HIẾM HOI: BBC TIẾNG VIỆT THỪA NHẬN MỘT THÔNG TIN ĐÚNG VỀ VIỆT NAM

Chủ Nhật, 14 tháng 1, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Có thể nói, mặc dù đây là sự việc nhỏ nhưng nó có ý nghĩa khá lớn. Vì trước đó, BBC Tiếng Việt và một số trang báo nước ngoài khác chủ yếu chỉ đưa những thông tin thiếu cơ sở, căn cứ, thậm chí là sai lệch về tình hình ở Việt Nam. Có những bài viết mặc dù chưa được kiểm định rõ nguồn gốc nhưng vẫn được BBC Tiếng Việt cho đăng tải với nội dung ám chỉ Việt Nam “không có tự do ngôn luận, không có tự do thông tin”. Vậy nhưng, giờ đã có những bài viết được cho là khách quan hơn cho thấy sự thực tình hình ở Việt Nam ngày càng được đưa một cách chân thực đến với mọi người và sẽ không còn chỗ cho những thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng mạnh mẽ và lợi ích to lớn của truyền thông mang lại cho xã hội hiện đại ngày này. Chính vì vậy, truyền thông là một lĩnh vực mới và thú vị, đang được xã hội đặc biệt quan tâm khai thác. Truyền thông mở ra môi trường thông tin rộng lớn, thuận tiện nhất, giúp mọi người chúng ta tăng cường khả năng giao lưu, hiểu biết và xích lại gần nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Truyền thông có ảnh hưởng rất lớn đến mọi vấn đề của xã hội. Truyền thông tác động đến nhận thức của công chúng, từ nhận thức sẽ tác động đến hành động và ứng xử của công chúng. Giúp các cơ quan nhà nước đưa thông tin đến người dân về các chính sách kinh tế, văn hóa xã hội, luật pháp đến với dân chúng, thuyết phục công chúng thay đổi về nhận thức và hành xử đúng pháp luật. Ngoài ra chính phủ cũng nhờ truyền thông để thăm dò lấy ý kiến của dư luận trước khi ban hành các văn bản pháp lý. Nhờ truyền thông mà nhà nước điều chỉnh các chính sách quản lý của mình và tạo ra sự đồng thuận cao trong dân chúng. Truyền thông làm cho chính phủ, những người thừa hành pháp luật được trong sạch và minh bạch hơn, thông qua thông tin phản biện của các đối tượng dân chúng trong xã hội. Điều này BBC chắc hiểu rõ hơn ai hết nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam, truyền thông đại chúng bấy lâu nay đã làm tốt trong việc đăng tải các tin tức, sự kiện quan trọng, giúp cho thông tin, sự kết nối giữa người dân được lưu thông tốt. Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các bài viết của BBC tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Đáng tiếc, nó không phát huy được tác dụng mà chỉ làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Mang sứ mệnh xuất khẩu giá trị Liên hiệp Anh đi khắp toàn thế giới, BBC được biết đến là một trong những kênh thông tin có độ phủ sóng rộng khắp toàn cầu với cách tiếp cận đa lĩnh vực trong đời sống xã hội, đương nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, dường như những gì mà BBC tiếng Việt đang thể hiện lại thiên về một công cụ chống phá nhà nước Việt Nam nhiều hơn là phục vụ cho nhu cầu thông tin. Chúng ta cần phản ánh và phê phán vấn đề trên để không làm xấu đi hình ảnh của hai nước đối với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Mượn gió bẻ măng là phương châm, đường hướng hoạt động chống phá của BBC. VÌ sao ư, các bạn hãy đọc những phân tích của họ mà xem, thật sự họ đã tư duy ngược, cố tình ném trái bóng vào phía người dân, chĩa mũi nhọn vào Đảng, Nhà nước Việt Nam, và thực hiện đúng nhiệm vụ chính trị của mình là chống phá Việt Nam. Nhưng đừng vì thế mà các tờ báo nhảm nhí, công cụ chống Việt Nam tát nước theo mưa xuyên tạc, bịa chuyện các kiểu. Các anh chị phải nên nhớ đúng là tự do báo chí, ngôn luận nhưng đừng vì thế mà sàm ngôn, vừa thể hiện trí tuệ nông cạn vừa thể hiện bản chất xấu xa, mục ruỗng của mình. Chán lắm

  Trả lờiXóa
 7. Đấy, nếu những bài viết khách quan được đăng tải thì BBC đâu đến nỗi phải mang tiếng là trang báo phản động không. Rõ ràng Việt Nam chúng ta là một đất nước hết sức hòa bình, tự do, dân chủ không hề có bất cứ vấn đề gì lớn cả. Thay vì những bài viết phiến diện nhằm nói xấu đất nước, dân tọc thì hãy trung thực khách quan hơn.

  Trả lờiXóa