TUYÊN ÁN ĐINH LA THĂNG CÙNG ĐỒNG PHẠM: CÁI KẾT HỢP TÌNH, HỢP LÝ

Thứ Hai, 22 tháng 1, 2018
Tags:

10 nhận xét:

 1. Có lẽ thái độ quyết tâm của Đảng trong việc xử lý tới cùng tội phạm tham nhũng thực sự đã làm phấn khởi lòng dân, và đó quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, và cuộc chiến đó sẽ không chỉ dừng lại ở đây... Có thể nói, bản án mà HĐXX đã tuyên với các bị cáo trong vụ án này là một bản án nghiêm khắc, nhưng có lý, có tình, nó không chỉ bảo đảm sự thượng tôn của pháp luật mà còn thể hiện giá trị nhân văn, tính nhân đạo, khoan hồng của pháp luật nhà nước ta đối với những người biết ăn năn hối cải, thừa nhận lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Đời không ai nói trước được chữ “ngờ”, bởi vậy những người cán bộ lãnh đạo, những người quyền lực đương chức, hãy làm điều gì đó thật có lợi cho dân, cho nước, hãy sống bằng trái tim, tình cảm của mình, đừng làm những điều sai trái, vi phạm pháp luật để được hưởng cuộc sống hạnh phúc lúc tuổi già với con, với cháu. Và trên hết, dư luận, quần chúng nhân dân đang rất trông đợi vào quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Có quyết tâm cao thì mới chống được tham nhũng, chống được tham nhũng thì đất nước mới phát triển.

  Trả lờiXóa
 3. VKSND TP Hà Nội đã xem xét tất cả các yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ khi đưa ra đề xuất mức án từ 14-15 năm đối với bị cáo Đinh La Thăng. Mức án như vậy là phù hợp theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên án với bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù là hoàn toàn chính xác. Đây sẽ là tấm gương cho những công bộc của dân – người mà được nhân dân tin tưởng thì hay đừng phụ những niềm tin tưởng ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó cũng là tấm gương phản chiếu, là bài học đạo đức đối với xã hội và cộng đồng; là sự cảnh tỉnh cho thói quan liêu, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước tài sản của Nhà nước, của nhân dân, hành vi coi thường kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từng cán bộ, đảng viên cần soi mình vào đó, thấm thía lời dạy của Bác Hồ: Vào Đảng không phải là để thăng quan, phát tài mà phải trọn đời rèn luyện, phấn đấu, dĩ công vi thượng, một lòng một dạ phục vụ nhân dân.

   Xóa
 4. Có công thì thưởng, có tội thì phạt. Đó là phương châm nhất quán trong chính sách khen thưởng, kỷ luật của Đảng và Nhà nước. Dù có mất cán bộ, nhưng Đảng lấy lại niềm tin, lấy lại lòng dân. Qua những vụ án, qua xử lý cán bộ, chúng ta có thêm nhiều bài học để hoàn thiện pháp luật, khắc phục những sơ hở trong quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Đảng cũng có cơ hội nhìn lại mình, xây dựng và hoàn thiện hơn các nguyên tắc, qui trình đào tạo, quản lý, giám sát, lựa chọn và sử dụng cán bộ đảng viên vào các vị trí lãnh đạo trọng yếu.

  Trả lờiXóa
 5. Theo quan điểm cá nhân của người viết thì việc xử lý như vậy là rất cần thiết và nếu không kịp thời chấn chỉnh, làm nghiêm minh sẽ nguy hại tới uy tín của Đảng, làm giảm lòng tin của nhân dân. 13 năm tù với đời 1 con người là không dài, tuy nhiên với ĐInh La Thăng, đây là quãng thời gian để ông nhìn lại mình, để tiếp tục phấn đấu trở lại là người tử tế. Có lẽ hơn bao giờ hết nỗ lực chống tham nhũng của VIệt Nam đang gặp hái được những kết quả rắt khả quan, nhân dân tin tưởng vào cuộc chiến này của Đảng, chính phủ

  Trả lờiXóa
 6. HĐXX ghi nhận quá trình cống hiến của bị cáo Đinh La Thăng như tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 51 - Bộ luật Hình sự nhưng pháp luật cần được tôn trọng, công minh, bình đẳng, không loại trừ bất kỳ ai. Một bản án có tình, có lý, tính đến cả công cả tội nhưng nghiêm khắc cũng là sự cảnh báo cần thiết cho sự lạm dụng quyền lực và tuỳ tiện vi phạm pháp luật, gây hậu quả, thiệt hại đối với lợi ích Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Bất kể cán bộ ở cấp nào, ngành nào nếu vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không có "vùng cấm" nào trong việc xử lý cán bộ vi phạm". Tôi thấy việc xử lý ông Đinh La Thăng như vậy là việc làm cần thiết, thể hiện tính nghiêm minh của Đảng, bản thân ông và đại đa số nhân dân rất ủng hộ, tin tưởng tuyệt đối vào sự quyết liệt của Đảng. Việc Đinh La Thăng bị tuyên án sẽ có tác dụng làm gương, có ý nghĩa giáo dục và răn đe, cảnh báo tới tất cả những cán bộ đang đứng trong bộ máy chính quyền phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước nhưng lại có hành vi thoái hóa, biến chất, vơ vét, đục khoét tài sản của nhân dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Người lãnh đạo phải có trách nhiệm trước tài sản của Nhà nước, của nhân dân khi được giao phó quản lý; chính họ cũng còn phải biết phát hiện ra những bất cập của cơ chế và giúp Nhà nước hoàn thiện chính sách quản lý, để không còn những lỗ hổng gây thiệt hại cho đất nước. Đặc biệt, khi mà sự thiệt hại cho đất nước không chỉ là tiền của bị mất mát mà còn là kỷ cương phép nước bị coi thường, niềm tin của nhân dân bị suy giảm

  Trả lờiXóa
 9. Các thế lực thù địch, lợi dụng hoạt động đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, bịa đặt ra chuyện tranh chấp quyền lực trong Đảng, chính quyền các cấp giữa phe này, phái kia hoặc giữa “nhóm lợi ích thân Tàu” và “nhóm lợi ích thân Mỹ” đều là thủ đoạn chính trị phản động. Mục đích chính trị cơ hội và thù địch mà họ nhằm tới là gây ra sự hoài nghi, làm giảm lòng tin trong cán bộ, đảng viên của Đảng và nhân dân đối với cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, đích nhắm cuối cùng là đòi xoá bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa