ẤN TƯỢNG TUẦN LỄ CẤP CAO 2017

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017
Tags:

10 nhận xét:

 1. Có thể khẳng định, thành công của Năm APEC 2017 sẽ là cơ hội quan trọng để khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của Việt Nam trong giai đoạn đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng; bước vào một giai đoạn mới với một tâm thế mới.

  Trả lờiXóa
 2. Với tư cách là nước chủ nhà Năm APEC 2017, Việt Nam đã để lại những dấu ấn đậm nét về sự chuyên nghiệp trong tổ chức, sự sáng tạo trong việc đưa ra chủ đề của hội nghị, cùng sự mến khách, thiện cảm đối với các nhà lãnh đạo APEC, cộng đồng doanh nghiệp và những người tới Việt Nam tham dự sự kiện này.

  Trả lờiXóa
 3. Một đất nước trải qua bao nhiêu đau thương của chiến tranh với thời gian kiến thiết đất nước rất ngắn nhưng đã và đang vươn mình thay đổi hộ nhập với thế giới, một đất nước kiên cường trong chiến tranh cũng kiên cường bấy nhiêu trong xây dựng đất nước, chúng ta thật tự hào về đất nước bé nhỏ yêu dấu.

  Trả lờiXóa
 4. Theo các nhà quan sát quốc tế, với việc tổ chức thành công APEC 2017, Việt Nam đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới trong tuần qua. Những kết quả đạt được trong kỳ APEC năm nay không chỉ thể hiện vai trò, vị thế mới của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, mà còn cho thấy APEC vẫn tiếp tục là một cơ chế hợp tác kinh tế khu vực hàng đầu, nơi khởi xướng và thúc đẩy hợp tác, kết nối cũng như hội tụ trí tuệ của khu vực và thế giới. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Việt Nam sau khi dự APEC được coi là minh chứng cho thành công này.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy sau khi trải qua các cuộc thảo luận nghiêm túc, 21 lãnh đạo các nền kinh tế thành viên đã đồng ý thúc đẩy phát triển thương mại bao trùm là mục tiêu chung. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cũng đồng thuận sẽ tăng cường hội nhập và phát triển kinh tế sáng tạo trong khu vực. Đây đều là những ưu tiên do Việt Nam đề xuất. Thông qua việc đăng cai APEC 2017, Việt Nam khẳng định lại chính sách ngoại giao đa phương và hội nhập quốc tế sâu rộng, và trở thành một đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã khép lại. Nhìn tổng thể, diễn đàn đa phương này đã thành công tốt đẹp khi các lãnh đạo thông qua các tuyên bố chung quan trọng và không xảy ra sự cố an ninh nào. Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết APEC 2017 tiếp tục khẳng định là diễn đàn hàng đầu về thúc đẩy tự do thương mại. Một trong những kết quả quan trọng của APEC 2017 là việc ký kết 121 thỏa thuận với giá trị hơn 20 tỉ USD, là cơ hội cho doanh nghiệp VN. APEC 2017 đã nâng cao vị thế của Việt Nam, đồng thời quảng bá đất nước và con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Theo Ban thư ký quốc gia APEC, sự kiện tại Đà Nẵng là lần APEC thứ hai trong 10 năm qua thu hút đầy đủ lãnh đạo cấp cao của các nền kinh tế tham dự, sau sự kiện năm 2014 ở Trung Quốc. Ngoài ra, Đà Nẵng đánh dấu lần đầu tiên tổng thống Mỹ, chủ tịch Trung Quốc cùng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit). APEC đã thông qua hai tuyên bố chung quan trọng phù hợp với lợi ích của Việt Nam, tuyên bố chung của Hội nghị liên bộ trưởng ngoại giao - kinh tế APEC 2017 (AMM), các bộ trưởng nhắc lại cam kết kiên định đến hết năm 2020 và tái cam kết chống chủ nghĩa bảo hộ. Có thể nói APEC đã để lại nhiều ấn tượng với bè bạn quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 (AELM-25) vừa diễn ra tại Ðà Nẵng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận thế giới. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ cấp cao APEC, bảo đảm các hoạt động diễn ra thông suốt, trang trọng. Việt Nam nhận được sự ủng hộ rất lớn của các nền kinh tế thành viên đối với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" và các ưu tiên của Năm APEC 2017. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là cơ hội tốt để Việt Nam thúc đẩy hợp tác về tự do hóa thương mại, đầu tư cũng như tạo thuận lợi cho môi trường hợp tác về kinh tế, kỹ thuật…

  Trả lờiXóa
 9. Qua APEC 2017, Việt Nam đã thể hiện mình là một đất nước yên bình, an ninh được đảm bảo", "các nguyên thủ quốc gia đến dự Hội nghị APEC đã rất tin tưởng công tác bảo đảm an ninh của Việt Nam"... Bằng sự mưu trí, tinh thần trách nhiệm cao, thái độ hiền hòa và thầm lặng, lực lượng công an Việt Nam đã góp một phần rất lớn vào thành công chung của APEC Việt Nam 2017. Và đặc biệt, một Việt Nam hiền hòa, thân thiện, mến khách, an toàn đã được lan tỏa rộng rãi tới bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá ấn tượng cho du lịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đã để lại những dấu ấn đậm nét về sự chuyên nghiệp trong tổ chức, sự sáng tạo trong việc đưa ra chủ đề của hội nghị, cùng sự mến khách, thiện cảm đối với các nhà lãnh đạo APEC, cộng đồng doanh nghiệp và những người tới Việt Nam tham dự sự kiện này.

  Trả lờiXóa