HÀNH ĐỘNG TIẾP TAY CHO TỘI ÁC CỦA CÁC LINH MỤC CỰC ĐOAN

Thứ Tư, 17 tháng 1, 2018
Tags:

10 nhận xét:

 1. Không chỉ ở giáo phận Vinh, mà tại DCCT Thái Hà, các linh mục cực đoan cũng tổ chức thắp nên cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai. Tất cả những trò hề mà đám linh mục cực đoan tạo dưng kia chẳng khác nào tiếp tay cho tội phạm. Họ cầu nguyện cho công lý mà chẳng biết tôn trọng pháp luật hiện hành. Bản chất của các hoạt động trên chẳng qua là sự tiếp tay cho những đối tượng xấu chống phá đất nước. Đặc biệt, qua các hoạt động này càng cho thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa Nguyễn Văn Oai và các tổ chức phản động và việc xử lý hình sự với Nguyễn Văn Oai là chính xác, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ ở giáo phận Vinh, mà tại DCCT Thái Hà, các linh mục cực đoan cũng tổ chức thắp nên cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai. Tất cả những trò hề mà đám linh mục cực đoan tạo dưng kia chẳng khác nào tiếp tay cho tội phạm. Họ cầu nguyện cho công lý mà chẳng biết tôn trọng pháp luật hiện hành. Bản chất của các hoạt động trên chẳng qua là sự tiếp tay cho những đối tượng xấu chống phá đất nước. Đặc biệt, qua các hoạt động này càng cho thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa Nguyễn Văn Oai và các tổ chức phản động và việc xử lý hình sự với Nguyễn Văn Oai là chính xác, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của các hoạt động trên chẳng qua là sự tiếp tay cho những đối tượng xấu chống phá đất nước. Đặc biệt, qua các hoạt động này càng cho thấy được sự liên kết chặt chẽ giữa Nguyễn Văn Oai và các tổ chức phản động và việc xử lý hình sự với Nguyễn Văn Oai là chính xác, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay trước phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai, ngày 12/1, lợi dụng buổi Thánh lễ, Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân cầu nguyện cho Oai, với hàng loạt các băng rôn khẩu hiệu đòi trả tự do cho y

  Trả lờiXóa
 5. Công giáo thực hiện thì đã vượt quá xa giới hạn các lễ nghi tôn giáo và đồng thời hoạt động đó chẳng khác nào như tiếp tay cho tội ác, bênh vực cho những kẻ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Hiệp thông, cầu nguyện là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý đạo Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Tuy nhiên, có thực tế là chính những vị linh mục lại cố ý hiểu sai về điều tốt đẹp này, lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái sai, cái xấu rồi dẫn đến những hành vi gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà thờ, đền thánh là nơi cử hành thánh lễ, là nơi giáo dân đến cầu nguyện và nghe rao giảng lời Chúa. Với khuôn viên nhỏ như Đền thánh mà các cha cho phép rất nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Chắc chắn các lm tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng biết tường tận về tổ chức này, vậy tại sao các cha đồng ý để họ vào thánh đường hội họp phá vỡ sự thiêng liêng nơi thờ tự. Thiên Chúa trên trời chắc chắn sẽ rất buồn vì các cha đã cho những con người mang đầy tội lỗi này vào làm nhơ nhuốc Thánh đường

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là Giáo xứ Thái Hà dường như ngày càng chứng tỏ bản chất xấu xa của một con quỷ dữ đội lốt. Vẫn là những thành lễ cầu nguyện được tiến hành cùng với những nội dung cũ rích xung quanh câu chuyện Thảm họa biển Miền trung. Với những luận điệu xung quanh “chính quyền - của dân, do dân và vì dân, hiện nguyên hình là một nhóm lợi ích tiếp tay cho ngoại bang, sẵn sàng đàn áp người dân khiếu kiện hợp pháp bất chấp luân lý, đạo đức, pháp luật chỉ vì muốn bảo vệ quyền lợi của phe nhóm, đảng phái mình. Chắc chắn rằng, với tính bản thiện, Chúa GiêSu cũng như hàng triệu tín đồ Công giáo chỉ đồng tình và cùng hiệp thông để cầu nguyện cho những điều chính đáng, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện cho bình an đến với mọi người, đến với anh em giáo phận Vinh, cầu nguyện cho những người nghèo khó, khốn khổ…

  Trả lờiXóa
 9. Góc nhìn của vị chủ chăn này vì thế cho thấy sự mặc cảm không hề nhỏ trong não trạng, cách hành xử của một lớp nhà tu hành trong đạo Công giáo hiện nay. Điều đáng buồn những cách hành xử như thế này lại chủ yếu xảy ra ở Dòng chúa cứu thế. Chẳng phải là trong dư luận mà thực chất người ta luôn nhìn nhận tôn giáo như một công cụ mà những kẻ chống Cộng lợi dụng triệt để. Những vụ việc trong lịch sử cũng như thời gian vừa qua cũng đã đủ chứng minh cho điều đó. Những kẻ mà pháp luật nước họ còn không tôn trọng thì hỏi họ đang sống vì ai?

  Trả lờiXóa
 10. Việc linh mục này đứng ra cầu nguyện cho những kẻ đã bị bắt, đang bị truy nã dù họ là tín đồ Công giáo đi nữa đã đi ngược lại tinh thần của hiệp thông, cầu nguyện. Hơn nữa, nó đã làm méo mó đi tính tốt đẹp trong giáo lý đạo Thiên Chúa, người ta sẽ cho rằng đạo Thiên Chúa dung túng cho cái ác, cái xấu và tin chắc nó sẽ làm cản trở việc hòa nhập và phát triển của giáo hội Công giáo trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa