CHỐNG THAM NHŨNG: ĐẢNG LẤY LẠI LÒNG DÂN

Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018
Tags:

8 nhận xét:

 1. Trong 3 năm vừa qua, nhiều vụ án có những người chuẩn bị đưa ra xét xử thì vào viện. Có ốm thật, có ốm giả. Yêu cầu của Tổng bí thư là đúng. Tổng bí thư nêu vấn đề và đặt vấn đề trước thực tế như vậy thì xử lý kiểu gì? Có lẽ cơ quan quản lý nhà nước phải tính khi ai bị khởi tố thì dứt khoát không cho ra nước ngoài, phải có biện pháp giám sát. Vừa rồi chúng ta sơ hở quá, rất nhiều người trốn chạy bằng con đường đi chữa bệnh. Nhưng cũng không riêng gì ta mà Trung Quốc cũng vậy, 5.000 cán bộ trung cao cấp chạy ra nước ngoài có tội, trong 3 năm trở lại đây có khoảng 2.000 đầu thú chạy về. Tôi thấy cách làm như thế thể hiện sự nghiêm túc, nghiêm minh của Đảng

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Công an, trực tiếp các Cơ quan điều tra là quả đấm thép tạo nên sự thành công của cuộc chiến chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo. Nhìn bên ngoài, cuộc chiến này diễn ra khá êm ả nhưng các lực lượng bên trong vẫn ngày đêm truy lùng, điều tra các đối tượng tham nhũng. Cuộc chiến này ngày càng mở rộng phạm vi đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, không có bất kỳ vùng cấm nào, ngay cả Bộ Công an cũng là một địa chỉ của cuộc chiến chống tham nhũng này. Cuộc chiến chống tham nhũng luôn nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân cả nước. Bất kể quan tham nào bị đưa ra xử lý đều là tin mừng cho cả nước, đáp ứng được sự mong mỏi, tin tưởng của người dân, chấn chỉnh và tăng cường hiệu quả của các cơ quan Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Là một người dân tôi thấy quyết tâm của Đảng là rất cao rồi, tôi cũng rất tin tưởng vào Đảng nhưng về cách thức, biện pháp thực hiện để phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng thì Đảng cần phải mạnh tay hơn, cần có những giải pháp quyết liệt và hiệu quả hơn. Giải quyết có hiệu quả tình trạng tham nhũng cũng có nghĩa là Đảng khôi phục được lòng tin của nhân dân. Nhân dân vẫn rất tin Đảng. TÔi mong là tất cả mọi người dân sẽ chung tay cùng với Đảng và nhà nước để đẩy lui nạn tham nhũng ra khỏi nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Tham nhũng hiện nay đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội.Nó xảy ra ở nhiều lĩnh vực trong xã hội,chính vì thế mà ngày càng có những vụ tham nhũng lớn xảy ra.Nó không những làm suy thoái đạo đức của một bộ phận lãnh đạo mà còn làm mất niềm tin của nhân dân.Những thế lực thù địch còn lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc đòi chế độ đa nguyên đa đảng ở nước ta.Đảng và nhà nước ta cần triển khai nhiều biện pháp đồng bộ hơn nữa để xóa bỏ nạn tham nhũng ra khỏi đất nước. Và kết quả trong thời gian qua đã chứng minh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đảng đã đúng, chính họ đã lấy lại niềm tin từ nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Tham nhũng là một hiện tượng xã hội tiêu cực, ăn sâu bám rễ trong mọi chế độ xã hội, không phân biệt chế độ chính trị, nước giàu hay nghèo, phát triển hay kém phát triển. Một số nơi trên thế giới, tham nhũng làm "suy kiệt cơ thể" xã hội, gây xáo trộn, mất ổn định chính trị. Phòng, chống tham nhũng là công việc khó khăn, phức tạp, cần sự quyết liệt và kiên trì, là chính sách ưu tiên của nhiều quốc gia và sự nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế. Hy vọng cuộc chiến chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo sẽ giành thêm được nhiều thắng lợi mới, to lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi hoan nghênh những vụ án tham nhũng lớn bắt đầu có thể mở ra và việc bắt Trịnh Xuân Thanh về nước và Trầm Bê cùng một số vụ án khác thì có lẽ còn đi vào các mối quan hệ lớn mà từ trước giờ nhiều người mong đưa ra, rằng đứng sau những nhân vật đó là ai? Tại sao những người làm sai thời gian dài như thế mà không xử lý? Theo tinh thần, nghị quyết của Đảng là không chừa người nào, cho dù người đó đang làm việc hay đã nghỉ thì cũng phải xử lý đến nơi đến chốn. Đó là dấu hiệu rất tích cực. Là một người dân tôi mong muốn trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng này có nhiều người quyết liệt như ông Nguyễn Phú Trọng để Việt Nam chúng ta có thể sớm đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này, giúp Việt Nam nhanh chóng phát triển bắt kịp với nhiều nước trên thế giới

  Trả lờiXóa
 7. Tính nhân văn còn ở chỗ, các tình tiết giảm nhẹ, các thành tích, cống hiến của các bị cáo trong quá trình công tác và thái độ khai báo thành khẩn, khắc phục hậu quả... của họ được làm rõ, cụ thể, phân minh, làm cơ sở để hội đồng xét xử lượng hình với mức án phù hợp, vừa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, vừa thể hiện tính nhân văn, tạo cơ hội cho các bị cáo sửa chữa, cải tạo. Nhiều bị cáo phát biểu thể hiện sự ăn năn, hối cải, nhận thức ra hành vi phạm tội từ sự lạm dụng quyền lực, thiếu tôn trọng pháp luật. Nhiều người đã nhận ra lỗi lầm, xin hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về, có cơ hội làm lại, trở thành người có ích.

  Trả lờiXóa
 8. Tổng bí thư nêu vấn đề và đặt vấn đề trước thực tế như vậy thì xử lý kiểu gì? Có lẽ cơ quan quản lý nhà nước phải tính khi ai bị khởi tố thì dứt khoát không cho ra nước ngoài, phải có biện pháp giám sát. Vừa rồi chúng ta sơ hở quá, rất nhiều người trốn chạy bằng con đường đi chữa bệnh.

  Trả lờiXóa