CẦN LÊN ÁN CÁC HÀNH ĐỘNG LỢI DỤNG TRẺ EM CỦA ĐÁM "QUẠ ĐEN"

Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017
Tags:

21 nhận xét:

 1. Có thể nói việc lợi dụng trẻ em của các linh mục lợi dụng trẻ em vào các cuộc biểu tình là việc làm hết sức sai trái và đấng lên án có thể coi đây là tội ác . Các linh mục đả lời dụng tâm hồn non nớt của trẻ thơ bắt những đứa trẻ tùm trên tay nhửng câu khẩu hieuj mà thực sự chúng cũng chả hiểu viết gì . Trẻ em là tuổi vui chơi nên đừng gieo rắc nhửng điều bịa đặt hảy để chúng ống một tuổi thơ trọn vẹn hởi các linh mục xấu xa .Cuối cùng mong các cơ quan xử lí nghiêm những linh mục này

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn những linh mục kia là nhân bản của Chúa sẽ hơn ai hết hiểu được những lời Chúa và các bậc tiền nhân đi trước huấn dạy về trẻ em. Thế nhưng họ lại bất chấp tất cả, vì mục đích của bản thân đã không từ một thủ đoạn mà lôi trẻ em, sử dụng đàn cừu ngây thơ như là một thứ công cụ toan tính các kế hoạch đã được dàn dựng. Các hành động như vậy đáng bị lên án bơi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Cố ý sử dụng trẻ em như một công cụ hữu ích. Điều này đã và đang dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lương tâm và đạo đức của các linh mục cực đoan.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc diễn ra chỉ sau vài ngày khi buổi lễ “Hiệp thông cầu nguyện, kêu gọi lên tiếng đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân” do chính linh mục Đồng tổ chức tại nhà thờ Chuẩn giáo xứ Cửa Sót. Đáng chú ý, cuộc biểu tình này không chỉ có sự góp mặt của người dân giáo xứ mà còn có cả hàng trăm trẻ em.

  Trả lờiXóa
 4. các em còn quá nhỏ để hiểu những gì mình đang làm trong cái hoạt động gọi là “biểu tình đòi thả tự do cho Trần Thị Xuân”.

  Trả lờiXóa
 5. Ở độ tuổi như các em, những đứa trẻ khác được cha mẹ cho đi chơi, đi du lịch, hoặc tham gia các hoạt động bổ ích khác vào các dịp cuối tuần.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng thương cho những giáo dân tại giáo xứ Cửa Sót nói riêng và giáo phận Vinh nói chung. Bởi không chỉ lần này mà từ lâu, họ đã bị đám linh mục rởm như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam bắt con em của họ nghỉ học, dừng mọi hoạt động vui chơi để tham gia vào các cuộc biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. tại giáo sứ Cửa Sót, có một linh mục không chỉ đi ngược lại sự phát triển của xã hội, mà còn hèn hạ thay khi biến trẻ em là công cụ để thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy cùng đứng lên bảo vệ con em của mình mà phản đối hành vi lôi kéo trẻ em tham gia các cuộc biểu tình chống chính quyền mà những kẻ như linh mục Phan Văn Đồng thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. hơn lúc nào hết, chúng ta cần lên án, tố cáo đám linh mục rởm này, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền trẻ em.

  Trả lờiXóa
 10. cần lên án mạnh mẽ những hành vi kiểu như thế này. việc lợi dụng con trẻ là không thể chấp nhận đc.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy cùng nhau đấu tranh phản bác luận điệu của Linh mục Phan Văn Đồng. Đó là cách tốt nhất để loại trừ những thành phần kiểu như thế này ra khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. những con người này đang không cảm thấy mình quá hổ thẹn với những điều mà chúng đang làm sao , nếu như lợi dụng những con người chẳng bao giờ mang lại được những điều những giá trị tốt đẹp ngoài những đồng tiền dơ bẩn kia mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. bản chất của những con người này chẳng bao giờ mang lại được những điều những giá trị nào tốt đẹp cả , và việc lợi dụng trẻ em để tham gia những cái trò những điều mang đậm chất tiền bạc như thế thì chẳng bao giờ có phúc đâu. đừng để trẻ em trở nên xấu xa như những con người lợi dụng kia

  Trả lờiXóa
 14. Phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này. Nhìn những hình ảnh này. Chúng ta ai nhìn mà không thấy xót xa khi những đứa trẻ vô tư hồn nhiên, chưa biết gì lại bị chính giáo lý và thần quyền lợi dụng phục vụ cho những hành động xấu xa không lương tâm và chút suy nghĩ??

