HÀ NỘI TRỒNG CÂY XANH SAO KHÔNG THẤY RẬN LÊN TIẾNG?

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018
Tags:

6 nhận xét:

 1. Xem ra bản chất vụ lợi, ích kỷ, trí trá của đám rận lại càng được bộc lộ rõ hơn qua câu chuyện cây xanh ở Thủ đô Hà Nội này. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải nhìn nhận rõ bản chất của đám rận chủ này để miễn dịch trước các luận điệu phi nghĩa của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Đám rận cũng buồn cười thật, năm 2015 hô hào yêu cây xanh, yêu moi trường khi TP Hà Nội có chủ trương thay thế 6700 cây xanh. Sao chúng không đi đầu trong việc trồng cây, gây rừng, phát triển cây xanh cho đất nước. Đó mới là hành động yêu cây xanh, bảo vệ môi trường sống thực thụ. Tôi tin rằng, những kẻ hô hào yêu cây xanh từ bé đến giờ chưa bao giờ trồng được một cây xanh đúng nghĩa. ĐÚng là bản chất đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề dự án cải tạo hệ thống cây xanh ở Hà Nội là vấn đề nóng trong vài năm trở lại đây. Qua thăm dò dư luận có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này: có ý kiến cho rằng quyết định của các cơ quan chức năng là vội vàng, làm mất đi vẻ đẹp của Hà Nội…, nhưng cũng có không ít ý kiến đồng tình với chủ trương này, đặc biệt là ý kiến của các nhà khoa học trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển giao thông đô thị. Hoan hô TP, Hà Nội đã đi đầu trong việc trồng cây xanh. Thiết nghĩ mỗi công dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung cần phân tách rõ giữa bảo vệ cây xanh với lợi dụng bảo vệ cây xanh chống phá đất nước, thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối của các phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước ta đang trên đà đi lên công nghiệp hóa và hiện đại hóa, các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất...mọc lên ngày càng nhiều và vấn đề ô nhiễm môi trường là điều không thể tránh khỏi. Dưới sự phát triển và tác động của con người, các yếu tố thuộc về tự nhiên, thiên nhiên đang dần bị mất đi. Khí hậu thay đổi, thời tiết bất thường cộng với nhiều nguồn ô nhiễm (nguồn nước, rác thải, khói bụi, tiếng ồn…) gây ra cho con người những bất lợi về sức khỏe đặc biệt là về yếu tố tinh thần. Hơn lúc nào hết, cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Khi Hà Nội trồng được nhiều cây xanh thì cấm thấy nhà đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, “môi trường”…nào lên tiếng để ca ngợi hay xuyên tạc cả. Đúng như tác giả viết, nếu không có lợi ích vật chất, không có tiền thì rận chủ sẽ câm như hến. CÓ lẽ, rận chủ chỉ làm nô lệ cho đồng tiền mà thôi. Hơn nào hết chúng ta cần chung tay bảo vệ cây xanh, nếu cần thay thế trồng mới cây cổ thụ thì cần được xây dựng quy hoạch một cách hệ thống và được sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 6. Được sống trong môi trường yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ và trong lành sẽ khiến sức khỏe trở nên tốt hơn. Nhất là trong điều kiện Thủ đô Hà Nội của chúng ta đang có số lượng dân cư lên tới gần 10 triệu người. Rõ ràng những người có trách nhiệm ở Hà Nội đang rất cầu thị, nghiêm túc lắng nghe ý kiến của nhân dân và đang có những động thái quyết liệt để chỉ đạo xử lý vụ việc, làm sao để đưa ra những chủ trương, giải pháp hợp lý nhất. Và trồng nhiều cây xanh là biện pháp tự nhiên và lâu dài để cải thiện tình trạng này.

  Trả lờiXóa