VẪN CÂU CHUYỆN ẤY

Thứ Năm, 7 tháng 12, 2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. Câu chuyện này đã diễn ra trong nhiều năm nay. Một trong những tôn giáo lớn ở Nam bộ và có nhiều người tin theo lại bị một số kẻ xem thường và lợi dụng để thực hiện những mục đích xấu. Vẫn câu chuyện ấy nhưng nó lại được diễn đi diễn lại một cách khá thuần thục. Điều này một lần nữa cho thấy, tôn giáo – cái thứ nhu cầu chính đáng của một bộ phận lớn quần chúng nhân dân lại là công cụ cho một số kẻ lợi dụng. Chắc chắn rằng, chính quyền sẽ không ngăn cấm những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, đúng pháp luật; nhưng những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Điều này một lần nữa cho thấy, tôn giáo – cái thứ nhu cầu chính đáng của một bộ phận lớn quần chúng nhân dân lại là công cụ cho một số kẻ lợi dụng. Chắc chắn rằng, chính quyền sẽ không ngăn cấm những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, đúng pháp luật; nhưng những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 3. Dễ dàng nhận ra đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Lía, hay còn gọi là Ba Lía, sinh năm 1940 tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới (An Giang). Từ nhiều năm nay Nguyễn Văn Lía và một số nhân vật khác đã nhiều lần có tán phát các bản tài liệu có nội dung vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do tín ngưỡng; nhiều lần đến Thành phố Hồ Chí Minh gặp các hội, các phái đoàn tôn giáo nước ngoài; nhiều lần trả lời phỏng vấn các Đài nước ngoài, cung cấp nhiều thông tin, tài liệu sai sự thật vu cáo Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo, đòi lại các tài sản không thuộc quyền sở hữu của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất là các đối tượng muốn biến quyền tự do tôn giáo trở thành tuyệt đối, tách nhóm PGHH ra khỏi sự quản lý của chính quyền. Từ nhiều năm nay, nhóm cực đoan trong PGHH vẫn mưu đồ tách khỏi giáo hội, công khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của PGHH thuần túy. Chúng ta cần nhận diện rõ vấn đề này

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy gần đây, một vài cá nhân lợi dụng danh nghĩa đạo Phật giáo Hòa Hảo hoạt động vi phạm luật pháp làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của đạo, làm sai lệch giáo lý chân truyền của Đức Huỳnh Giáo chủ, gây bức xúc cho bà con tín đồ. Hai cái gọi là THUẦN TÚY và THỐNG NHẤT ấy là vẻ bề ngoài mỹ miều, nhằm che đậy đi tính chất xấu xa, thâm độc. Là một người dân có nhận thức chính trị, chúng tôi đã nhận ra điều này từ lâu.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần tỉnh táo, thận trọng, không để bản thân bị “cuốn theo” những thông tin xấu, độc hại; không mơ hồ, mất cảnh giác đăng tải, chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, nhất là những thông tin từ các trang web, mạng xã hội và những nội dung sai phạm của đối tượng, dẫn đến có những hành động đi trái lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn câu chuyện ấy nhưng nó lại được diễn đi diễn lại một cách khá thuần thục. Điều này một lần nữa cho thấy, tôn giáo – cái thứ nhu cầu chính đáng của một bộ phận lớn quần chúng nhân dân lại là công cụ cho một số kẻ lợi dụng. Chắc chắn rằng, chính quyền sẽ không ngăn cấm những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, đúng pháp luật; nhưng những hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Một lần nữa cho thấy, tôn giáo – cái thứ nhu cầu chính đáng của một bộ phận lớn quần chúng nhân dân lại là công cụ cho một số kẻ lợi dụng. Chắc chắn rằng, chính quyền sẽ không ngăn cấm những hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng, đúng pháp luật!

  Trả lờiXóa
 9. Tmột vài cá nhân lợi dụng danh nghĩa đạo Phật giáo Hòa Hảo hoạt động vi phạm luật pháp làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của đạo, làm sai lệch giáo lý chân truyền của Đức Huỳnh Giáo chủ, gây bức xúc cho bà con tín đồ. Hai cái gọi là THUẦN TÚY và THỐNG NHẤT ấy là vẻ bề ngoài mỹ miều, nhằm che đậy đi tính chất xấu xa, thâm độc.

  Trả lờiXóa