XUNG QUANH CÂU CHUYỆN NGUYỄN THÁI HỢP GẶP ĐẠI SỨ MỸ

Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017
Tags:

5 nhận xét:

 1. Hãy nhìn lại kể từ thời ông Nguyễn Thái Hợp lên nắm giữ chức Giám mục Giáo phận Vinh đến nay thì tình hình ở các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Bình trở lên phức tạp hơn bao giờ hết. Cuộc sống của người dân bị đảo lộn, bà con giáo dân ở các vùng giáo không chuyên tâm làm ăn mà thường nghe theo những lời xúi giục chống đối chính quyền của những tên linh mục dưới trướng ông ta. Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm biến tướng đi bản chất tốt đẹp của Công giáo là hướng con người ta làm việc thiện, sống tốt đời đẹp đạo biết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 2. Liệu ông ta có xứng đáng để nói về hai từ “nhân quyền” hay không? Khi ngay trong giáo phận Vinh của ông ta, người giáo dân bị tước quyền thực hiện nghĩa vụ công dân của mình; họ bị ép phải đi gây rối trật tự theo lời Cha cố và bị ép không được treo cờ tổ quốc trong các dịp lễ lớn…

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói rằng, nói xấu một người là điều không nên hơn nữa người đó lại là Cha cố. Ông Nguyễn Thái Hợp là một vị Giám mục, một chức vụ cao trong giáo hội Công giáo; ông ta cai quản cả một vùng rộng lớn từ Nghệ An vào đến Quảng Bình (thuộc giáo phận Vinh). Nhưng hãy xem, đó chính là những tỉnh phức tạp nhất trong thời gian qua. Khác với 25 giáo phận còn lại chủ trương theo đường hướng của Giáo hội Công giáo Việt Nam là “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” thì giáo phận Vinh với Nguyễn Thái Hợp liên tục có những hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Nội dung câu chuyện chỉ xoay quanh vấn đề “nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam” thứ mà Nguyễn Thái Hợp và đám rận chủ khác bấy lâu nay vẫn tô vẽ màu đen kịt. Chúng ta hiểu rằng, cuộc gặp này là một cách vừa để Nguyễn Thái Hợp đánh bóng thương hiệu của mình những cũng đồng thời để biện minh cho những hành vi coi thường đạo lý và kỷ cương phép nước của mình trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu NGUYỄN THÁI HỢP có xứng đáng để nói về hai từ “nhân quyền” hay không? Khi ngay trong giáo phận Vinh của ông ta, người giáo dân bị tước quyền thực hiện nghĩa vụ công dân của mình; họ bị ép phải đi gây rối trật tự theo lời Cha cố và bị ép không được treo cờ tổ quốc trong các dịp lễ lớn… Một cuộc gặp với Đại sứ Mỹ là một ý tưởng không tồi nhằm tiếp tục tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo ở trong nước, kêu gào cho những hành vi sai trái của ông ta và một số linh mục khác ở giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa