KỈ NIỆM 63 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ: NGÀY GIẢI PHÓNG HÀO HÙNG

Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Trong những ngày tháng 10 lịch sử này, chúng tôi thế hệ trẻ nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhân dân Hà Nội và cả nước vững bước trên con đường đổi mới để xứng đáng với mong ước của Bác kính yêu là sxây dựng Hà Nội “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, xứng đáng là Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học của cả nước.

  Trả lờiXóa
 2. Kể từ “Ngày về” huyền thoại ấy, biết bao biến động thời cuộc đã trôi qua nhưng những nhân chứng, những số phận, những cảnh đời lịch sử vẫn còn đó. Ký ức một thời hoa, lửa của những con người Hà Nội năm xưa tiếp tục là nguồn sức mạnh trong tâm trí những thế hệ nối tiếp: Hà Nội cũng như cả nước luôn khao khát hòa bình. Nhưng nếu buộc phải đứng dậy thì họ luôn sẵn sàng đấu tranh cho tự do, cho hòa bình. Thật sự tự hào là người thủ đô các bạn nhỉ, thủ đô ngàn năm văn hiến, chúc mừng Hà Nội ngày càng phát triển, xứng tầm thời đại

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 10-10-1954 Hà Nội sạch bóng quân thù, đã trở thành một mốc son chói lọi, một trang sử mới trong lịch sử xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kì phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội, đó là thời đại Hồ Chí Minh quang vinh, Thủ đô Hà Nội hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; vĩnh viễn xóa bỏ mọi chế độ áp bức, bóc lột, nhân dân lao động đứng lên làm chủ vận mệnh của mình và phấn khởi đi vào xây dựng xã hội mới, xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta. Hà Nội được giải phóng không chỉ là niềm vui mừng của người dân Thủ đô mà còn là một sự kiện lịch sử, một ngày hội lớn của nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Hơn 60 năm rồi nhưng thật sự kí ức đó mãi không quên với tất cả chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. Sau 63 năm, từ một thành phố có diện tích khoảng 130 km2, với gần 40 vạn dân; ngày nay, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn và ngày càng khang trang, hiện đại; với diện tích 3.344 km2, dân số hơn 7 triệu người. Dù vẫn còn những khó khăn, tồn tại, song mỗi người dân Hà Nội và bạn bè trong nước và thế giới đều có thể cảm nhận Thủ đô Hà Nội đang “thay da đổi thịt” từng ngày; vóc dáng của Thủ đô đang lớn lên, đang đẹp lên, hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 5. Hà Nội những ngày này rộn ràng tiếng ca, lời hát. Những đêm hội diễn văn nghệ quần chúng, ca nhạc đường phố được mở khắp các tuyến phố trung tâm. Những cô giáo, chiến sĩ công an, chị lao công sau một ngày lao động cũng cất những tiếng hát về Hà Nội. Trong hàng ngàn người đang dạo bước chân mình trên nền gạch của đêm mùa thu tháng 10, mỗi người một xúc cảm khác nhau, nhưng đều chung một cảm giác tự hào, những bước chân mình đang bước trên Thủ đô 63 năm hòa bình.

  Trả lờiXóa
 6. Để xứng đáng với những công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước, lớp người Hà Nội hôm nay cần phát huy cao độ truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng; quyết tâm xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển toàn diện và bền vững, một Thủ đô Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước; là trái tim của đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, xứng đáng với niềm tin cậy của nhân dân cả nước, sự yêu mến của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Chính lịch sử hào hùng của dân tộc, Thủ đô đã cho chúng tôi - thế hệ trẻ niềm kiêu hãnh, tự hào được học tập, sinh sống trên mảnh đất Thủ đô. Những truyền thống dân tộc ấy đã giúp khơi dậy, phát huy ở mỗi thanh niên trẻ sức trẻ, ý thức trách nhiệm cống hiến vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với quê hương.

  Trả lờiXóa