ỦNG HỘ BỘ QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ 4T

Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017
Tags:

14 nhận xét:

 1. Đây là việc làm rất cần thiết phải thực hiện nay khi xu hướng này đang có dấu hiệu phát triển khó kiểm soát. Dưới góc độ chính trị, xã hội nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cho một số kẻ vụ lợi và những đối tượng, các thế lực thù địch sẽ có cơ hội chống phá trên lĩnh vực tư tưởng, mà hậu quả của việc phá hoại nền tảng tư tưởng, tác động tiêu cực đến nhận thức của quần chúng nhân dân là rất to lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là việc làm rất cần thiết phải thực hiện nay khi xu hướng này đang có dấu hiệu phát triển khó kiểm soát. Dưới góc độ chính trị, xã hội nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cho một số kẻ vụ lợi và những đối tượng, các thế lực thù địch sẽ có cơ hội chống phá trên lĩnh vực tư tưởng, mà hậu quả của việc phá hoại nền tảng tư tưởng, tác động tiêu cực đến nhận thức của quần chúng nhân dân là rất to lớn.

  Trả lờiXóa
 3. Với số lượng lớn người sử dụng mạng Internet và mạng xã hội như hiện nay thì việc đăng tải thông tin trên mạng vô cùng đa dạng với nhiều hình thức và nội dung đan xen rất khó kiểm soát được tính chính xác cũng như phù hợp với thuần phong mỹ tục, đạo đức của nó. Vì vậy việc Bộ TTTT thắt chặt sự quản lý hoạt động có liên quan đến thông tin, dịch vụ bưu chính viễn thông là hết sức cần thiết, phù hợp với những yêu cầu thực tế đang đặt ra.

  Trả lờiXóa
 4. Báo chí là tấm gương phản chiếu đời sống xã hội, là một bộ phận của đời sống tinh thần của con người, của một dân tộc, có tác động mạnh mẽ đối với xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, báo chí là thứ quyền lực “mềm” nhưng có tác động mạnh mẽ và nhanh nhất đến với công chúng. Do đó, người làm báo cần phải thực sự là người có tài năng trong chuyển tải một cách nhanh chóng, kịp thời mọi mặt của tình hình đất nước đến với công chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Một số trang thông tin điện tử tổng hợp của cơ quan báo chí hoạt động không đúng mục đích, tự sản xuất tin, bài như báo điện tử, đưa tin điều tra về những lĩnh vực không liên quan đến chức năng, nhiệm vụ. Một số trang thông tin điện tử tổng hợp được cấp phép tại một số địa phương nhưng lại lấy tên miền và đăng tải những thông tin tiêu cực về địa phương khác. Điều này là cực kỳ nguy hiểm trong điều kiện thông tin đa chiều như hiện nay, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người đọc. Tôi ủng hộ quyết định này của Bộ Thông tin và Truyền thông

  Trả lờiXóa
 6. Khi cách mạng công nghệ 4.0 phát triển chóng mặt trên toàn cầu, những quốc gia có dân số trẻ như Việt Nam sẽ không đứng ngoài xu thế đó, với lượt người truy cập và sử dụng internet tăng cao, đặc biệt là mạng xã hội. Chính vì vậy, nguồn thông tin trên mạng xã hội rất đa dạng và phong phú, nó thể có thể là những tin tức thời sự đang diễn ra, hay chỉ là những bình luận, quan điểm cá nhân của bất kì ai. Chỉ cần một cú kích chuột, một tấm ảnh, dòng trạng thái được chia sẻ có thể hủy hoại uy tín của lãnh đạo nhà nước, doanh nghiệp cũng như bất kì cá nhân, tổ chức nào. Chính vì vậy việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp là rất hợp tình hợp lý

  Trả lờiXóa
 7. Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội có lẽ ngay lúc này nên chủ động rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của mình, chấm dứt ngay các hành vi vi phạm (nếu có); nghiên cứu kỹ các quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT, trong đó lưu ý nội dung của điều khoản chuyển tiếp; triển khai các điều kiện, thủ tục cần thiết bảo đảm hoạt động cung cấp dịch vụ của đơn vị mình tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Có như vậy chúng ta mới đảm bảo môi trường lành mạnh, giàu sức cạnh tranh được

