TIN HOT: KHAI TRỪ ĐẢNG BÍ THƯ VÀ KỶ LUẬT 4 LÃNH ĐẠO XÃ ĐỒNG TÂM

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017
Tags:

19 nhận xét:

 1. Dư âm của vụ việc Đồng Tâm là một trong những phần trách nhiệm không thể chối từ từ phía bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm). Bà Lan dưới sự điều chỉnh của ông Lê Đình Kình đã có nhiều việc làm sai trái, bà đã gián tiếp gây ra sự hỗn loạn tại Đồng Tâm, làm mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền thì việc cách chức, khai trừ Đảng, thậm chí là biện pháp “Cứng rắn” hơn cũng hoàn toàn là hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. Một quyết định nhanh gọn và chính xác từ phía chính quyền cấp trên.. Là một người đứng đầu Đảng ủy xã phải có trách nhiệm đối với nhân dân, bảo vệ nhân dân, duy trì sự ổn định trong quần chúng nhân dân xã nhưng bà lại không làm tròn trách nhiệm đó mà ngược lại còn gây xáo trộn, mất ổn định trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của bà Lan không hẳn là nặng tình bảo vệ anh em họ hàng đâu, mà là chạy theo ích kỉ cá nhân, hành động vì đồng tiền thì đúng hơn...Là một bí thư xã, bà thừa hiểu thách thức pháp luật và chống đối chính quyền là sai, nhưng thật tiếc khi bà cũng là người đứng trong nhóm người chống đối đó...hình thức xử lý cho bà như vậy quả thực cũng đáng lắm

  Trả lờiXóa
 4. Đáng buồn cho bà Lan khi bà đã lợi dụng chức quyền để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc ở xã đồng tâm, rung túng hành vi của nhóm đồng thuận chống đối chính quyền, lợi dụng sự tin tưởng của nhân dân vào chính quyền để trục lợi, và bây giờ nhân dân lại càng tin tưởng vào chính qyền khi chính quyền đã đưa đc những tên tham nhũng, lợi dụng chức quyền để trục lợi.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm của bà Lan đã bị lật tẩy và hình phạt về Đảng, chính quyền là hoàn toàn xứng đáng cho những người hưởng lương Nhà nước, ăn lộc của dân mà lừa dối người dân chống lại Nhà nước. Điều này không chỉ thể hiện rằng bà ta là một người vô trách nhiệm, mà còn không quá để nói rằng bà ta là đồng lõa của nhóm Đồng Thuận; là nguyên nhân chính của những phức tạp thời gian qua. Mong rằng quá trình điều tra, thanh tra, cần tiếp tục làm rõ hơn trách nhiệm của từng người có liên quan, để minh bạch trước dư luận xã hội; để cái ác phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi vụ việc trên xảy ra, UBND thành phố Hà Nội đã giao thanh tra thành phố thực hiện thanh tra toàn bộ đất đai tại khu vực có khiếu kiện. Sau khi kết luận thanh tra được công bố, nguồn gốc đất được xác định là đất quốc phòng lúc này nhiều người dân mới vỡ lẽ và thấy ăn năn về nhiều hành vi sai trái của mình trước đó. Nhiều cá nhân có sai phạm đã bị xử lý, nhiều người có liên quan đến vụ bắt giữ người trái phép cũng đã ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
 7. Việc bà Lan bị xử lý như vậy thể hiện sự cương quyết và nghiêm khắc của chính quyền trong việc xử lý những đối tượng hoạt động chống đối chính quyền, đám cỏ ranh này sớm muộn sẽ bị nhổ tận gốc, cuộc sống người dân xã Đồng Tâm lúc đó mới yên bình được. Một con người không có năng lực lãnh đạo càng không đủ phẩm chất của một người Đảng viên khi vi phạm hàng loạt các quy đinh của pháp luật như bà Lan rất xứng đáng với hình phạt này.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện tại Đồng Tâm ngày càng vén bức màn bí mật. Càng đi càng thấy để dẫn đến những sự việc phức tạp trong thời gian qua là kết quả của cả một quá trình đầy phức tạp tại đây. Đây là một hành động cần thiết để thể hiện sự nghiêm minh của chính quyền. Vì liên quan đến sự việc phức tạp tại Đồng Tâm thời gian qua, những người trên đây không chỉ thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc mà có những trường hợp còn liên quan trực tiếp tới những đối tượng quá khích trong nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 9. Lan là cháu ông Lê Đình Kình, cũng giống như nhiều vị trí lãnh đạo xã thời gian trước đó, họ đều là người nhà của dòng họ Lê Đình như Nguyễn Tiến Triển (nguyên Bí thư gia đoạn 1995-2010), Lê Văn Đức (nguyên phó bí thư đảng ủy xã), Lê Đình Thuần (nguyên giai đoạn 2010-2014), Nguyễn Văn Bột (chủ tịch xã giai đoạn 1996-2002)… Nói cách khác là chính quyền xã Đồng Tâm đã bị dòng họ Lê Đình mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình thao túng và tìm cách đưa người nhà vào nhằm thao túng bộ máy chính quyền từ lâu.

