NÓNG: NGUYÊN PHÓ THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC BỊ KHỞI TỐ

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. có thể thấy, cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ được đẩy cao như trong thời gian này, liên tiếp các vụ án tham nhũng từ các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước được đưa ra xét xử, đây là đợt cao điểm trong việc truy quét tất cả các sai phạm dẫn đến thua lỗ, làm thất thoát nguồn ngân sách nhà nước, dẫn đến tình trạng nền kinh tế đất nước thụt lùi.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng lại được đẩy cao như này, tình trạng tham nhũng chưa bao giờ là kết thúc, chỉ có suy giảm, và giảm ở mức độ nào, tất cả mọi người cần phải có trách nhiệm trong việc chống tham nhũng, góp phần cho cuộc chiến này thực sự có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 3. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công” đã thật sự có hiệu quả tức thì, như một lời hiệu lệnh trong cuộc chiến chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 4. Trong quá trình tái cơ cấu, ông Phạm Công Danh và đồng phạm đã khiến ngân hàng này thất thoát 9.000 tỷ đồng, theo hồ sơ giai đoạn 1 của đại án này. Ông Phạm Công Danh phải lĩnh án 30 năm tù cùng 35 đồng phạm về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Lưới trời lồng lộng nhưng sao mà thoát được tội được. Vậy là lò đã nóng, đám củi tươi đã phải cháy và sẽ còn phải cháy nữa. Hoan hô Tổng Bí thư.

  Trả lờiXóa
 5. Công tác giám sát cán bộ quá kém để một cán bộ có mấy chục năm công tác lại nảy sinh tính giảm năng lực để thất thoát tài sản và gây ảnh hưởng đến những cán bộ đang có năng lực sang giảm năng lực, thiếu tính chiến đấu. Nhưng dù sao sự việc cũng kịp được đưa ra ánh sáng, đem lại niềm tin về một chính quyền nói đúng làm đúng trong cuộc chiến chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 6. Đây là những người mà thời chiến thì không ra trận để chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc nhưng thời bình thì họ sẵn sàng hy sinh đời họ để củng cố đời con họ bất chất luân thường đạo lý. Lò đã nóng lên thì củi tươi cũng cháy. Giờ đây tôi tin rằng với động thái quyết liệt của Đảng và nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì sẽ không còn cơ hội cho những con sâu con mọt có thể chui sâu leo cao và đục phá nền kinh tế đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, sau các nhân vật như Phan Thành Mai (nguyên Tổng giám đốc, thành viên HĐQT) và ông Mai Hữu Khương (nguyên Giám đốc Chi nhánh SG, thành viên HĐQT), Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank) và bị can Phan Huy Khang (nguyên Tổng giám đốc Sacombank), mới đây nhất ông Đặng Thanh Bình - nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - cũng bị cáo buộc có liên quan tới đại án 9.000 tỷ đồng. Dư luận vẫn đang chờ đợi liệu tới đây, còn những ai nữa sẽ bị "gọi tên" trong đại án này?

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian qua dựa vào kết quả của các vụ đại án trước đây đã được đưa ra ánh sáng một cách minh bạch và hiệu quả. Những gì mà chúng ta thấy là sự nỗ lực của các cơ quan chức năng mà người đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú trọng trong việc đưa ra các quyết sách của mình. Những “hồi trống lệnh” chống tham nhũng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gióng lên đã đáp ứng được mong mỏi của đảng viên và nhân dân cả nước. Chắc chắn, những kết quả từ cuộc chiến này mang lại không chỉ dừng lại ở những vụ việc đơn lẻ như Đặng Thanh Bình.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua, nhiều đối tượng, nhiều vụ việc đều bị xử lý nghiêm minh, bất kể cán bộ vi phạm là ai. Tuy nhiên, là người lãnh đạo luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thận trọng chỉ ra rằng: Đấu tranh chống tham nhũng phải gắn với giữ ổn định chính trị có nghĩa là đấu tranh kiên quyết nhưng phải hết sức khôn khéo, tỉnh táo, không để kẻ xấu lợi dụng làm mất ổn định; không được lợi dụng chống tham nhũng để chống phá Đảng. Những chỉ đạo đó là hoàn toàn đúng đắn. Có quyết tâm cao thì mới chống được tham nhũng, chống được tham nhũng thì đất nước mới phát triển.

  Trả lờiXóa