TÍN HIỆU TỐT TỪ ĐẠI DIỆN FACEBOOK

Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018
Tags:

9 nhận xét:

 1. Sự hợp tác của Facebook là một tín hiệu điều đáng mừng nhằm kiểm soát chặt chẽ người sử dụng tại Việt Nam (một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng Facebook lớn nhất thế giới). Điều này phần nào chứng minh sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của nhà cung cấp mạng xã hội hàng đầu thế giới và điều này sẽ hạn chế một cách có hiệu quả những ảnh hưởng tiêu cực của những hành vi vi phạm trên Facebook đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Sự hợp tác của Facebook là một tín hiệu điều đáng mừng nhằm kiểm soát chặt chẽ người sử dụng tại Việt Nam (một trong những quốc gia có số lượng người sử dụng Facebook lớn nhất thế giới). Điều này phần nào chứng minh sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của nhà cung cấp mạng xã hội hàng đầu thế giới và điều này sẽ hạn chế một cách có hiệu quả những ảnh hưởng tiêu cực của những hành vi vi phạm trên Facebook đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Không có nước nào chấp nhận những thông tin bịa đặt, xúc phạm nhân phẩm của cá nhân, tổ chức, đơn vị và đều đưa ra những biện pháp, quy định cần thiết để ngăn chặn những luồng thông tin đó. Có thể là đề ra các quy định luật pháp, quy định về hành vi đạo đức và thậm chí có thể xử lý hành chính, xử lý hình sự đối với những hành vi đó. Sự hợp tác của Facebook, Google cũng là xu hướng tất yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Theo các báo cáo về tính minh bạch do Google và Facebook công bố định kỳ, không riêng chính phủ Việt Nam mà chính phủ các nước kể cả Mỹ, Anh, Pháp, v.v… cũng yêu cầu họ gỡ bỏ thông tin sai sự thật, hoặc cung cấp thông tin về các tài khoản, phục vụ cho điều tra hình sự. Như vậy, không có lý do gì mà các công ty này kiếm lợi từ VN lại không chịu sự điều chỉnh của pháp luật VN và không hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước của VN.

  Trả lờiXóa
 6. Tiêu chuẩn Cộng đồng của Facebook cấm các tài khoản giả mạo, nội dung cực đoan, phát ngôn thù hận và bạo lực, các trang/tài khoản mạo danh. Facebook sẽ có hành động chống lại những nội dung vi phạm chính sách này và khuyến khích người dùng ở Việt Nam báo cáo nội dung vi phạm thông qua sử dụng các công cụ báo cáo để người dùng có thể thực hiện hành động nhanh chóng. Đó sẽ là tin buồn cho đám rận chủ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ, hạ uy tín người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên cạnh đó, để đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ, Facebook đã phát triển một quy trình và báo cáo được gọi là “Yêu cầu của Chính phủ”, trong đó nêu chi tiết quá trình xem xét nội dung trái với các quy định của Facebook, các luật lệ đang được áp dụng để hỗ trợ các chính phủ một cách kịp thời, hiệu quả nhất.

   Xóa
 7. Trường hợp phát hiện thông tin vi phạm đe dọa đến lợi ích quốc gia Việt Nam, cơ quan chức năng sẽ thực thi ngay lập tức các biện pháp kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn thông tin vi phạm không được cung cấp tới người sử dụng tại Việt Nam, đồng thời gửi yêu cầu xử lý thông tin vi phạm theo quy trình. Biện pháp chặn kỹ thuật chỉ được gỡ bỏ sau khi các thông tin vi phạm đã được tổ chức, cá nhân nước ngoài xử lý theo yêu cầu của Bộ Thông tin và truyền thông. Cho nên, Facebook không hợp tac thì chỉ facebook gặp bất lợi.

  Trả lờiXóa
 8. Không ít người nghĩ đơn giản đó là đồ chơi an toàn cho trẻ, giúp người lớn có thêm thời gian riêng tư cho công việc nhưng chưa nghĩ đến những ẩn họa khó lường mà môi trường in-tơ-nét nói chung, mạng xã hội nói riêng mang lại. Tâm lý chủ quan hoặc sự hiểu biết chưa thấu đáo của người lớn, áp lực học hành cùng nhiều nguyên nhân khác đã đẩy nhiều thanh thiếu niên và trẻ nhỏ chìm sâu vào thế giới ảo. Thậm chí, thay vì có biện pháp quản lý, lo lắng khi thấy con cái chỉ cắm mặt vào máy vi tính, máy tính bảng hay điện thoại để "chat chit" hoặc đăng tải hình ảnh, nhiều ông bố bà mẹ lại ngỡ rằng con cái mình đang có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Chỉ đến khi việc lạm dụng mạng xã hội gây những hệ quả xấu, nhiều người mới cuống cuồng đưa con đến các cơ sở y tế chữa trị và tư vấn tâm lý.

  Trả lờiXóa