  Trả lờiXóa
 10. Những việc làm của bà Lan đã bị lật tẩy và hình phạt về Đảng, chính quyền là hoàn toàn xứng đáng cho những người hưởng lương Nhà nước, ăn lộc của dân mà lừa dối người dân chống lại Nhà nước. Điều này không chỉ thể hiện rằng bà ta là một người vô trách nhiệm, mà còn không quá để nói rằng bà ta là đồng lõa của nhóm Đồng Thuận; là nguyên nhân chính của những phức tạp thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Những việc làm của bà Lan đã bị lật tẩy và hình phạt về Đảng, chính quyền là hoàn toàn xứng đáng cho những người hưởng lương Nhà nước, ăn lộc của dân mà lừa dối người dân chống lại Nhà nước. Điều này không chỉ thể hiện rằng bà ta là một người vô trách nhiệm, mà còn không quá để nói rằng bà ta là đồng lõa của nhóm Đồng Thuận; là nguyên nhân chính của những phức tạp thời gian qua. Mong rằng quá trình điều tra, thanh tra, cần tiếp tục làm rõ hơn trách nhiệm của từng người có liên quan, để minh bạch trước dư luận xã hội; để cái ác phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Việc khai trừ 4 lãnh đạo ở đồng tâm là điều hoàn toàn hợp lý và được sự ủng hộ hoàn toàn từ nhân dân chúng tôi. Đây là một hành động cần thiết để thể hiện sự nghiêm minh của chính quyền. Vì liên quan đến sự việc phức tạp tại Đồng Tâm thời gian qua, những người trên đây không chỉ thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc mà có những trường hợp còn liên quan trực tiếp tới những đối tượng quá khích trong nhóm Đồng Thuận. Hy vọng những con người này sẽ sửa sai sau những việc làm lần này.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể khẳng định bà Lan chính là một cánh tay nối dài của nhóm Đồng Thuận và Đồng Tâm dưới tay bà liên tiếp là các sự việc phức tạp. Cách chức bà này thì đúng rồi, bà này cũng nhiều lỗi lầm lắm. Ngay cả khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về để đối thoại với người dân nhưng bà này là Bí thư xã Đồng Tâm mà cũng không hề có mặt cho thấy bà ta là một kẻ không có suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 15. Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức (TP Hà Nội) vừa ban hành quyết định cảnh cáo Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức) và khai trừ Đảng bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Ngoài ra còn ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Hoàng Thanh Hương Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch HĐND xã; khiển trách ông Lê Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND xã. Theo tìm hiểu được biết, từ năm 2003 đến năm 2010, UBND xã Đồng Tâm đã xác nhận các hồ sơ thừa kế, cho, tặng, chuyển nhượng của các hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng là trái thẩm quyền và vi phạm pháp luật về quản lý đất đai. Cán bộ như thế thì làm sao người dân chúng tôi có thể tin tưởng các vị ấy được, nghỉ đi cho người dân đỡ khổ

  Trả lờiXóa
 16. Với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Lan đã không lãnh đạo, chỉ đạo HĐND xã ban hành Nghị quyết chuyên đề về an ninh trật tự trên địa bàn xã. Bà Lan cũng không lãnh đạo, chỉ đạo và ban hành kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND xã đối với UBND xã để đảm bảo an ninh, trật tự, việc thực hiện các kết luận sau thanh tra của cấp trên là chưa đúng với quy định của Luật Tổ chức chính quyền, vi phạm quy định của BCH Trung ương. Việc xử lí kỉ luật bà Lan là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 17. Trong quá trình quản lý về dân cư và trật tự xây dựng, UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng. Dù chỉ là lãnh đạo cấp xã nhưng chính bà này đã xác nhận thừa kế mua bán đất trên đất quốc phòng trái với thẩm quyền. Điều này là điều không tài nào chấp nhận được các bạn ak. Cán bộ mà không có tài, lại không có đức thì liệu làm sao đưa tiếng nói của người dân đến với chính quyền được?? quá nản

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân… làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Do đó, việc các cơ quan chức năng quyết định cách chức, kỉ luật với bà Lê Thị Lan là hoàn toàn xác đáng và đây chính là một trong những diều kiện tiên quyết để giúp Đồng Tâm sớm bình yên trở lại.

  Trả lờiXóa
 19. Trong kết luận kiểm tra của Huyện ủy Mỹ Đức đã nêu rõ, với cương vị là Bí thư Đảng ủy nên những khuyết điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 có trách nhiệm chính của bà Lan. Cụ thể, với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, bà Lan phải nghiên cứu các văn bản của cấp trên. Mặc dù các văn bản đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng. Tại Hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4, bà Lan đã có phát biểu:"... bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm". Rõ ràng với một người như bà Lê Thị Lan không thể nào đủ tư cách để tiếp tục ngồi ở ghế bí thư đảng ủy xã.

  Trả lờiXóa