BÀI HỌC TỪ NGUYỄN XUÂN ANH, BÀN CHUYỆN TÀI - ĐỨC

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017
Tags:

10 nhận xét:

 1. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói, “có đức mà không có tài cũng là người vô dụng”, “có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng khó”. Lời của cố nhân đã dạy chẳng hề sai. Đúng là khôn đâu đến trẻ, Nguyễn Xuân Anh dù giờ đây có hiểu ra thì cũng đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói, “có đức mà không có tài cũng là người vô dụng”, “có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng khó”. Lời của cố nhân đã dạy chẳng hề sai. Đúng là khôn đâu đến trẻ, Nguyễn Xuân Anh dù giờ đây có hiểu ra thì cũng đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói, “có đức mà không có tài cũng là người vô dụng”, “có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng khó”. Lời của cố nhân đã dạy chẳng hề sai. Đúng là khôn đâu đến trẻ, Nguyễn Xuân Anh dù giờ đây có hiểu ra thì cũng đã quá muộn màng.

  Trả lờiXóa
 4. Ông Xuân Anh được bổ nhiệm khi còn trẻ, đây là "cơ hôi" vàng cho cá nhân ông có cống hiến cho Đảng, nhà nước và cho dân ĐN. Con đường thăng tiến công danh rạng rỡ mở rộng phái trước với cá nhân ông, nhưng ông đã tự đánh mất cơ hội này, thực tế ông hay có những lời nói xa rời thực tế chỉ cốt đánh bóng cá nhân, thiếu khiêm tốn, tu dưỡng đạo đức lối sống,năng lực quản lý yếu kém, thời gian qua ĐN có nhiều chuyện lùm xùm về đất đai, về quản lý người nước ngoài vi phạm chủ quyền VN trên đất ĐN, quản lý nội bộ cũng có v/đ gây ảnh hưởng sự đoàn kết, ổn định để xây dựng TP tiến lên...

  Trả lờiXóa
 5. “Tâm” và “Tài” đã được các bậc tiền nhân nói và bình rất nhiều. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần nói về “đức” và “tài” về “hồng và chuyên”. Và có lẽ điều này chưa bao giờ hết tính thời sự của nó ngay cả trong giai đoạn hiện nay. Những vi phạm của hai lãnh đạo Đà Nẵng bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân "đến mức phải thi hành kỷ luật".

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Xuân Anh được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền; kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định; nhận, sử dụng xe ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp... Cái Tâm giúp họ luôn yêu công việc, sống vui với công việc, có tình cảm để thấu hiểu công việc và chia sẻ khó khăn với cấp dưới, nói đi đôi với làm, không khoe khoang, không dối trá; có Tầm để luôn có hướng đi mới, để thu về hiệu quả cao nhất; có Tài để đưa công việc của họ luôn đi đến sự thành công.

  Trả lờiXóa
 7. Điều này cũng khẳng định rõ hơn quan điểm "không có vùng cấm" trong việc xử lý cán bộ, lãnh đạo mắc sai phạm. Vụ này thấy yên ắng, báo chí ít đưa tin nhưng bỗng công bố sai phạm là nghiêm trọng thì thấy TW đã làm ra kết quả rồi. Năm nay nói đã đi đôi với làm, không còn hô khẩu hiệu nữa. Hy vọng bộ máy trong sạch, lấy lại niềm tin cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Cả 2 vi phạm này đều quan trọng như nhau. Nhưng cũng phải nhìn nhận có sơ hở trong công tác cán bộ. Khi đánh giá, lựa chọn, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đưa vào TƯ, cấp ủy cũng phải nghiêm khắc để thấy được công tác cán bộ còn sơ suất, thiếu sót, còn kẽ hở, để lọt vào TƯ, cấp ủy những cán bộ không đủ tiêu chuẩn. Điều tiên quyết là việc tu dưỡng rèn luyện của cán bộ, đảng viên. Đồng thời ở khía cạnh thứ 2 là phải lựa chọn những cán bộ đã trải qua thực tiễn, được rèn luyện và phải giáo dục, bồi dưỡng căn bản. Xem ra Nguyễn Xuân Anh chưa làm được việc này rồi

  Trả lờiXóa
 9. Một nhà lãnh đạo giỏi không phải là người giỏi hơn tất cả mọi thành viên trong tập thể về chuyên môn, mà phải là người gương mẫu trong các lĩnh vực và biết sử dụng những người giỏi vào đúng vị trí để họ phát huy hết khả năng. Để thực hiện được điều đó, ba chữ Tâm, Tầm, Tài đối với nhà lãnh đạo có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Nhất là đối với các nhà lãnh đạo trong bối cảnh xã hội nhiều biến động như hiện nay. Quay trở lại các sai phạm của Bí thư Nguyễn Xuân Anh, chúng ta thấy rõ cái sai của ông không phải ở mục tiêu đề ra mà là sai lầm từ cách thức đạt được mục tiêu, như vậy thì quá xúc phạm vào trình độ và bằng cấp của Anh rồi, xấu hổ quá

  Trả lờiXóa
 10. Xuân Anh là con nhà nòi, lại có sức trẻ và nhiệt huyết nên đây cũng là điều kiện để đào tạo lớp trẻ kế cận. Cho nên người dân địa phương đã tạm yên tâm và giành trọn niềm tin cho một thế hệ lãnh đạo trẻ, có tài năng phục vụ quê hương

  Trả lờiXóa