GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐANG ĐẨY TƯƠNG LAI CỦA GIÁO PHẬN VINH VỀ ĐÂU ? (P1)

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017
Tags:

3 nhận xét:

  1. Giám mục Nguyễn Thái Hợp tiếp tục dùng kế “cháy nhà từ nhiều phía” khi những tay chân của ông đã được cài cắm khắp nơi qua một loạt thay “máu” bổ nhiệm linh mục trên khắp địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trong đó cốt cán để quậy phá là: Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Đinh Văn Minh, Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Văn Thanh, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Xuân Kế, Phan Sỹ Phương, Nguyễn Đức Nhân… (trên địa bàn Nghệ An), Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình (Hà Tĩnh), Nguyễn Thanh Tịnh, Thân Văn Chính (Quảng Binh) liên tục kích động giáo dân quậy phá điên cuồng từ mượn cớ Fomorsa đến cướp đất, đến bảo vệ cho những tên khủng bố Việt Tân bị bắt và xử lý…

    Trả lờiXóa
  2. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

    Trả lờiXóa
  3. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng tất cả những gì giám mục làm chỉ để phục vụ lợi ích của lão mà thôi.

    Trả lờiXóa