CHUYỆN VỠ HỤI PHƯỜNG VÀ VAI TRÒ CỦA GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. Sự thật đáng buồn. Nhiều tín đồ Công giáo mong muốn được trở thành linh mục như là một cái nghề kiếm sống mà khi đã bước vào ngưỡng cửa đó thì đương nhiên họ sẽ có mọi thứ. Đó cũng là lí do khiến các tu sinh khi chưa tốt nghiệp thì họ còn nghèo khổ! Song khi đã được thụ phong thì chỉ cần 5 – 7 tháng sau khi về nhận xứ họ sẽ lập tức có xe mới, hầu bao rủng rỉnh…

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chắn những chuyện to tát như vậy, Tòa giám mục Xã Đoài đã biết từ lâu nhưng đến giờ phút này khi “đê vỡ” thì họ mới tá hỏa, bưng bít để giữ danh dự. Có thể nói, để xảy ra những sự việc như này chính là hệ quả tất yếu của một đường hướng hoạt động sai lệch, mà đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp. Thiết nghĩ ông Hợp nên từ chức và về hưu non như ông Ngô Quang Kiệt trước đây là hợp lý. Ông còn tham quyền cố vị ngày nào thì giáo dân còn khổ, giáo phận Vinh còn loạn.

  Trả lờiXóa
 3. Hậu quả là nhiều gia đình giáo dân đã rơi vào cảnh lao đao, thậm chí trắng tay, người thân chia rẽ, ly tán”. Đồng thời nói rõ nguyên nhân: “Nguyên nhân của tình trạng này là do lối làm ăn chụp giật, phi pháp, hám lợi và bất công của các chủ phường hụi và cả những người tham gia phường hụi”

  Trả lờiXóa
 4. Thật nực cười ! xưa nay, đức chúa Giê Su có dạy con chiên của mình làm những điều tội lỗi như thế đâu, mà phải là “ sống kính Chúa, yêu người; tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống Phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Vậy với hành động mang tính lưu manh, côn đồ của Giáo mục Nguyễn Thái Hợp đã trái với những điều răn mà chúa đã dạy, làm trái ý nguyện thiêng liêng của Đức chúa Giê su đó. Không biết ở trên thiên đàng chúa có biết những điều tỗi lỗi mà ông đã làm hay không? Vốn dĩ Giáo mục là người nắm giữ phần hồn của cho hàng ngàn giáo dân, là tấm gương để các con chiên noi theo, vậy mà lại đổ đốn cổ súy cho những hành động mang tính côn đồ, lưu manh kiểu như giang hồ chợ lớn vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Thay màu giá trị, đổi trắng thay đen để biện minh cho những hành vi trái pháp luật là hành vi có chủ đích của Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Với sự vu cáo trắng trợn này, Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp không xứng đáng là con chiên ngoan đạo của chúa Giê su vì bản thân ông đã làm trái ý chúa, trái với luân thường đạo lý làm người mà đức chúa đã khuyên dạy.

  Trả lờiXóa
 6. Điều gì đang xảy ra ở Giáo phận Vinh? Là người đứng đầu Giáo phận Vinh với khoảng 50 vạn giáo dân, những năm qua vị chủ chăn này thường xuyên tiến hành các hoạt động kích động gây rối, biểu tình gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, cướp đất, đập phá tài sản, nơi công quyền, bắt giữ người trái pháp luật, ngang nhiên chống đối người thi hành công vụ... Chán

  Trả lờiXóa
 7. Phải chăng những hành vi này là cách để vị chủ chăn giáo phận Vinh thể hiện tình yêu đối với Chúa và là trách nhiệm của một công dân Việt Nam hay sao? Rõ ràng hành vi này đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại với những lời răn dạy của Chúa và trách nhiệm công dân Việt Nam, vậy mà với trách nhiệm của một vị chủ chăn, Nguyễn Thái Hợp lại không có một hành động gì. Một mảnh đất đầy sóng gió và bão giông. Cuộc sống của nhân dân chưa bao giờ được bình yên. giáo dân hay giám mục cũng là những công dân, bổn phận tôn trọng pháp luật của anh cũng phải luôn thường trực. nếu giáo dân tự cho mình là trên nhất, trên cả pháp luật thì cần phải bị nhận sự trừng trị thich đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, ... là hàng loạt các linh mục, giám mục cực đoan luôn lợi dụng các buổi rao giảng để tuyên truyền kích động tín đồ. Không chỉ giáo phận Vinh mà còn rất nhiều giáo phận khác dưới sự dẫn dắt của những ông linh mục đột lốt kẻ phản động này thì chắc chắn giáo dân họ cũng không được sống yên. Bản thân tôi không hề có định kiến gì với người theo đạo, thực tế tôi còn có nhiều người bạn thân là người công giáo. Thế nhưng nhìn vào tình hình ở giáo phận Vinh nhiều lúc tôi thấy ái ngại. Không biết giám mục Hợp đã đóng góp được gì nhưng bản thân tôi thấy ông ta chủ yếu đi kích động giáo dân của mình đi chống đối chính quyền. Một người như thế không xứng đáng dẫn dắt, chăm lo cho các con chiên.

  Trả lờiXóa
 9. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gấy mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. mong rằng những vị chủ chăn của mình hãy làm đúng với bổn phận, trách nhiệm của mình và hãy chăn dắt đàn chiên của mình sống “tốt đời đẹp đạo”, phụng sự và làm theo ý Chúa, sống theo đường hướng “tốt đời, đẹp đạo”, “Phúc âm trong lòng dân tộc”, “ Kính chúa yêu nước” và đừng biến bà con giáo dân giáo phận Vinh làm tâm điểm chú ý của xã hội như những ngày qua.

  Trả lờiXóa