết xử cũng cho thấy, ông Lê Đình Kình và "nhóm đồng thuận" được lập ra để tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân đi khiếu kiện đòi 59ha đất Đồng Sênh cho là đất nông nghiệp của xã chính là nhằm bao che cho những sai phạm từ trước tới nay của cán bộ xã, huyện trong đó có ông và con cháu ông. Đúng là không còn cái lỗ nào mà chui cho nó đỡ xấu hổ

  Trả lờiXóa
 4. Kết thúc vụ Đồng Tâm đã cho thấy quyết tâm đấu tranh, xử lý số cán bộ, đảng viên có hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan chức năng. Có câu trả lời thỏa đáng cho người dân Đồng Tâm. Duy tôi vẫn đang mong chờ có những hình thức xử lý đối với số đối tượng lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng nhằm tư lợi cá nhân, kích động bà con gây rối, phá rối an ninh trật tự như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu. Đây là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ có suy nghĩ lệch lạc, làm việc thiếu trách nhiệm để xảy ra hậu quả, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân, đây là việc làm đi ngược lại với chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, vì vậy cần xử lý thật thích đáng, để cảnh tỉnh cho những kẻ khác, còn lơ là thiếu trách nhiệm trong công việc.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn nhận một cách khách quan, việc cho rằng một diện tích đất ở Đồng Tâm thuộc về người dân khi họ có cả chứng nhận quyền sử dụng đất không hẳn thuộc về phía người dân. Người dân có điểm sai là không tìm hiểu rõ về nguồn gốc diện tích đất mà mình được sử dụng thuộc diện đất gì và đã chuyển nhượng, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận khuyết điểm lớn nhất ở đây phải thuộc về một số các bộ xã, huyện vì mục đích vụ lợi cá nhân mà đã có những quyết định dẫn đến sai phạm. Với chức trách, nhiệm vụ của mình thì đáng ra số cán bộ này phải không để sai phạm xảy ra dẫn đến sự hiểu nhầm của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Người đầu tiên sai phạm về quản lý đất đai ở đây những năm 1980 là ông Kình, khi đó đang là Chủ tịch UBND xã; Người chỉ đạo dân Đồng Tâm cản trở thi công dự án Quốc phòng của Viettel cũng là ông Kình; Người chỉ đạo chiếm đài truyền thanh xã tuyên truyền sai sự thật, dùng loa để điều hành người dân, nhóm đồng thuận vây làng...cũng là ông; Cung cấp thông tin sai lệch cho báo chí đối lập nước ngoài BBC, VOA, cho đám phản cơ hội chính trị trong nước cũng là ông. Đúng là pháp luật rất nghiêm minh và những con người không mang lại được những điều gì tốt đẹp cho xã hội sẽ phải biết rằng sẽ không bao giờ có thể lợi dụng được những điều tốt đẹp kia thành cái đê mà kiếm tiền , chắc chắn rằng phải xử lý công bằng như thế thì pháp luật mới nghiêm được

  Trả lờiXóa
 7. cũng qua đây có thể thấy, quyết định của Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu điều tra vụ án. Sai đúng như nào thì phải đợi sau khi kết thúc điều tra mới có thể kết luận được. Nếu thực sự không liên quan đến các hành vi trái pháp luật đó thì các vị lãnh đạo thôn Hoành không phải lo sợ như bây giờ cho nên có thể thấy rằng họ đang có tật giật mình thì phải.

  Trả lờiXóa
 8. các đối tượng cầm đầu trong vụ quá khích ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã lộ rõ bản chất chống đối của mình ra ngoài. tuy nhiên, điều mà chúng ta có thể khẳng định được rằng, những sự chống đối đó đúng là kiểu cố đấm ăn xôi, đã sai lầm thì sai cho chót. nhưng chúng đã không được như ý bởi vì rằng cơ quan chức năng đã làm hết sức nghiêm túc đối với sự vụ này.

  Trả lờiXóa