CĂNG THẲNG GIỮA MỸ VÀ TRIỀU TIÊN CÓ NGUY CƠ ĐẨY XUNG ĐỘT LÊN MỨC ĐỘ NÀO?

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Chẳng ai muốn chiến tranh xảy ra, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến 2 nước Mỹ - Triều Tiên mà nó có nguy cơ tiềm ẩn vô vàn những nguy hiểm đến nhân loại. Vậy nên, trong lúc này mong muốn hơn lúc nào hết là Mỹ và Triều Tiên hãy kiềm chế và hãy hướng đến một cuộc ký kết vì hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. với một người dám nói dám làm như ông Trump cũng thật sự tốt, nhưng nếu ông ta giữ được cái đầu lạnh và trái tim ấm áp thì thế giới sẽ yên ổn hơn, nước Mỹ sẽ biết ơn ông hơn là việc oán trách. Chúng ta đều hiểu rằng, trong tình thế hiện tại, phát biểu của Trump chỉ nhằm mục đích răn đe để ông Kim kiềm chế chương trình vũ khí thì thực tế chắc chắn sẽ phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 3. thế giới cũng đang vô cùng lo lắng khi chủ nghĩa dân tộc ở Triều Tiên trỗi dậy theo xu hướng cực đoan.Việc họ tiếp tục theo đuổi giấc mơ vũ khí hạt nhân đang đe dọa đến tính mạng con người và hòa bình thế giời. chúng ta càn bình tĩnh để xử lí các sự việc

  Trả lờiXóa
 4. chưa khi nào tình hình quan hệ các quốc gia trên thế giới lại căng thẳng như bây giờ. Nhất là sau bài phát biểu hùng hồn của ông Trump trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 19/9, Trump đe dọa "hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên". Các nhà phân tích nhận xét rằng lời đe dọa của ông có thể được hiểu là xóa sổ không chỉ chính quyền ông Kim mà còn cả 25 triệu người Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 5. Vì thể mà chính quyền Kim Jong-un nói rằng chỉ có vũ khí hạt nhân mới có khả năng bảo vệ đất nước khỏi nguy cơ hiện hữu từ các lực lượng nước ngoài thù địch do Mỹ dẫn đầu.

  Trả lờiXóa
 6. hiếm khi mà người ta lại chứng kiến cuộc đáu khẩu với tâm trạng nơm nớp như vậy. Biết rằng Triều Tiên đang lựa chọn một cách tự vệ có phần lệch lạc là đáng trách, nhưng những kẻ lợi dụng điều đó để đặt thế giới vào tình cảnh nơm nớp lo sợ chiến tranh thì còn đáng giận hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ ở rất xa, và Mỹ cùng luôn nói rằng không muốn xung đột hạt nhân nổ ra, nhưng nếu cứ chửi qua chửi lại, thậm chí có lợi lẽ châm biếm, đả kích lẫn nhau như vậy, thì người bị thiệt trước tiên rốt cuộc vẫn là người dân Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản, Mỹ lại là kẻ ngư ông đắc lợi.

  Trả lờiXóa