THƯƠNG MIỀN TRUNG MỖI LẦN BÃO LŨ QUA

Chủ Nhật, 17 tháng 9, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Hơn lúc nào hết, những người dân miền Trung cần sự chúng tay giúp đỡ của đồng bào cả nước để trước mắt vượt qua khó khăn, trở lại với cuộc sống thường ngày. Mong rằng mọi người trong chúng ta hãy hướng về các tỉnh miền Trung với tình cảm và sự chia sẻ chân thành, thiết thực. Có lẽ lúc này truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời xưa của dân tộc ta đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” mới thật sự được phát huy và khẳng định tính trường tồn với thời gian của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Thương quá, thời gian gần đây ti vi , báo chí liên tục đưa tin về tình hình bão lụt ở miền Trung , hậu quả của cơn bão để lại nặng nề quá hàng chục người chết và bị thương, hàng nghìn ngôi nhà bị hỏng, sập, ngập chìm trong biển nước. Mong rằng hậu quả của cơn bão sẽ sớm được khắc phục để người dân nơi đây có thể vững vàng mà sống tiếp!

  Trả lờiXóa
 3. Không thương, không xót sao được khi mỗi người miền Trung đều là người dân Việt Nam, nỗi đau của người dân nơi đây đều là nỗi đau của cả dân tộc, của mỗi người dân Việt Nam ta. Tôi nghĩ, sức vóc, khả năng của mình là quá nhỏ bé, ít ỏi nhưng với truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam sẽ tạo nên sức mạnh lớn lao, phi thường. Những hành động nhỏ bé của tôi và của mọi người sẽ có ý nghĩa nhân văn, giá trị về tinh thần, vật chất vô cùng lớn. Tôi hành động, bạn hành động, mọi người dân hành động, dân tộc Việt Nam hãy cùng hành động hướng về miền Trung yêu dấu!

  Trả lờiXóa
 4. Toàn thể nhân dân Việt Nam đều xót thương cho miền Trung ruột thịt, vì năm nào cũng phái gánh chịu những cơn bão đi qua tàn phá, gây ra những thiệt hại lớn về người và của, khiến cho cuộc sống của nhân dân miền Trung trở nên khó khăn. Cả năm trời, họ cố gắng làm ăn, xây dựng lại nhà cửa nhưng rồi những cơn bão đến và cuốn đi tất cả. Chúng ta cần có những hành động ủng hộ miền Trung để phần nào khắc phục những khó khăn sau cơn bão.

  Trả lờiXóa
 5. Dải đất miền Trung của đất nước là nơi luôn phải hứng chịu sự phá hủy nặng nề của những cơn bão đổ bộ vào Việt Nam. Từng cơn bão là từng sự phá hủy kinh hoàng mà những con người miền Trung phải ngày đêm gồng mình chống đỡ. Cứ mỗi cơn bão qua đi để lại sau lưng nó là miền Trung tiêu điều, xơ xác, là hàng nghìn người dân miền Trung rơi trong cảnh màn trời chiếu đất. Thật sự là thương lắm miền Trung ơi. Hi vọng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm đến với nhân dân miền Trung, giúp nhân dân miền Trung vượt qua nỗi đau thương, mất mát này.

  Trả lờiXóa
 6. Miền trung quê tôi bốn mùa nắng gió, vất vả, thăng trầm, nhưng điều đó không là lý do làm cho người dân gục ngã mà càng rèn dũa cho họ tính quả cảm hơn. Miền Trung là nơi có nhiều thiên tai của thiên nhiên, là cái rốn của cả đất nước. Nhưng điều đó không bao giờ làm cho người dân chán nản, mà họ càng cố gằng phấn đấu nhiều hơn, những người con ngoan trò giỏi, những người con hiếu học vẫn luôn luôn lớn lên trưởng thành ở mảnh đất này.....chúc cho đồng bào miền Trung luôn mạnh khỏe và vượt qua khó khăn trước mắt

  Trả lờiXóa
 7. Thiên nhiên vốn dĩ hiền hòa là thế ban tặng cho muôn loài nhiều điều quý giá cho cuộc sống nhưng thiên nhiên cũng thật dữ dội và vô tâm khi trút xuống dãi đất miền Trung từng đợt cuồng phong mưa dữ, mỗi lần thiên nhiên giận giữ như vậy thì cuốn trôi bao nhiêu thứ của mảnh đất miền quê thùy dương này và để lại là bao nhiêu nỗi đau vô bờ bến cho con người nơi đây. Đồng bào cả nước đang nắm tay nhau giúp đỡ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả sau cơn bão đi qua. Bão đã đi qua, nhưng những cơn mưa nặng hạt vẫn xối xả đổ xuống dải đất miền Trung. Một chút lắng lòng đau thắt trước những mảnh đời cơ cực và cuộc sống khó khăn của bà con vùng bão lũ.

  Trả lờiXóa