LIỆU CÓ NÊN CAN THIỆP ĐỂ TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VĂN HÓA?

Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017
Tags:

21 nhận xét:

 1. Cũng giống như pháp luật của các nước phát triển cao như Mỹ, các nước EU, việc một đối tượng vi phạm các đạo luật thì phải bị trừng trị, xử lý theo luật pháp của quốc gia đó. Vậy thì, Nguyễn Văn Hóa lợi dụng Internet để tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, kích động người dân biểu tình, gây rối…thì chẳng lẽ không bị xử lý, và cứ để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ”, “nhân quyền” và “tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà các tổ chức đội lốt “nhân quyền” trên thế giới đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi phạm tội của đối tượng Nguyễn Văn Hóa nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hầu như các tổ chức cá nhân đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, họ chỉ nghe từ một phía không lắng nghe ý kiến của đại đa số dân thường Việt Nam. Quá phiến diện và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, khi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook để trao đổi thông tin với một số đối tượng xấu; đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân đưa lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình. Nếu mà các tổ chức, cá nhân kia kêu gào thả tự do cho Hóa chẳng khác nào là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam, chẳng lẽ họ không am hiểu luật và muốn sống với nhau bằng luật rừng chắc??? ĐÚng là rảnh vãi

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn hãy nhớ, quốc gia nào trên thế giới này cũng vậy thôi, sống và làm việc là phải theo pháp luật của quốc gia đó; Nhà nước quản lý đất nước bằng những quy định của pháp luật, vừa đảm bảo quyền lợi của nhân dân, vừa đảm bảo sự thượng tôn của luật pháp. Không một cá nhân, tổ chức, thế lực nào có quyền được can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia có chủ quyền đó. Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc đòi chính quyền Việt Nam phải thả Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn phi lý.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Nguyễn Văn Hóa bị khởi tố, xét xử 07 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự đồng nghĩa với tính nghiêm minh của pháp luật được thực thi, phong trào “dân chủ” Việt một lần nữa lại thể hiện sự bế tắc và suy yếu. Dân chủ chẳng thấy đâu, chỉ tù tội bóc lịch là nhiều. Liệu rằng phong trào này còn lôi kéo được ai tham gia nữa không, hay chỉ chết yểu dần theo thời gian?Những cá nhân tổ chức tự xưng là “38 tổ chức và cá nhân hoạt động cho nhân quyền và tự do tôn giáo” kia thực chất chỉ là các rận chủ đang tìm cách xuyên tạc, phá hoại đất nước. Họ không có tư cách là công dân Việt Nam chứ k nói là không có quyền can thiệp vào luật pháp VN.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể khẳng định rằng đây là một yêu sách phi lý và vô giá trị bởi các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Hóa rất rõ ràng và không hề có chuyện Nguyễn Văn Hóa chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin. Các hành vi vi phạm pháp luật này đã được chính Nguyễn Văn Hóa khai rõ ràng trước cơ quan Công an

  Trả lờiXóa
 8. Được biết, Nguyễn Văn Hóa còn lập nhiều tài khoản gmail để chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề nóng đang xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các cá nhân thuộc các tổ chức phản động và làm phương tiện liên lạc, nhận tiền của các tổ chức, cá nhân. Hóa đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Kẻ đó là lý do Hóa được coi là "nhà báo", bởi bán tin cho nước ngoài dùng vào việc nói xấu, vu cáo VN.

  Trả lờiXóa
 9. các tổ chức đội lốt “nhân quyền” trên thế giới đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Việc đòi chính quyền Việt Nam phải thả Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn phi lý.

  Trả lờiXóa
 12. Hầu như các tổ chức cá nhân đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, họ chỉ nghe từ một phía không lắng nghe ý kiến của đại đa số dân thường Việt Nam. Quá phiến diện và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, khi can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Hóa nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị

  Trả lờiXóa
 14. ằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hầu như các tổ chức cá nhân đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Hóa, họ chỉ nghe từ một phía không lắng nghe ý kiến của đại đa số dân thường Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải nói ngay rằng, Quốc hội Liên minh Châu Âu đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của người Việt Nam, một việc làm không thể chấp nhận được. Quốc hội Liên minh Châu Âu lấy quyền gì để phán xét “quyền và chủ quyền” của một đất nước độc lập có chủ quyền như Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 16. Cái gọi là “Nghị quyết đòi Việt Nam trả tự do cho các nhà báo công dân” của Quốc hội liên minh Châu Âu chẳng khác gì một trò hề và rất lố bịch, thể hiện sự vô trách nhiệm, khi chỉ “nghe hơi nồi chõ”, từ mồm những kẻ xấu, thông tin một chiều từ những kẻ chống phá chính quyền Việt Nam, rồi hồ đồ vu khống, xuyên tạc bịa đặt một sự thật không có thực về tình hình nhân quyền ở VN. Trong khi, VN đã thể hiện bằng tinh thần trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền con người, quyền công dân mà Nhà nước Việt Nam đã từng cam kết.

  Trả lờiXóa
 17. Trong bản “Nghị quyết” lần này của Quốc hội liên minh Châu Âu không có bất cứ bằng chứng nào cụ thể khi vẫn bằng thói quen áp đặt quen thuộc, vẫn luận điệu cũ rích đã quá nhàm tai, bổn cũ vẫn được soạn lại, bằng những luận điệu vu khống xằng bậy là hoàn toàn không có cơ sở, mang tính dựng chuyện áp đặt và cả bịa đặt không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Không chỉ núp bóng nhân quyền để ngang nhiên can thiệp vào công việc nội bộ và chủ quyền Việt Nam, hành vi của Quốc hội liên minh Châu Âu vô hình chung đã và đang cổ vũ cho những kẻ chống phá đất nước Việt nam. Điều này không chỉ trái với thông lệ quốc tế, đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam mà còn chứng tỏ thá độ thù địch, định kiến của những người này đối với Vn, làm cản trở quá trình xích lại gần nhau trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng giữa VN và EU.

  Trả lờiXóa
 19. Vì vậy, việc Quốc hội liên minh Châu Âu kêu gọi Việt Nam thả tự do Nguyễn Văn Hóa “ngay lập tức và vô điều kiện” là rất láo xược và không thể chấp nhận được. Bởi, nó đang xâm phạm đến quyền và chủ quyền của Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền. Dân Việt Nam không hoan nghênh những hành động mang tính áp đặt thô bạo như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Nguyễn Văn Hóa vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự là rất rõ ràng. Hành vi ấy là hành vi phạm tội có tổ chức, có sự móc nối với bên ngoài... Hành vi đó là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, không chỉ gây ảnh hưởng đến cá nhân, tổ chức, mà còn gây nguy hiểm cho xã hội, làm phương hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hóa về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
 21. Ở Việt Nam không có bất kỳ cá nhân nào bị “đàn áp” chỉ vì “thực thi quyền tự do ngôn luận”, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý mà thôi. Do đó, những “kêu gọi” được nêu trong “tuyên bố” phát đi của Quốc hội Liên minh châu Âu là vô lý và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa