BÀN VỀ CÁC VI PHẠM LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC LẤN ĐẤT ĐAI DƯỚI GÓC ĐỘ GIÁO LUẬT VÀ PHÁP LUẬT (P2)

Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017
Tags:

4 nhận xét:

 1. Quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo là những quyền cơ bản của con người đã được Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận nhưng buộc phải được đặt trong khuôn khổ pháp luật, không thể làm trái các quy định. Những kẻ lợi dụng để xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, tư lợi cho cá nhân sớm muộn gì cũng phải nhận hậu quả thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Việc các giáo dân giáo phận Vinh đã làm trái ý Chúa, đi ngược lời răn của giáo hội Thiên chúa Việt Nam trong thời gian vừa qua là việc không thể chấp nhận được. Chúa không thể vui khi chứng kiến các con chiên của mình hành động như những kẻ vô pháp. Trong việc này, những người chủ chăn, các giáo sĩ trong giáo hội Thiên chúa giáo phận Vinh từ đức giám mục Nguyễn Thái Hợp trở xuống cho tới linh mục quản xứ phải có trách nhiệm đứng ra hợp tác cùng chính quyền xử lý vụ việc. Nếu họ không ra mặt hợp tác, có nghĩa họ đã không làm tròn trách nhiệm hoặc cũng có thể họ đã ngầm dung túng, hậu thuẫn, bật đèn xanh cho các giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Thật là đáng buồn, khi Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo vốn sống đoàn kết, tương thân, tương ái, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khác, các chức sắc, tín đồ đa phần sống tốt đời, đẹp đạo, sống hài hòa giữa đạo và đời, thế nhưng những vụ việc mất an ninh trật tự, mất tình đoàn kết trong thời gian qua đa phần đều liên quan đến đạo Công giáo. Càng đáng buồn hơn, khi đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam hay những kẻ vào tù, ra tội đứng ra xúi dục, xuyên tạc, kích động. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
 4. LM Nhân thừa hiểu biết để biết rằng việc lấy đất ruộng để xây dựng nhà thờ là trái pháp luật, nhưng Nhân vẫn chỉ đạo giáo dân thực hiện thể hiện rõ ý đồ ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương, gây ảnh hưởng an ninh trật tự tự. mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vững sự nghiêm minh của pháp luật, xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa