BÀI HỌC CHO VIỆC ĐỘNG CHẠM ĐẾN TÌNH CẢM DÂN TỘC CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Người Việt có câu “nhập gia, tùy tục”, đây là bài học lớn cho Daniel Huaer cũng như các giáo viên nước ngoài khác. Hãy luôn biết tôn trọng giá trị đạo đức, văn hóa và truyền thống của một đất nước với hơn 4000 năm văn hiến như Việt Nam. Rất mong các cơ quan quản lý hãy xử lý thật nghiêm để mang tính giáo dục cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Dù sau đó Daniel Huaer đã có lời xin lỗi, nhưng anh ta lý giải theo cách của người Mỹ vì sự tư do dẫn đến suy đồi đạo đức. Người Việt có câu “nhập gia, tùy tục”, đây là bài học lớn cho Daniel Huaer cũng như các giáo viên nước ngoài khác. Hãy luôn biết tôn trọng giá trị đạo đức, văn hóa và truyền thống của một đất nước với hơn 4000 năm văn hiến như Việt Nam. Rất mong các cơ quan quản lý hãy xử lý thật nghiêm để mang tính giáo dục cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ ăn hại, chúng được dịp hùa theo thầy giáo này bằng những lời lẽ kích động, xúc phạm Đại tướng và bôi nhọ chính quyền. Dan Hauer đã sai, nhưng bè lũ sủa thuê còn đáng bị nguyền rủa hơn. Tin rằng rồi đây chúng sẽ bị ông trời trừng phạt.

   Xóa
 3. Chúng ta không muốn làm cho phức tạp sự việc, nhưng đây cũng là tiếng chuống cảnh tỉnh trong việc quản lý cách phát ngôn của những người giáo viên nước ngoài. Sau việc này, nhiều người đã tẩy chay, các phụ huynh không muốn Daniel Huaer giảng dạy cho con mình bởi sợ bị truyền nhiễm những tư tưởng, quan điểm xấu. Và hơn nữa, việc làm của Daniel Huaer không phải là câu bông đùa mà xúc phạm đến cả tinh thần dân tộc Việt Nam; xúc phạm đến vị anh hùng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lôi văn hóa Mỹ ra ngụy biện, anh ta tưởng dân VN toàn người ăn hang ở lỗ chắc. Chẳng có văn hóa nào mất dậy thế đâu người anh em ạ. Thử nói vậy về Washington hay Lilcon vs ng Mỹ xem có bị ăn đập không. Đùa gì cũng phải nghĩ chứ, mang danh thầy giáo mà hành động thiếu suy nghĩ.

   Xóa
 4. Lời lẽ thô tục xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay lập tức bị cả cộng đồng lên án đòi tẩy chay thầy giáo dạy tiếng Anh này. Trung tâm tiếng Anh ELSA, nơi đang ký hợp đồng với vị giáo viên này cũng đơn phương chấm dứt hợp đồng bởi không thể chấp nhận một giáo viên có tư tưởng lệch lạc, suy nghĩ đồi bại giáo dục cho thế hệ trẻ Việt Nam và các đối tượng dân chủ lại có dịp "ăn bẩn" theo. Chúng tiếp tục có hùa theo thầy giáo này bằng những lời lẽ kích động, xúc phạm Đại tướng và bôi nhọ chính quyền. Một trong những dòng bình luận đó như “Nói đến tướng Giáp là phải nói đến lòng can trường hy sinh tính mạng, coi “cái chết nhẹ như lông hồng” của người khác, bằng chủ trương áp dụng chiến thuật biển người của “Bác Mao” bên Tàu”. Đám dân chủ ơi may mà giờ người dân đang quan tâm đến U23 Châu Á nếu không thì chúng mày cũng bị đánh sấp mặt luôn đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất cứ lời nói, hành động nào xúc phạm đến danh dự của Đại tướng đều phải nhận sự trừng trị thích đáng và không thể tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam. Các đối tượng dân chủ hùa theo cũng không phải ngoại lệ, sẽ có một ngày phải hứng chịu hậu quả từ những lời lẽ xúc phạm đó.

   Xóa
 5. Bất cứ lời nói, hành động nào xúc phạm đến danh dự của Đại tướng đều phải nhận sự trừng trị thích đáng và không thể tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam. Các đối tượng dân chủ hùa theo cũng không phải ngoại lệ, sẽ có một ngày phải hứng chịu hậu quả từ những lời lẽ xúc phạm đó.

  Trả lờiXóa
 6. Lôi văn hóa Mỹ ra ngụy biện, anh ta tưởng dân VN toàn người ăn hang ở lỗ chắc. Chẳng có văn hóa nào mất dậy thế đâu người anh em ạ. Thử nói vậy về Washington hay Lilcon vs ng Mỹ xem có bị ăn đập không. Đùa gì cũng phải nghĩ chứ, mang danh thầy giáo mà hành động thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa