BẢN ÁN XỨNG ĐÁNG CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

Thứ Năm, 30 tháng 11, 2017
Tags:

12 nhận xét:

 1. Không biết việc y án 10 năm tù của Quỳnh có trở thành "đề tài' nóng nổi cho đám dân chủ không? Theo tôi nghĩ chắc chắn đây lại là một đề tài nóng được giới dân chủ đưa ra bàn tán khắp nơi. Nỗi buồn của Quỳnh nhưng lại là niềm vui của người khác. Các đối tượng dân chủ lại có những chuyện để nói rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi quốc gia có câu chuyện và luật pháp riêng, thể hiện chủ quyền và phục vụ thể chế chính trị riêng. Việc can thiệp sâu vào công chuyện nội bộ quốc gia khác là hành động không nên có, nó không có tác dụng gì ngoài việc gây ảnh hưởng không đáng có trong quan hệ giữa các quốc gia. Hãy tôn trọng chủ quyền của nhau thì hơn

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, với quá trình hoạt động và những hành vi nguy hiểm cho xã hội như vậy, bản án 10 năm tù với Như Quỳnh là quá nhẹ, nó thể hiện bản tính nhân văn của Nhà nước. Mong rằng, Quỳnh sẽ nhận ra những lỗi lầm của mình để sớm chấp hành bản án, cải tạo thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình và trở thành những công dân tốt, và đừng “ngựa quen đường cũ” như trước đây. Cùng với đó, đây cũng là bài học cho những kẻ đội lốt dân chủ lâu nay vẫn đang xem thường sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. 10 năm nhớ không nhầm chỉ là mức hình phát thấp nhất trong khung hình phạt cho tội này. Cái này hình như nhân văn quá cho cái lũ như này thì phải, nhưng những đứa con không có tội, mẹ nó có tội nhưng liệu có bao giờ nghĩ đến đứa con của mình không nữa. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nói về thành tích bất hảo của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì tại phiên tòa, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã thừa nhận chính mình tự lập, tự quản tự đăng, tự chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet; thừa nhận mình đã làm ra 14 tập tài liệu “Stop police skill civilians” (tức Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân) ; thừa nhận việc giữ tiền giải thưởng nhân quyền với CRD là trái luật, là chiếm giữ tiền của “Mạng lưới blogger Việt Nam” đúng như báo Công an TP Hồ Chí Minh, báo Khánh Hòa mới đưa… Bản án 10 năm dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hậu quả của quá trình chống phá đất nước ta lâu dài như vậy

  Trả lờiXóa
 6. 10 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…Và dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”, Quỳnh cũng đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các cơ quan báo đài, tổ chức truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước).

  Trả lờiXóa
 7. Với tất cả những gì về Như Quỳnh như vậy, phần nào chúng ta đã hiểu thêm về bản chất người đàn bà này, lọc lõi, đạo đức giả, thủ đoạn, ăn chặn tiền, và trên hết là hoạt động chống đối chính quyền. Và bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. “Gieo nhân nào và gặp quả nấy”, chắc chắn với chuỗi những hành động chống phá Đảng, Nhà nước của mình như vậy, việc làm bạn với kiến trong trại là việc đương nhiên để răn đe những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 8. Cái giá thích đáng mà Quỳnh phải trả thôi. Theo bản án sơ thẩm do Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên ngày 29/6/2017, với mục đích tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khói đại đoàn kết dân tộc, kích động nhân dân chống lại nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; làm ra tập tài liệu quy chụp cho lực lượng Công an nhân dân hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp giết người nhằm xúc phạm, hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân, xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân với lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thừa nhận toàn bộ các hành vi vi phạm, như: ký tên vận động chiến dịch nhân quyền năm 2015; soạn thảo, chia sẻ các bài viết trên facebook có mục đích lôi kéo, kích động kích động nhân dân chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; soạn thảo tập tài liệu “Stop police killing civilians”; ký hợp đồng giải thưởng “Người bảo vệ công dân”… nhưng cho rằng không nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là cái kiểu buộc phải nhận những gì không thể chối và chối những gì không thể nhận, cốt là chạy tội. dám làm mà không dám nhận là sao?

  Trả lờiXóa
 10. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 29/6, xét thấy trong quá trình điều tra, truy tố, mặc dù đã được Cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối Nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năng hối cải về hành vi của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực do vậy HĐXX đã tuyên bị cáo Quỳnh 10 năm tù.

  Trả lờiXóa
 11. HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” là có căn cứ, đúng người, đúng tội. Bản án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị xử phạt với mức án 10 năm tù là tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra. Tại phiên tòa phúc thẩm, không có tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

  Trả lờiXóa
 12. Thật đúng là những kẻ bán trời không văn tự. Việc xét xử thẩm xét xử blogger Mẹ Nấm đã diễn ra công khai, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Với những bằng chứng đã quá rõ ràng về hành vi vi phạm pháp luật, về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam thì việc Nguyễn Ngọc chịu mức hình phạt 10 năm tù là hoàn toàn tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra.

  Trả lờiXóa