  Trả lờiXóa
 15. Tôi biết thằng cha này, thằng cha này nhiều dị tật lắm, ngoài mặt thế thôi, nhưng rượu chè, cờ bạc, gái gú đủ cả. Thằng cha này thi thoảng bị thần kinh một chút nữa, chả bao giờ thấy hắn làm được việc gì tử tế cho đời cả, toàn việc láo lếu nhưng vẫn ẩn náu dưới cái danh nghĩa linh mục mà sống thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Từ những sự việc trên có thể khẳng định rằng, việc học sinh ở Đông Yên không được đến trường hoàn toàn không phải do lỗi của chính quyền địa phương mà lỗi hoàn toàn do cha mẹ của các em gây nên. Quyền được học là quyền thiêng liêng, không ai tước đoạt, vì vậy phải thẳng thắn nhìn nhận vào vấn đề để hiểu rõ bản chất sự việc, tránh bị kẻ xấu kích động, lợi dụng. Chúa đâu có dậy chúng ta thế????

  Trả lờiXóa
 17. Bản thân tôi tin rằng, bất cứ bậc làm cha, làm mẹ nào và toàn thể xã hội, thấy những hình ảnh phản cảm, chất chứa dã tâm được bày trò, dàn dựng, đều đau lòng và phẫn nộ. Các em nhỏ ngây thơ đã bị một số chức sắc, linh mục sử dụng như những công cụ để phục vụ mưu đồ cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật. Đúng là đám quạ đen, thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 18. Liệu với cách“giáo dục” mà các chức sắc, linh mục, giáo dân một số giáo xứ ở Giáo phận Vinh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không Thử hỏi, với cách “gieo” vào suy nghĩ và “ấn” vào tay các cháu những lời nói dối trá, chất chứa hận thù, những khẩu hiệu chống đối như thế, một số “chủ chăn” có cảm thấy hổ thẹn? Nực cười hơn, không ai khác mà chính ông Nguyễn Thái Hợp vẫn luôn miệng leo lẻo trên các đài hải ngoại về cái gọi là “tôn trọng phẩm giá người dân”, “Tôn trọng quyền con người”.

  Trả lờiXóa
 19. Mình nghĩ cho dù một số vị chức sắc, chức việc có nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những kẻ luôn tự coi mình là“bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác khiến dư luận phẫn nộ, lên án. Những hành vi của những vi chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Tề... như thời gian vừa qua tại giáo phận Vinh chắc chắn sẽ phải trả giá và có lẽ đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam phải lên tiếng

  Trả lờiXóa
 20. Một đứa trẻ chắc chắn chưa có đủ kiến thức và sự hiểu biết để phân biệt đúng – sai, phải – trái. Vì vậy, rất dễ hình thành những tư duy, nhận thức lệch lạc ở trẻ nhỏ về các vấn đề xã hội. Nếu các bậc cha mẹ cứ để các linh mục lợi dụng con trẻ của mình vào việc kích động, chống đối, phản đối chính quyền như vậy thì quả thực quá kinh khủng. Chúa không dậy chúng ta thế. Mọi người chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề cho thật đúng đắn, tránh để đám rận nó lừa gạt, mà bị lôi vào mấy trò bệnh hoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 21. Hình như một số giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Các bạn không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Các bạn phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Thiết nghĩ những vị linh mục này hãy dừng ngay những việc lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của các con chiên mà làm những việc trái với pháp luật, trái với đạo đức như vậy.

  Trả lờiXóa