LÊN ÁN NHỮNG LINH MỤC PHÁ ĐỜI, PHÁ ĐẠO

Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017
Tags:

8 nhận xét:

 1. Quan điểm, tư tưởng về đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo đã được đúc kết, xây dựng và thể hiện chân thực trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Chính điều này luôn là chiếc búa tạ đập tan những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ chống phá. Chắc chắn những hành động của số linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh không bao giờ có thể làm lung lay được khối đoàn kết toàn dân. Hơn nữa, những việc làm tương tự như vậy sẽ khiến cho không chỉ những người bên lương mà ngay cả những người bên tôn giáo cũng thấy dị ứng và lên án kịch liệt phản đối.

  Trả lờiXóa
 2. Quan điểm, tư tưởng về đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo đã được đúc kết, xây dựng và thể hiện chân thực trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Chính điều này luôn là chiếc búa tạ đập tan những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ chống phá. Chắc chắn những hành động của số linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh không bao giờ có thể làm lung lay được khối đoàn kết toàn dân. Hơn nữa, những việc làm tương tự như vậy sẽ khiến cho không chỉ những người bên lương mà ngay cả những người bên tôn giáo cũng thấy dị ứng và lên án kịch liệt phản đối.

  Trả lờiXóa
 3. Ông có biết, về làm linh mục quản xứ Đông Kiều chỉ hơn nữa năm, nhưng có lẽ điều chính quyền, lương dân và giáo dân mong muốn ở một vị chủ chăn có lẽ chưa một lần ông hiểu và thể hiện được hoặc cố tình không hiểu. Và biết bao sóng gió, bất ổn do ông gây ra ở làng quê này đã khiến người dân không thể chịu đựng nổi. Ngay chính những giáo dân, những người bạn từ thuở thiếu thời của tôi cũng không chấp nhận được cái thái độ độc đoán, lời lẽ vô học của ông. Có người đã lên tiếng phản đối, chắc ông biết chứ? Nguyễn Ngọc Ngữ

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng biết, có phải vì muốn tiếp bước những kẻ phản động đội lốt linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục hay không mà linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đang cố tình kích động giáo dân ở đây chống đối chính quyền, đi ngược lại với các giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống của dân tộc. Có lẽ đã đến lúc cộng đồng xã hội, Giáo hội và các tín đồ Công giáo hãy tẩy chay tên mặt giặc phá hoại bình yên cuộc sống này đi

  Trả lờiXóa
 5. Nhà thờ là nơi vang lên lời ca chúc tụng Thiên Chúa, chứ không phải nơi phục vụ cho các ý đồ chính trị. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Thật đáng buồn khi lòng tin của giáo dân vào Đức Chúa lại bị những linh mục này phá hoại

  Trả lờiXóa
 6. Khi sự bức xúc của người dân đối với linh mục phản chúa Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam chưa chịu giảm nhiệt thì đâu đó lại xuất hiện những tên hoang tưởng, ngông cuồng về chiếc áo chùng đen lại nối gót Đình Thục, Hữu Nam như chánh xứ Đông Kiều Nguyễn Ngọc Ngữ tại xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An. Linh mục phải là người đại diện cho những điều tốt đẹp nhất, cho sự thương yêu và hòa hợp, là người chăn dắt giáo dân tranh xa khỏi những tội lỗi của cuộc đời để đến với cuộc sống an lành, hạnh phúc. Nhưng những hành động trên đây lại cho tôi cũng như nhiều người khác thấy một điều hoàn toàn ngược lại. Đó là sự côn đồ, hung hãn, ngỗ ngáo coi thường pháp luật, coi nhẹ tính mạng giáo dân, đưa con chiên vào vòng quay tội lỗi. Và nếu hành động này vẫn còn tiếp tục tái diễn, thì có lẽ "phường Linh mục" sẽ là ngôn từ mà nhiều người sẽ sử dụng khi nhắc đến những vị "chủ chăn" này.

  Trả lờiXóa
 7. Vị linh mục này thường xuyên giở trò kích động giáo dân bất chấp pháp luật, xem thường những xóm dân sinh khác để làm những việc trái với đạo lý cộng đồng. Việc làm của linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến. Hơn thế,còn đi ngược lại với Thư Chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, rằng “Người công giáo phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc, hoà mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước, cùng chia sẻ một cộng đồng sinh mạng với dân tộc mình”.

  Trả lờiXóa
 8. Kể từ khi linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ từ khi về làm chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ tháng 2/2017 đã thường xuyên kích động giáo dân bất chấp pháp luật làm những việc làm ngang trái trên địa bàn. Nghĩa là nghĩa vụ kính Chúa và luôn đi đôi với trách nhiệm yêu nước. Đối với những linh mục như vậy thì cũng nên có biện pháp để xem xét lại mà cắt chức họ đi chứ không thể để hắn lộng hành mãi được. Liệu Chúa đã phản bội chúng con hay chính chúng con đã phản bội Chúa khi núp bóng Chúa tiến hành các hoạt động chính trị, làm hoen ố thanh danh của Chúa.

  Trả lờiXóa