​TÍN LÝ HIỆP THÔNG – CẦU NGUYỆN ĐÃ BỊ CÁC LINH MỤC PHẢN CHÚA LÀM HOEN Ố!

Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Nếu ai phạm những tội trọng mà không chịu ăn năn, xưng tội để được tha thứ mà vẫn tiếp tục sa vào tội lỗi thì mối quan hệ của người đó với Chúa sẽ bị chia cắt; ý nghĩa thuộc thể

  Trả lờiXóa
 2. Hãy khoan nói đến công lý, khi ngay trong bản thân của người đứng ra nói đã chẳng có công lý, nó bị che mờ bởi những lời nói hoa mỹ, lừa gạt nhân dân, lừa gạt bà con giáo dân; những lời nói mang thần lý, thần học, lời răn của chúa ra để hù dọa. Một tập thể bị ràng buộc bởi tôn giáo, không có quyền lựa chọn tôn giáo khác thì coi như đã mất đi sự tự do, còn làm thế nào để lên tiếng được. Sự lạm dụng “hiệp thông” đang giết đi ý nghĩa về sự ăn năn, mong muốn rửa tội của bà con giáo dân, thay vào đó chỉ cần suy nghĩ chống chính quyền và thân cha là đủ.

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả các tôn giáo ở Việt Nam dù ngoại nhập hay nội sinh đều gắn bó, đồng hành cùng dân tộc. Tuy chỉ có trong giáo hội Công giáo vẫn còn đâu đó những chức sắc cực đoan, những tín đồ cuồng tín đang cùng phe phái với những cá nhân, tổ chức đang muốn chống phá đất nước Việt Nam. Chính những con người đó cũng là con sâu mọt trong chính giáo hội tôn giáo đó. Xin các vị hãy dừng ngay cái trò mèo này đi

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh Công giáo đã trở nên lem luốc trong mắt công luận những năm gần đây. Nếu như ở Miền Bắc nổi lên "tụ điểm" nhà thờ Thái Hà (Hang ổ của những kẻ phản động, nơi diễn ra các cuộc họp cũng như các buổi hiệp thông cầu nguyện cho những kẻ ) thì ở Miền Trung là sự "lên ngôi" của giáo phận Vinh dưới sự cai quản của Nguyễn Thái Hợp. Công giáo trở nên mục nát đến nỗi, khi nhắc đến tên đạo giáo này thì phần nhiều người ta liên tưởng đến các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự, các lễ hiệp thông, cầu nguyện cho những kẻ đã quá rõ là bán nước hại dân...thay cho những hình ảnh đáng có như: giúp giáo dân phát triển kinh tế, chung sống hài hòa lương - giáo, đoàn kết, chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Hiệp thông, cầu nguyện là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý đạo Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Tuy nhiên, có thực tế là chính những vị linh mục lại cố ý hiểu sai về điều tốt đẹp này, lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái sai, cái xấu rồi dẫn đến những hành vi gây rối trật tự. đã đi ngược lại tinh thần của hiệp thông, cầu nguyện. Hơn nữa, nó đã làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa, người ta sẽ cho rằng đạo Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Một tập thể bị ràng buộc bởi tôn giáo, không có quyền lựa chọn tôn giáo khác thì coi như đã mất đi sự tự do, còn làm thế nào để lên tiếng được. Sự lạm dụng “hiệp thông” đang giết đi ý nghĩa về sự ăn năn, mong muốn rửa tội của bà con giáo dân, thay vào đó chỉ cần suy nghĩ chống chính quyền và thân cha là đủ.

  Trả lờiXóa