BẮT GIAM, KHỞI TỐ ĐINH LA THĂNG: CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG KHÔNG CÓ "VÙNG CẤM"

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017
Tags:

10 nhận xét:

 1. Theo Finance Times, ông Đinh La Thăng được xem là một ngôi sao đang lên trên chính trường Việt Nam – đất nước hơn 90 triệu dân đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế trở lại sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế mạnh, nhưng vẫn còn mối quan ngại về khu vực tài chính và công nghiệp chịu sự quản lý của Nhà nước. Cũng tờ Finance Times có những thông tin riêng về mối quan hệ của ông Đinh La Thăng với Ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley. Có lẽ hơn bao giờ hết nỗ lực chống tham nhũng của VIệt Nam đang gặp hái được những kết quả rắt khả quan, nhân dân tin tưởng vào cuộc chiến này của Đảng, chính phủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ông Đinh La Thăng có bị kỷ luật hay không là do Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương quyết định. Tuy nhiên, qua đề nghị xem xét kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Đinh La Thăng cho thấy một điều rằng, không có một vùng cấm nào trong mọi hoạt động của Đảng.

   Xóa
 2. Ta thấy rằng việc khởi tố, bắt giam ông Đinh La Thăng với những sai phạm về kinh tế là điều chưa có trong tiền lệ lịch sử Đảng. Ông Đinh La Thăng có sai phạm tại thời điểm làm Chủ tịch Tập đoàn PVN thì cũng không chỉ thuyên chuyển hoặc cho hạ cánh an toàn mà phải xử lý để làm gương. Việc xử lý ông Đinh La Thăng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với những cán bộ giữ vị trí quan trọng rằng công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm"

  Trả lờiXóa
 3. Bất kể cán bộ ở cấp nào, ngành nào nếu vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không có "vùng cấm" nào trong việc xử lý cán bộ vi phạm". Tôi thấy việc xử lý ông Đinh La Thăng như vậy là việc làm cần thiết, thể hiện tính nghiêm minh của Đảng, bản thân ông và đại đa số nhân dân rất ủng hộ, tin tưởng tuyệt đối vào sự quyết liệt của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Điều này đã khẳng định rằng, những cán bộ đảng viên dù ở cương vị nào, là ủy viên Bộ Chính trị, hay ủy viên TW Đảng, hoặc đứng đầu một bộ, ban, ngành nhưng làm trái quy định của Đảng, chỉ đạo, điều hành không đúng, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước, làm xói mòn lòng tin của nhân dân thì cần phải xử lý thích đáng. Không chỉ có một cá nhân ông Đinh La Thăng mà cả những người liên quan đến các vụ việc này cũng cần điều tra làm rõ và đưa ra nghiêm trị trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Ông Đinh La Thăng có sai phạm tại thời điểm làm Chủ tịch Tập đoàn PVN thì cũng không chỉ thuyên chuyển hoặc cho hạ cánh an toàn mà phải xử lý để làm gương. Việc xử lý ông Đinh La Thăng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với những cán bộ giữ vị trí quan trọng rằng công cuộc phòng chống tham nhũng không có vùng cấm"

  Trả lờiXóa
 6. Việc xử lý như vậy là rất cần thiết và nếu không kịp thời chấn chỉnh, làm nghiêm minh sẽ nguy hại tới uy tín của Đảng, làm giảm lòng tin của nhân dân. Bởi công cuộc phòng chống tham nhũng không có "vùng cấm" dành riêng cho bất kỳ ai.

  Trả lờiXóa
 7. ông Đinh La Thăng được xem là một ngôi sao đang lên trên chính trường Việt Nam – đất nước hơn 90 triệu dân đang thu hút các nhà đầu tư quốc tế trở lại sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế mạnh, nhưng vẫn còn mối quan ngại về khu vực tài chính và công nghiệp chịu sự quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thống nhất cao với hình thức kỷ luật cảnh cáo và đồng ý cho thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII đối với đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), thể hiện sự nghiêm minh và rất cần thiết để xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây chính là lời cảnh tỉnh cho công tác cán bộ, cũng như liều thuốc cho những cán bộ vì địa vị của mình mà ảnh hưởng đến cả tập thể. Hy vọng đồng chí Đinh La Thăng sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 9. Kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian gần đây, trong đó có việc Trịnh Xuân Thanh phải ra đầu thú đang góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào chủ trương, quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với đấu tranh chống tham nhũng, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến’, “tự chuyển hóa” trong nội bộ như tinh thần Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết Trung ương khóa XII đã đề ra

  Trả lờiXóa