  Trả lờiXóa
 8. Trên trang thông tin điện tử tổng hợp hiện nay xuất hiện một số bài viết cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Dù là rất nhỏ nhưng hậu quả của việc tác động đến dư luận, gây hoang mang, loạn thông tin xảy ra ngày một nhiều. Và có lẽ đã đến lúc những lãnh đạo các tờ báo lớn nhỏ cần chú ý, thận trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải cũng như để phát hiện những dấu hiệu vi phạm pháp luật, kịp thời ngăn chặn và xử lý trước pháp luật, không để những nguồn thông tin như vậy là nhiễu sóng dư luận, định hướng dư luận lệch lạc, sai sự thật, thậm chí là điều kiện để những nhà zân chủ, những kẻ cơ hội chính trị đục nước béo cò lợi dụng để chống phá Nhà nước quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói báo chí hiện nay có vai trò rất quan trọng , phản ánh hiện thực cuộc sống, đáp ứng đầy đủ những thông tin về mọi lĩnh vực 1 cách kịp thời. Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình giao lưu và hội nhập quốc tế. Quyền tự do báo chí nói riêng cũng như các quyền cơ bản khác của con người nói chung đang được Nhà nước Việt Nam không ngừng mở rộng và bảo đảm. Bên cạnh đó, mọi hành động lợi dụng tự do báo chí để nhằm mục đích chống phá nhà nước, chống chính quyền nhân dân là vi phạm pháp luật. phải xử lý nghiêm. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải có những quy chế cơ bản để quản lý được lĩnh vực thông tin này của người dân, hạn chế những mặt trái của nó, từ đó vạch trần bản chất, bộ mặt của những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 10. Theo Bộ TT& TT, qua kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm các trang thông tin điện tử tổng hợp thời gian gần đây xuất hiện một số hạn chế đáng chú ý. Cụ thể, nhiều trang thông tin điện tử chạy theo mục đích thương mại, chỉ tập trung tổng hợp những tin, bài có nội dung tiêu cực, thông tin về mặt trái của xã hội, thông tin phản cảm vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam; tạo nên bức tranh ảm đảm về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam, tác động không nhỏ đến dư luận xã hội. Cho nên, việc siết chặ quản lý cac strang này là cần thiết hiện nay.

  Trả lờiXóa
 11. Nghiêm cấm việc tổng hợp, trích dẫn lại thông tin từ các cơ quan báo chí nhưng không tuân thủ các quy định về bản quyền, tự ý trích dẫn các tin, bài không xin phép; thay đổi tiêu đề bài viết, cắt xén, thêm bớt nội dung, hình ảnh trong bài viết. Chủ động cân đối tỷ lệ thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tổng hợp, đảm bảo những thông tin tích cực là chủ đạo, thông tin tiêu cực, thông tin về mặt trái của xã hội không chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số tin, bài được đăng tải. Đó là quyết định vô cùng đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 12. Việc gắn trách nhiệm của cơ quan chủ quản phải rõ hơn. Bộ TT&TT cũng yêu cầu các Sở TT&TT rà soát, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp có trụ sở tại địa phương. Xử lý nghiêm các sai phạm, đặc biệt là các hành vi hoạt động không đúng nội dung trong giấy phép đã được cấp, hành vi lợi dụng trang thông tin điện tử tổng hợp để hoạt động như báo điện tử, tạp chí điện tử.

  Trả lờiXóa
 13. Nói thật, mấy cái trang thông tin điện tử gì mà nghênh ngang, hoạt động như cơ quan báo chí. Nghe đâu, họ còn mà cả gỡ bài khiếp luôn, mặc dầu theo quy định, nguồn đã gỡ là họ phải gỡ, mà có trang nghi là mạo danh báo chí rõ luôn.

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động chưa đúng quy định tại giấy phép đã được cấp, chưa phù hợp với quy định về trang thông tin điện tử tổng hợp; cố tình mập mờ giữa trang thông tin điện tử tổng hợp và báo điện tử, tạp chí điện tử bằng cách sử dụng từ ngữ dễ gây nhầm lẫn cho độc giả trên tiêu đề trang chủ như News, điện tử, Online…

  Trả lờiXóa