TRUNG QUỐC CHUẨN BỊ TUYÊN TRUYỀN XUYÊN TẠC CUỘC CHIẾN BIÊN GIỚI 1979

Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017
Tags:

5 nhận xét:

 1. Chiến thuật của Trung Quốc là tăng cường tuyên truyền xuyên tạc cả lịch sử và hiện tại để lấy đó làm cơ sở cho những dã tâm hèn hạ của mình. Mới đây, Trung Quốc lại tiếp tục cho xây dựng một bộ phim về “cuộc chiến tranh với Việt Nam” với tựa đề “Phương Hoa”. Phim Phương Hoa đã ra mắt lần đầu ở Liên hoan phim quốc tế Toronto đầu tháng Chín. Mặc dù phía Trung Quốc đưa tin rằng bộ phim kể về số phận một nhóm văn công quân đội vào cuối thời kỳ Cách mạng Văn hóa, tham gia cuộc chiến biên giới chống Việt Nam và bộ phim kéo dài đến thập niên 1990. Nhưng chắc chắn, đây là một bộ phim có nội dung xuyên tạc tính chất của cuộc chiến xâm lược này.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước Việt Nam không hề lãng quên lịch sử cũng như né tránh cuộc xung đột với Trung Quốc. Ngay sau khi Trung Quốc rút quân chúng ta đã có nhiều bài báo, bài viết ca ngợi chiến công hiển hách của quân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền tổ quốc. Với các anh hùng thương binh, liệt sỹ đã chiến đấu trong cuộc chiến bảo vệ tổ quốc năm 1979, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao của họ. Các liệt sỹ hi sinh đều được vinh danh tưởng nhớ tại các nghĩa trang liệt sỹ ớ các tỉnh biên giới phía Bắc. Các thương bệnh binh đều được các cấp chính quyền quan tâm chăm lo cuộc sống. Hàng năm đều có nhiều đoàn đến thắp hương tưởng nhớ linh hồn các liệt sỹ tại các nghĩa trang này trong đó có những đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 17/2/1979, Trung Quốc điều động 60 vạn quân đồng loạt tấn công vào biên giới sáu tỉnh phía Bắc của Việt Nam gây nên cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc năm 1979. Trải qua 30 ngày chiến đấu ác liệt, các lực lượng vũ trang tại chỗ và đồng bào dân tộc 6 tỉnh biên giới Việt Nam đã dựa vào thế trận chiến tranh nhân dân, lấy ít địch nhiều, đánh bại "chiến thuật biển người, thọc sâu phá hoại" của quân Trung Quốc, buộc họ phải rút khỏi Việt Nam vào ngày 18/3/1979. Với tinh thần quyết chiến bảo vệ Tổ quốc, quân ta đã tiến hành nhiều cuộc phản kích, tấn công quân địch, sau nhiều thất bại phía Trung Quốc đã giảm dần các hoạt động lấn chiếm.

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc chiến kết thúc, biên giới phía Bắc trở lại hoà bình, đất nước sạch bóng kẻ thù xâm lược. Tuy không nói nhiều về cuộc chiến biên giới phía Bắc nhưng việc nhắc lại cuộc chiến này trong một sự kiện quan trọng của đất nước, một văn bản quan trọng như vậy là điều hết sức có ý nghĩa. Cần giáo dục cho con cháu đời sau để biết về những gì cha anh đã làm, đã cống hiến cho đất nước và như một sự tri ân với những gì mà các bậc tiền nhân đã làm cho đất nước, cho dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể vì những vấn đề nhạy cảm, tế nhị trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước mà cuộc chiến này thời gian qua ít được đề cập nhiều. Tuy nhiên, đã đến lúc chúng ta phải trả lại lịch sử những gì thuộc về nó. Chúng ta không thể lãng quên được sự hy sinh xương máu của quân và dân ta để làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc chiến này. Nếu lãng quên chiến tranh biên giới 1979 là có tội với những người cầm súng, chiến đấu, hi sinh vì độc lập dân tộc, có tội với tổ tiên, tổ quốc. Chiến tranh biên giới 1979 phải được đặt ngang hàng với các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc từ xưa tới nay.

  Trả lờiXóa