NGUYỄN ĐÌNH CỐNG ĐANG LÚ LẪN

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017
Tags:

10 nhận xét:

 1. Nguyễn Đình Cống đang nằm mơ về một đất nước đa nguyên, đa đảng, một đất nước dân chủ hão huyền. Nhưng thật sự mà nói với GS Cống rằng nếu Việt Nam thực hiện đa đảng liệu sẽ dân chủ hơn, đất nước phát triển hơn, đời sống nhân dân sẽ tốt hơn hay không? Hay ông đang ngộ nhận, ấu trĩ đến mức lú lẫn. Bởi lẽ, rất nhiều lần chúng ta đã đề cập rằng Việt Nam không có các điều kiện để mà có chế độ đa nguyên, cũng như thành quả cách mạng của biết bao thế hệ, trong đó có cả chính bố của GS Nguyễn Đình Cống đã chứng minh tính đúng đắn, ưu việt của chế độ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Khi nhắc tới Nguyễn Đình Cống không ai là không biết ông là người có học hàm học vị GS.TS, đã từng công tác trong bộ máy Nhà nước nhưng khi về hưu, Nguyễn Đình Cống đã nhanh chóng lộ rõ bộ mặt phản bội của mình, thường xuyên có những bài viết sặc mùi xuyên tạc, phản động. Có thể nhận định, trong những người bỏ Đảng, hưu trí có tư tưởng theo chủ nghĩa xét lại, thì Nguyễn Đình Cống là kẻ ấu trĩ, lú lẫn đứng đầu. Mục tiêu của lão già này là muốn xóa bỏ thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta gây dựng, muốn chúng ta đổi mới theo quỹ đạo của phương Tây.

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế thì nếu như Đảng Cộng sản vẫn tiếp tục đứng về phía dân thì chắc chắn một điều là nền chính trị Việt Nam sẽ còn tiếp tục tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó thì việc nhìn nhận ra những tồn tại, thiếu xót, bất cập trong xã hội và mạnh tay giải quyết trong thời gian gần đây cũng chính là một yếu tố tiên quyết giữ vững và từng bước nâng cao uy tín của Đảng và chính quyền đối với người dân. Vì vậy, nếu muốn lật đổ được chính quyền hiện tại, thì có lẽ ngoài những mộng tưởng hão huyền và ham muốn vinh hoa thì các nhà dân chủ cần phải có những việc làm thiết thực và đúng như những gì chúng nói thì mới may ra. Cơ mà nghe vẻ việc này là quá khó đối với giới rận nước nhà, phải không GS Nguyễn ĐÌnh CỐng

  Trả lờiXóa
 4. Đa đảng cũng có thể phát triển cũng có thể không, một đảng cũng vậy. Điều quan trọng là đảng cầm quyền trong thể chế chính trị đó lựa chọn cho mình đường lối, chính sách phát triển đúng đắn, phù hợp. Không thể quy kết rằng, đa đảng thì phát triển còn một đảng thì không phát triển. Trong suốt 87 năm qua kể từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam qua muôn vàn thác ghềnh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Có được những thành tựu vẻ vang ấy, trước hết và chủ yếu là do Đảng đã nhập thân vào dân tộc, hy sinh vì lợi ích dân tộc và đem lại độc lập, thống nhất đất nước. Ông cũng là Đảng viên, chắc ông hiểu điều đó GS ạ

