LOẠN Ở GIÁO PHẬN VINH

Thứ Hai, 18 tháng 12, 2017
Tags:

10 nhận xét:

 1. Sự việc xảy ra khi Noel đang đến gần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bà con giáo dân nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Đặc biệt hơn nữa, qua vụ việc này cũng cho thấy tình trạng đáng báo động trong việc xử trí mối quan hệ giữa con người với con người. Đây là sự xuống cấp về đạo đức và sự tôn trọng tính mạng của đồng loại.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Nguyễn Đức Nhân cầm đầu giáo xứ Kẻ Gai tại Nghệ An đang có những hành động rất kích động và chống đối đối với chính quyền. Việc sử dụng trái phép đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ là vi phạm nghiêm trọng Nghị định 64-CP về việc sử dụng đất Nông nghiệp sai mục đích sử dụng. Tuy nhiên, đã sai nhưng dưới sự can thiệp của chính quyền thì linh mục Nhân lại có những hành vi chống đối thách thức chính quyền, kích động bà con. Đây là những hành động rất kích động của giáo xứ này, cần phải có sự can thiệp và vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền để giải quyết tình trạng trên

  Trả lờiXóa
 3. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc nhất. Thì thật không vui, khi tại Giáo xứ Kẻ Gai do linh mục Nguyễn Đức Nhân làm quản xứ đã lợi dụng hành vi lấn chiếm trái phép đất Nông nghiệp của địa phương để tiến hành các hành vi gây mất ổn định an ninh trật tự .

  Trả lờiXóa
 4. Người dân chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh, những người có lương tri cần phải được thức tỉnh bằng những hành vi tạo ra sự hòa bình - ổn định chứ không dùng bạo lực.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu xét cho cùng thì người phá hỏng ngày lễ, làm mất đi ý nghĩa của noel há chẳng phải là linh mục này hay sao. Thậm chí nhiều người theo đạo Công giáo còn rất bức xúc, bất bình trước hành vi này của linh mục Ngữ. Thiếu gì khu vực để dựng hang đá mà lại lựa những chỗ không được phép để dựng. Nói là không có âm mưu, ý đồ gì thì liệu có mấy ai tin nổi đây. Rồi thì hậu quả nhận lại là gì? Noel mất vui, bà con giáo dân mất vui. Chỉ vì những suy nghĩ, toan tính của một nhóm người mà đứng đầu là LM Nguyễn Ngọc Ngữ

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Càng đến ngày Noel mà giặc lại lợi dụng quấy phá điên cuồng quá, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng dừng! Đây chính là âm mưu thâm độc của bọn giặc "cháy nhà từ nhiều phía" của trùm giáo phận Vinh. Tôi mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vững sự tôn nghiêm của luật pháp , xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi lợi dụng chính “phẩm sắc”, vị trí “chủ chăn” của linh mục Nguyễn Đức Nhân và các giáo dân ở giáo xứ Kẻ Gai thực sự là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật và thách thức chính quyền. Không hiểu một linh mục được đào tạo, ăn học bài bản lại có thể có não trạng và có những hành vi coi thường pháp luật đến như vậy? Cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh hành vi chống phá này của LM Nguyễn Đức Nhân cũng như những kẻ đứng sau kích động, phá rối xâm chiếm đất trái phép và thách thức chính quyền như vậy của LM Nhân

  Trả lờiXóa
 8. Liệu Chúa đã phản bội chúng con hay chính chúng con đã phản bội Chúa khi núp bóng Chúa tiến hành các hoạt động chính trị, làm hoen ố thanh danh của Chúa. Chúng ta đã biết những điều chúa dậy là rất dúng, những điều trong giáo luật, giáo lý là rất đúng, lợi ích của tôn giáo là hướng tới những việc tốt, giúp con người được sống một cách tự do tự tại, thảnh thơi trong tầm hồn cũng như thể xác, và những việc làm sai trái của những kẻ đội lốt tôn giáo, nhân danh chúa đã làm dơ bẩn đi cái nét đẹp của tôn giáo, vì thế cần phải bài trừ những thành phần lợi dụng tôn giáo này ra khỏi tôn giáo để cho hoạt động của tôn giáo thực sự là hoạt động tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 9. Cái mà chúng ta quan tâm hay không đó là việc liệu rằng đây có phải là bản chất của một số linh mục đang thực hiện các hoạt động nhằm lẫn chiếm đất, cứ đâu là đất trống thì cho rằng đây là đất của linh mục có phải không. Đừng biến ngày vui của đông đảo giáo dân thành âm mưu của một số ít người muốn làm phức tạp tình hình tại Giáo phận Vinh. Rõ ràng, những gì diễn ra ở giáo phận Vinh là cá biệt nhưng cái cá biệt ấy đã và đang làm hoen ố toàn thể đồng bào giáo dân, giáo hội. Nó khiến hình ảnh giáo dân, giáo hội và những gì được xem là đẹp đẽ, thiêng liêng nơi chúa chẳng còn nguyên vẹn mà thay vào đó là sự ái ngại, bức xúc.

  Trả lờiXóa
 10. Tuy mình đã sai nhưng dưới sự can thiệp của chính quyền thì linh mục Nhân lại có những hành vi chống đối thách thức chính quyền, kích động bà con. Đây là những hành động rất kích động của giáo xứ này, cần phải có sự can thiệp và vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền để giải quyết tình trạng trên

  Trả lờiXóa