PETRA SCLAGENHAUF BỊ BUỘC RỜI KHỎI VIỆT NAM

Thứ Bảy, 6 tháng 1, 2018
Tags:

7 nhận xét:

 1. Thế nhưng, thật không may cho họ, Việt Nam bây giờ đã khác trước rất nhiều. Việt Nam là một nước độc lập, có vị thế nhất định trên thế giới, là một nước pháp quyền và vì thế công việc của Việt Nam không thể chịu sự chi phối hay can thiệp của nước khác. Đặc biệt, càng không thể có chuyện nước khác (Đức) xem thường pháp luật Việt Nam; ngang nhiên ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam dù ở bất kỳ cấp độ nào. Đây cũng được xem như một thông điệp thứ hai về việc thể hiện thái độ cứng rẵn của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong cuộc chiến chống tham nhũng, làm trong sạch đất nước. Sẽ không thể có bất cứ trở ngại nào cản trờ điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Bị đuổi về vì cái lí do “không hiểu luật”, bà Petra Schlagenhauf lại tiếp tục ra rả cái mõm trên BBC rằng “phía VN đã rất sai lầm khi bắt cóc TXT ngay trên đất Đức”. Thế nhưng, bà cũng thừa hơi khi không chịu đọc rằng VN đã cáo buộc và bác bỏ mọi áp đặt từ phía Đức và cho biết TXT về nước là đầu thú chứ chẳng phải bắt cóc hay bắt nhái gì. Ngay cả trong bản khai báo lẫn tường trình của mình thì TXT cũng đã giấy trắng mực đen bảo rằng đầu thú nhưng người làm luật như bà lại không nghe hồ sơ lại nghe những cái búa rìu dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Xem ra bà luật sư người Đức tẽn tò vì bị “Đuổi” nên vẫn “Cố đấm ăn sôi” mà “tiền hậu bất nhất” nhắm mắt làm liều và phán bừa. Rõ ràng, bà đang vi phạm luật pháp Việt Nam hành vi của bà Schlagenhauf là không thể chấp nhận được, một việc làm cần phải phê phán. Không trị tham nhũng thì chúng rên la kêu “ăn mòn phá hoại”, khi trị rồi thì bày cớ đủ điều, cầu viện ngoại bang để ném vào VN cái gọi là nhân quyền và thủ tiêu nội bộ. đúng là bọn lưỡi không xương gì cũng nói được.

  Trả lờiXóa
 4. Phải nói thẳng, bà Petra Schlagenhauf là một con người rất ngu về luật, bởi người làm luật sư chẳng có ai hành sự như bà. Một quốc gia sẽ có hệ thống luật pháp hoàn chỉnh và quy định riêng đối với luật sư trong công việc bào chữa nhưng bà lại chẳng nhìn nhận ra mà cứ sỗ sàng chạy nhạy như chốn không người, không đăng kí, không khai báo để rồi bị đá bay lại về nước là điều rõ ràng. Nếu khi TXT đang trốn tại Đức, với tư cách là luật sư của ông ta thì bà muốn làm trời gì bên thì cũng chả ai quan tâm hay nhìn ngó, bởi nơi đó là quốc gia, là pháp luật của nước bà giám sát và quản lý. Nhưng ở VN thì khác, bà muốn vào thì bà chỉ có tư cách là khách, còn mời hay không mời thì lại do chủ nhà quyết định!

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động trơ trẽn, vô lí của một quốc gia giàu mạnh và văn minh như Đức thật đáng hổ thẹn và lên án. Một tay luật sư nước ngoài thiếu tôn trọng luật pháp Việt Nam, một kẻ hợm hĩnh, lếu láo, vu cáo Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc Berlin thì bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam là điều đương nhiên không có gì để bàn cãi. Chẳng có ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác mà lại là chỉ để bảo vệ cho tên tội pham tham nhũng khét tiếng như TXT cả.

  Trả lờiXóa
 6. Riêng về TXT, đây là một con người phạm tội theo luật pháp VN, là người có quốc tịch VN và bị VN truy nã quốc tế về tội theo luật định. Do đó, khi TXT đầu thú có nghĩa rằng việc xử lý TXT sẽ là công việc nội bộ và theo pháp luật VN mà chẳng phải chịu sự tác động hay chi phối từ bất kỳ nước nào khác. Một chính phủ Đức còn chưa dám mở miệng thì một con tép như bà lấy cái tư cách gì để há miệng chen vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 7. hành vi của bà Schlagenhauf là không thể chấp nhận được, một việc làm cần phải phê phán. Không trị tham nhũng thì chúng rên la kêu “ăn mòn phá hoại”, khi trị rồi thì bày cớ đủ điều, cầu viện ngoại bang để ném vào VN cái gọi là nhân quyền và thủ tiêu nội bộ. đúng là bọn lưỡi không xương gì cũng nói được.

  Trả lờiXóa