GIÁNG SINH VÀ NHỮNG HÌNH ẢNH TRÁI NGƯỢC

Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017
Tags:

12 nhận xét:

 1. Những việc làm và hành động đi ngược lại đạo lý, vi phạm pháp luật này diễn ra gần như liên tục trong nhiều năm trở lại đây đang ngày càng làm xấu đi hình ảnh của người thờ đạo Chúa trong mắt quần chúng. Đó là hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau. Vậy liệu rằng, trong thời gian tới người ta sẽ tiếp tục được thấy hình ảnh của những người thờ đạo Chúa ra sao? Sẽ tiếp tục là những hình ảnh đẹp hay cái sai, cái tội lỗi lan tràn và làm vấy bẩn sự tôn nghiêm và phát triển của cả giáo hội. Điều đó mong các vị linh mục, lãnh đạo giáo hội hãy suy xét.

  Trả lờiXóa
 2. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc nhất. Thì thật không vui, khi tại Giáo xứ Kẻ Gai do linh mục Nguyễn Đức Nhân làm quản xứ đã lợi dụng hành vi lấn chiếm trái phép đất Nông nghiệp của địa phương để tiến hành các hành vi gây mất ổn định an ninh trật tự . Thật sự không còn lời nào để nói nữa, cầu mong cho năm mới đến tình hình ở giáo phận Vinh sẽ không còn như bây giờ nữa

  Trả lờiXóa
 3. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói rằng giám mục Nguyễn Thái Hợp là người mất uy tín nhất trong giáo hội công giáo Việt Nam. Ông ta liên tục bị giáo dân vây ráp, thách thức quyền uy của một vị giám mục, chủ chăn giáo phận. Vì đâu lại thế? Có lẽ là tiên trách kỷ, hậu trách nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Dưới cả góc độ pháp lý cũng như đạo đời thì không thể để cho những con quỷ đội lốt là người có chức sắc để rao giảng cũng như kích động các con chiên của mình thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật một cách công khai và thách thức chính quyền, xem thường sự thượng tôn của pháp luật như vậy. Có lẽ hơn 6 năm là người đứng đầu giáo phận lớn như GP Vinh, di sản của ông Hợp để lại chỉ là những tội ác với chính giáo dân của mình, ông đã dùng uy tín của mình lợi dụng niềm tin tôn giáo của tín đồ để làm việc xấu, thời điểm này chắc Lợi lo lắng lắm đây. Thật thất vọng với những người chủ chăn như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Nguyễn Đức Nhân tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Vụ việc tại Giáo xứ Kẻ Gai tiếp nối với vụ việc tại Giáo xứ Đông Kiều, rõ ràng là nằm trong ý đồ của số linh mục đứng đầu tại Giáo phận Vinh. Với mong muốn gắn vấn đề này trở thành vấn đề chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, để làm vụ việc trở thành phức tạp, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.

  Trả lờiXóa
 7. Đó không phải là lần đầu tiên Nguyễn Đức Nhân- quản xứ Kẻ Gai có hành động kích động giáo dân tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Tuy nhiên, trong vụ việc lần này, Nguyễn Đức Nhân đã lộ rõ bộ mặt phản động, cực đoan khi trực tiếp đứng ra hô hào, tụ tập, lôi kéo giáo dân tham gia biểu tình, thậm chí có hành vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ. Thật sự buồn khi nhìn quê hương giàu truyền thống cách mạng như Nghệ An lại có đám linh cẩu phá hoại như Nam, Thục, Nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Từ năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã được giám mục Nguyễn Thái Hợp ưu ái, tin tưởng giao cho nhiệm vụ quản xứ tại giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên. Những tưởng Linh mục Nhân sẽ là người giảng dạy, giúp đỡ bà con giáo dân nơi đây có cuộc sống hạnh phúc, sống một cuộc sống tốt đời đẹp đạo, vậy mà khác hẳn sự mong đợi, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã liên tục tiêm nhiễm vào đầu óc của giáo dân những tư tưởng chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Là mọt cha đạo, chủ chăn một giáo xứ, vậy mà gần đến ngày lễ trọng như thế không chăm lo cho đời sống của con chiên, lại còn kích động con chiên đi chiếm đất, xây dựng trái phép. Khi chính quyền vận động, tuyên truyền thì lại kích động người dân chống đối, tấn công lực lượng chức năng, dẫn tới xô sát, đôi bên đều bị tổn thương. Vậy là cái thứ cha đạo gì, cha đạo hay là cầm thú???

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam, đúng là loại linh mục biến chất

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Thoại không xứng đáng với vị trí của mình trong xã hội, không xứng đáng để các con chiên gội bằng “cha”, không đáng để xã hội tôn trọng ông ta như một hình mẫu là “nhân bản của Chua Giê Su”. Đúng là tên linh mục biến chất, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho đám phản động ngoại bang để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa