CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CỦA KẺ LỢI DỤNG TÔN GIÁO

Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018
Tags:

15 nhận xét:

 1. Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án dành cho Thả, Thuận, Thượng, Trường đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, lệch lạc trong nhận thức không những tự biến mình thành tay sai, thành công cụ cho lũ phản động nước ngoài chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam mà còn lôi kéo cả người thân của mình vào con đường tội lỗi, vào vòng lao lý.

   Xóa
 2. Lợi dụng tôn giáo, tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tôn giáo, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp tôn giáo” là chiêu trò phổ biến của đám rận chủ trong thời gian qua. Dưới cách thêm mắm muối có chủ ý và mưu đồ chính trị xấu, đám rận chủ đã vẽ nên một bức tranh tôn giáo ở Việt Nam thật “tồi tệ” trong khi Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân theo quy định của pháp luật. Để làm trong sạch và trả lại sự thuần túy trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng, những kẻ lợi dụng và xuyên tạc tôn giáo cần phải bị vạch mặt, xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thả là tên phản động chống phá điến cuồng hơn, y được xếp vào hàng cực đoan và chống phá “không biết mệt mỏi”; hắn tiếp tục thực hiện các hành vi truyền đạo trái phép, hắn tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu chế độ, bôi xấu lãnh tụ và có mối liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân, âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
 4. Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền chính đáng của người dân được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, lợi dụng tôn giáo để thực hiện mục đích xấu sẽ bị xử lý bằng pháp luật. Đây là cái giá thích đáng phải trả và bài học cho những kẻ như Vương Văn Thả lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của bà con để mưu đồ cá nhân, chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng để tạo thanh thế cá nhân, có thêm lợi nhuận, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép! Đã thế lại còn lôi kéo được thêm 3 đối tượng khác là Trường, Thường, Thuận. Bản án đã tuyên với cả 4 đối tượng như vậy là đúng đắn và hợp lý

  Trả lờiXóa
 6. Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhưng để tạo thanh thế cá nhân, có thêm lợi nhuận, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép! Đã thế lại còn lôi kéo được thêm 3 đối tượng khác là Trường, Thường, Thuận. Bản án đã tuyên với cả 4 đối tượng như vậy là đúng đắn và hợp lý

  Trả lờiXóa
 7. Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh An Giang, từ năm 1988 Vương Văn Thả theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Là tín đồ của đạo, lẽ ra phải làm tròn nghĩa vụ công dân, sống tốt đời đẹp đạo, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, cho công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước nhưng vì lợi ích kinh tế, vì tạo danh tiếng cho bản thân, Thả thường xuyên lôi kéo, tụ tập nhiều người thuyết giảng đạo trái phép. Vì vậy, Thả đã bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt 03 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Tháng 10/2015, Thả chấp hành xong hình phạt trở về nơi cư trú sinh sống, nhưng ngựa quen đường cũ, Thả tiếp tục lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và không chấp hành pháp luật ở địa phương. Loại này phải cho vào trại cho nó mở mắt ra, cơm nhà mình không ăn cứ thích ăn cơm nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Với những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi ,TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Vương Văn Thả 12 năm tù giam; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, Nguyễn Nhật Trường 6 năm tù giam; Nguyễn Văn Thượng 6 năm tù giam. Ngoài ra sau khi mãn hạn tù, cả 4 bị cáo còn phải chấp hành hình phạt quản chế 03 năm tại địa phương, cái giá phải trả là đây. Ngu thì chết thôi, già rồi còn không tỉnh táo, hy vọng vào tù sẽ sớm ngộ ra chân lý

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng là một tín đồ của Phật giáo Hòa hảo, Thả thuyết giảng đạo trái pháp luật với những nội dung thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một số chức sắc Phật giáo Hòa Hảo, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tôn giáo. Những nội dung thuyết giảng thô tục, xằng bậy này được Thả quay phim, in sang thành 3 bộ đĩa VCD có tiêu đề “Chọn nơi nào đạo chánh phượng thờ”. Ngoài ra, Thả còn lợi dụng việc giảng đạo để xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và các lãnh tụ đất nước. Đặc biệt, hắn còn xuyên tạc về Bác Hồ khiến cho người dân hết sức bất bình. Thậm chỉ Thả còn ngang nhiên thách thức chính quyền. Thế này bảo sao chả bị bắt, xét xử, pháp luật phải được mọi người tôn trọng, đó mới là cái vấn lề cốt lõi

  Trả lờiXóa
 10. Nếu các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo biết đâu sẽ được hưởng lượng khoan hồng mà giảm nhẹ khung hình phạt? Tuy nhiên, điều đó xem chừng khó xảy ra với một kẻ ngoan cố như Vương Văn Thả. Tuyên án theo khoản 2 điều 88 có lẽ là điều mà dư luận đang chờ đợi và cũng là bản án hợp lý nhất đối với những gì mà Vương Văn Thả cùng đồng bọn đã gây ra cho xã hội và đất nước. Bản án 12 năm tù 3 năm quản chế đối với Vương Văn Thả cũng như các hình phạt với các đối tượng khác trong vụ án là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Vương Văn Thả là một kẻ chống phá chính quyền một cách tiêu cực và “không biết mệt mỏi”. Trước đó, năm 2013, Vương Văn Thả từng bị toàn án nhân tỉnh An Giang tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Nhưng khi ra tù y vẫn chứng nào tật ấy với các hành vi có tính chất nguy hiểm hơn. Vì vậy, việc bắt và xử lý nghiêm đối với Vương Văn Thả là một điều cần thiết và các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện điều đó dựa trên cơ sở quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Để làm trong sạch và trả lại sự thuần túy trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng, những kẻ lợi dụng và xuyên tạc tôn giáo cần phải bị vạch mặt, xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Việc lợi dụng bất cứ tổ chức, cá nhân hay tôn giáo nào để trục lợi cho bản thân sẽ đều phải trả giá. Không chỉ Vương Văn Thả mà còn rất nhiều tên nữa trong hội anh em dân chủ đang đếm ngày để được lĩnh án. Pháp luật hết sức công bằng và nghiêm mình vì thế những kẻ này chắc chắn sẽ bị xử lý đến nơi đến chốn.

  Trả lờiXóa