  Trả lờiXóa
 5. Với một người đã từng là đảng viên, đã từng làm công tác giảng dạy tại một trường đại học lớn như ông Nguyễn Đình Cống mà có thể lớn tiếng phủ nhận hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, phủ nhận vai trò lãnh đạo đất nước của Đảng. Thử hỏi ông Nguyễn Đình Cống rằng, nếu không có Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến đó thì thân phận dân tộc, đất nước này sẽ đi đâu về đâu, liệu rằng hai chữ độc lập và tự do có thực sự đến với người dân Việt Nam. Buồn thay cho những ông già lẩm cẩm này. Có lẽ cứ đến cuối đời, tuổi cao đâm hay suy nghĩ lẩn thẩn nên mới có những cái nhìn méo mó như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Từng là những người có trình độ, tận tuỵ với công việc và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu, vì không phân biệt rõ chính, tà và vì sự ích kỷ với những tham vọng hão huyền, họ đã từ bỏ những đam mê theo đuổi nhằm cống hiến nhiều cho quê hương, đất nước và nhân dân, rồi trở thành người có "thành tích bất hảo", tham gia cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" để vu khống, bịa đặt, chống phá Nhà nước Việt Nam. Với Việt Nam thực hiện mô hình một đảng lãnh đạo vẫn là có hiệu quả nhất, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của đất nước Việt Nam, là nguyện vọng rộng rãi của nhân dân Việt Nam thưa ngài GS Cống đáng quý, ông đã quá già rồi đó, hãy nghỉ đi cho nó khỏe

  Trả lờiXóa
 7. Thật không thể hiểu khi Nguyễn Đình Cống lại có thể phát biểu những câu như thế này. Đi gần hết đời người nhưng có vẻ những người như Nguyễn Khắc Mai hay Nguyễn Đình Cống vẫn chưa hiểu những vấn đề cơ bản nhất. Nhưng lịch sử chứng minh điều ngược lại với những lời nói của Nguyễn ĐÌnh Cống, trong tiến trình phát triển đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng lãnh đạo đúng đắn mới có ngày hôm nay. Thế nên Cống hãy thôi nói câu đó đi không mấy đứa trẻ chúng nó lại cười cho đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu hỏi rằng, ông Nguyễn Đình Cống có mong ước gì thì tôi xin trả lời luôn: đó là lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đưa Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước tư bản. Đáng chú ý, mong ước này của ông Nguyễn Đình Cống cũng chẳng khác gì mong ước của các phần tử chống đối chính quyền được khoác chiếc áo “nhà dân chủ” và cũng chính chính là mục tiêu cao nhất của Mỹ và các nước phương Tây trong cái gọi là chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam. Ông hằn thù chế độ, ông cổ súy cho sự thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam, điều đó thể hiện bản chất phản bội, phản động của ông Nguyễn Đình Cống đang thể hiện rõ. Hết thuốc chữa với con người này rồi bà con ơi

  Trả lờiXóa
 9. GS Nguyễn Đình Cống đang nằm mơ về một đất nước đa nguyên, đa đảng, một đất nước dân chủ hão huyền. Nhưng thật sự mà nói với GS Cống rằng nếu Việt Nam thực hiện đa đảng liệu sẽ dân chủ hơn, đất nước phát triển hơn, đời sống nhân dân sẽ tốt hơn hay không? Hay ông đang ngộ nhận, ấu trĩ đến mức lú lẫn. Bởi lẽ, rất nhiều lần chúng ta đã đề cập rằng Việt Nam không có các điều kiện để mà có chế độ đa nguyên, cũng như thành quả cách mạng của biết bao thế hệ, trong đó có cả chính bố của GS Nguyễn Đình Cống đã chứng minh tính đúng đắn, ưu việt của chế độ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 10. GS Nguyễn Đình Cống đang nằm mơ về một đất nước đa nguyên, đa đảng, một đất nước dân chủ hão huyền. Nhưng thật sự mà nói với GS Cống rằng nếu Việt Nam thực hiện đa đảng liệu sẽ dân chủ hơn, đất nước phát triển hơn, đời sống nhân dân sẽ tốt hơn hay không? Hay ông đang ngộ nhận, ấu trĩ đến mức lú lẫn. Bởi lẽ, rất nhiều lần chúng ta đã đề cập rằng Việt Nam không có các điều kiện để mà có chế độ đa nguyên, cũng như thành quả cách mạng của biết bao thế hệ, trong đó có cả chính bố của GS Nguyễn Đình Cống đã chứng minh tính đúng đắn, ưu việt của chế độ của chúng ta.

  Trả lờiXóa